1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  137
  Toàn Quốc

  bên dưới đây là các phương pháp lọc nước đơn giản và đơn giản nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 26 Tháng một 2016.

  Nước là một trong các chất thiết yếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng ngày nay thì mức độ ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao, chính vì vậy xử lý nước để loại bỏ chất bẩn là 1 việc vô cùng thiết yếu.Nhìn chung, về cơ bản để có thể xử lý được tốt thì chúng ta cần kết hợp rất nhiều cách với nhau. bước đầu đó là có khả năng sử dụng các bể nước giếng khoan, phương pháp làm các bể nước giếng khoan thì cũng không hề khó khăn, chỉ cần bạn chú ý quan sát là sẽ biết biện pháp làm ngay. Nếu việc lọc nước như vậy vẫn chưa đạt đòi hỏi của bạn thì bạn có thể dùng thêm cả các hóa chất lọc nước sao cho phù hợp, và bước cuối cùng đó là dùng các máy lọc nước RO gia đình, bên trong các máy này có dùng các phụ kiện máy lọc nước cực tốt như: các lõi xử lý nước bằng than hoạt tính hoặc cột lọc nước bằng cát thạch anh. Đây đều là các sản phẩm xử lý nước rất chất lượng mà không tốn tiền.

  Có nhiều phương pháp lọc nước như là đun sôi nước, lọc bằng cát thạch anh, lọc bằng than hoạt tính… Tuy nhiên những cách này không thể khử hết được những chất độc hại bẩn hoặc là những chất hóa học có độc tố ở trong nước. Do vậy, việc sử dụng đến các loại hóa chất lọc nước là hoàn toàn phù hợp, nhất là sử dụng công nghệ xử lý nước RO sẽ đem lại cho bạn 1 nguồn nước sạch vô cùng. Đây là 1 trong những thiết bị xử lý nước thải bệnh viện mà bạn dân tại các thành phố lớn hay dùng bởi khả năng lọc nước của nó là vô cùng tốt mà lại không chiếm quá nhiều diện tích và không gian dùng.

  bên dưới đây là tiến trình lọc nước sinh hoạt dễ làm mà chúng tôi chọn đó chính là quy trình chậm.
  Đây là phương pháp lọc nước cổ điển nhất, dễ làm nhất, nhưng lại là tiến trình bảo đảm chất lượng nhất vì ngoài tính chất lọc cơ học còn là quá trình lọc qua màng lọc sinh học bao quanh các lõi lọc nước này, đảm bảo khử hết các cặn bẩn vô cơ lẫn tất cả các loại vi khuẩn có hại tạo bệnh tật có trong các cột lọc nước thô, đặc biệt phù hợp đối với cả nước mặt, nước ngầm.
  quy trình xử lý bao gồm:
  nước nguồn -> cột lắng cặn thô -> cách lọc chậm -> Ngăn chứa nước sạch -> dùng.
  Các cơ sở tính toán khoa học là:
  - tốc độ lắng trong ngăn sơ lắng không vượt qua 0,7 mm/giây.
  - tốc độ lọc chậm tính từ 0,1 - 0,2 m/giờ.

  ngăn lắng là chỗ chứa nước thô điều tiết vào ngăn lọc, cũng chính là nơi hòa trộn và phản ứng nếu phải châm hóa chất, là chỗ nước nguồn tự tiếp xúc với oxy theo thời gian để oxy hóa, tự làm sạch, oxy hóa sắt để thành bông cặn, bỏ đi cặn cứng và tách xả dầu mỡ mỡ nếu tồn tại.

  Quá trình tách dầu mỡ này diễn ra rất đơn giản bởi các phụ kiện máy xử lý nước như các lõi xử lý nước hoặc các cột lọc nước, chất lượng chúng đều rất đảm bảo. hơn nữa, các thành phần như than hoạt tính và cát thạch anh sẽ đóng góp làm cho nước được trở lên sạch sẽ và tinh khiết hơn rất nhiều. Các bể xử lý nước giếng khoan cũng được dùng khá nhiều trong việc dây chuyền xử lý nước giếng

  Khâu quan trọng là ngăn lọc chậm, bảo đảm tốc độ lọc nhỏ như đòi hỏi, chạy liên tục ngày đêm theo nguyên tắc tự chảy. Sau 3 - 6 tháng làm việc, cát lọc bị trít bẩn dần thì tiến hành rửa cát lọc một phương pháp đơn giản, dùng gậy khuấy cát bẩn để cặn theo dòng nước xả ra ngoài.

  sau đó sử dụng lại thì màng lọc sinh học sẽ tự tiếp tục hoàn thành để làm nhiệm vụ. có thể dùng biện pháp tích cực hơn là pha vào nguồn nước những dung dịch có chứa vi sinh có lợi, phân hủy hữu cơ, cặn bẩn, triệt các vi khuẩn tạo bệnh một biện pháp chủ động.

  Ngoài các loại vi sinh này, những chất vô cơ có nhiệm vụ cực tốt trong các thiết bị làm mềm nước, nó sẽ giúp nước mất đi độ cứng, từ đây đem lại sự thoải mái cho người dùng nguồn nước.|nơi

  vật dụng chọn để dùng là những thùng tôn bằng thép dễ tìm, có đường kính 0,6t m và chiều cao là 1,2 m.

  Trước khi sử dụng các thùng tôn, nên sơn phết cẩn thận để tránh rỉ sét, dùng được lâu bền, tốt nhất là có điều kiện sơn epoxy là hóa phẩm cao cấp chống rỉ sét bảo vệ thùng.

  Với đồ vật trên, khả năng lọc chậm có thể cho ra lượng nước sạch là 0,028 m3/giờ, nếu lọc trong 1 ngày sẽ được 670 lít. theo tiêu chuẩn dùng nước hiện hành ở nông thôn là 80 lít/người/ngày, thì với khả năng lọc trên, hệ thống có khả năng cấp cho hơn 8 người (khoảng 2 gia đình).

  chú ý: cần phải chọn vị trí đặt chỗ xử lý phù hợp để dẫn nước sạch đến các nơi sử dụng được thuận tiện, thiết yếu thì tôn cao nền để có được cao độ làm mực nước chảy đi đơn giản.
   

Chia sẻ trang này