1. adsenvip

  adsenvipThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  26
  Toàn Quốc

  Bất ngờ với tác dụng tăng cân hiệu quả của âm nhạc

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi adsenvip, 5 Tháng năm 2016.

  Âm nhạc và sức khỏe có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, đó là lý do vì sao bạn có thể chọn âm nhạc để hỗ trợ quá trình tăng cân của mình. Cùng theo dõi cách tăng cân này và khám phá những điều thú vị quanh sự kết hợp này.

  Bat ngo voi tac dung tang can hieu qua cua am nhac

  Theo lý giải của các chuyên gia thì tác dụng tăng cân của âm nhạc phụ thuộc và tác động mạnh mẽ của chế độ luyện tập tăng cân hàng ngày mà người gầy thực hiện. Theo đó, nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả của các bài tập tăng cân thì chính yếu tố âm nhạc sẽ giúp bạn làm điều đó. Vậy bạn có muốn biết âm nhạc giúp nâng cao hiệu quả tăng cân của chế độ luyện tập như thế nào?

  1. Nâng cao hứng thú tập luyện

  Một điều hiển nhiên rằng, nếu bạn thực hiện bất cứ một việc gì bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi khi bạn thực hiện nó với một niềm hứng khởi, vui tươi. Và nhờ đó, việc luyện tập tăng cân của bạn sẽ nâng cao được chất lượng và hiệu quả bằng những hứng thú bất ngờ khi âm nhạc mang lại cho bạn. Càng hào hứng tập luyện bạn lại càng dễ đạt được mục tiêu, hiệu quả của quá trình tập luyện càng tăng lên.

  Xem thêm : Chia sẻ thuc don tang can an toàn và hiệu quả dành cho người gầy muốn tăng cân

  Không chỉ vậy, các chuyên gia còn khuyên rằng, bạn nên nghe những bài nhạc sôi động, chúng sẽ kích thích tinh thần giúp bạn tăng cường tập luyện, loại bỏ được sự ì ạch, căng thẳng. Đồng thời, âm nhạc giúp đầu óc thoải mái sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn, tập luyện ít bị mệt hơn.

  2. Hiệu suất tập luyện tăng được tăng cao

  Hẳn bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi biết rằng nghe nhạc lúc đang thực hiện các bài tập tăng cân sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác mệt mỏi, giúp ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn so với bình thường, tăng cường hiệu quả tăng cân của bài tập tăng cân? Lẽ dĩ nhiên chúng ta sẽ cảm nhận được điều đó nhưng chúng ta lại không hề nghĩ đến việc đó tác động như thế nào đến hiệu xuất tập luyện của mình phải không?

  Ví như khi bạn vừa đi bộ vừa tập thể dục vức độ khoảng 100 - 120 bước/phút, do đó bạn có thể chọn loại nhạc có nhịp độ tương ứng với bước đi. Khi tập những bài tập nhảy thì có thể chọn những thể loại nhạc mạnh…

  3. Hiệu quả tăng cân nhanh sẽ đươc cải thiện ở mức cao

  Trên thực tế, những bài tập tăng cân chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giúp bạn ăn uống nghỉ ngơi tốt hơn. Nhưng bạn cần phải có những lựa chọn bài tập thông minh nếu không muốn tác dụng tăng cân của nó phản tác dụng. Theo đó, bạn nên bạn không cần quá lao lực với những bài tập mạnh chỉ cần chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, thể dục nhịp điệu, cầu lông, bóng chuyền… và thích hợp nhất là đi bộ, vừa đơn giản dễ tập mà hiệu quả tăng cân mang lại cao.

  Hãy kết hợp âm nhạc với bài tập luyện mà bạn đã chọn để tạo thêm hứng thú và giúp bạn chăm chỉ tập luyện hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cường độ luyện tập vì quá ít hay quá nhiều đều không có lợi.

  Ví như nếu bạn muốn đi bộ 40 phút hai buổi mỗi ngày thì bạn chỉ nên đi 2 - 3km mỗi buổi, dựa trên mức độ chuyển hóa năng lượng trung bình. Đồng thời bạn nhớ kiểm soát nhịp tim vào khoảng 40 - 50% nhịp tim tối đa (bằng 220 trừ số tuổi của nữ hoặc 210 trừ số tuổi của nam) thì mới cho ra kết quả như bạn mong muốn.
   

Chia sẻ trang này