1. phongkhamtbd

  phongkhamtbdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  48
  HCM

  Bệnh lây qua đường tình dục miệng khá phổ biến

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 17 Tháng năm 2016.

  Bị bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục (bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục - STDs) vậy những hội chứng lâm sàng làm bởi các tác nhân làm mắc bệnh sẽ được chọn lại cũng như lây truyền thông qua vận động dục tình bao gồm giao phối qua âm hộ, số quan hệ dục tình bằng miệng hoặc lỗ đít đẻ.
  mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lây truyền thông qua đường dục tình - STI) là hạn nói chung vì các con người bị nhiễm mầm mắc bệnh thường không mang dấu hiệu mặt khác với nguy cơ truyền nhiễm tới con người khác.
  thầy thuốc cũng như số chương trình chăm sóc sức khỏe khác đóng một vai trò nỗi bật trong việc điều trị cũng như tránh xa các bệnh LTQĐTD. Trước đây, STIs nan y tổng thể và điều trị kiềm chế những triệu chứng. bây giờ, mang sự tăng trưởng của thuốc kháng sinh, một vài những lượng bự số bệnh lây nhiễm qua đường dục tình có khả năng được trị bệnh. Điều này, kết hợp với những dịch vụ coi sóc sức khỏe hết bệnh chiến dịch, đã góp phần tránh nguy cơ về các bị bệnh LTQĐTD nghiêm trọng y tế.
  Xem thêm: dấu hiệu bị rong kinh
  Xem thêm: ra nhiều khí hư sau khi quan hệ

  căn nguyên làm dục tình bệnh lây nhiễm
  những mắc bệnh do vi khuẩn: hạ cam; . Chlamydia (Chlamydia trachomatis), u hạt bẹn, bị bệnh lậu, giang mai, mắc bệnh nấm nông, dermatophytes, nấm candida
  bệnh do virus: cậu nhỏ Herpes, viêm gan B, mụn cóc sinh dục do bị bệnh HPV, U mềm lây, HIV / aids .
  bệnh do ký sinh trùng:. mu rận, ghẻ, trichomonas vaginalis
  Dễ dàng lan truyền STIs lót dương cụ, cửa mình, trực tràng, đường tiết niệu khi quan hệ tình dục một ít những đường lây truyền khác thiếu phổ biến, chả hạn như mồm, cổ họng, đường hô hấp, mắt, lượng đường trong máu. Niêm mạc có thể đến phép một vài các tác nhân dẫn tới bị bệnh xâm nhập trực tiếp vào thân thể. dương cụ đặc biệt dễ bị tổn thương do ma gần nhau trong quá trình quan hệ dục tình. số tác nhân dẫn đến mắc bệnh cũng có thể nhập vào thân thể qua da bị hư hại. mặc dầu niêm mạc miệng và trong các bộ phận sinh dục, bất kể sự lây lan của số mắc bệnh phê chuẩn vùng kín phổ biến chức năng xảy ra một ít lần nữa từ mồm sang mồm đường phố, phê duyệt nụ hôn. Theo các liệu thống kê về dục tình an toàn, nhiều bệnh bệnh thường dễ dàng lan truyền từ mồm thông qua vùng kín hoặc từ cậu nhỏ ưng chuẩn truyền miệng mặt khác từ miệng để mồm khá kém diễn ra. với HIV, dịch sinh dục có thể dễ dàng mầm bị bệnh hơn nước miếng. một số mắc bệnh truyền nhiễm thông qua đường dục tình cũng có thể lây truyền thông qua tiếp xúc da trực tiếp, chả hạn như:. simplex Herpes và HPV virus Herpes có thể lây nhiễm qua hôn sâu hoặc lúc nước bọt được dùng như số nhỏ chất bôi trơn tuột tình dục.
  hầu hết số hành vi tình dục ảnh hưởng tới các dịch thân thể với chứa số nhỏ các nguy cơ truyền nhiễm số mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. hầu hết đối tượng chỉ để ý tập hợp vào HIV bất kể cũng mắc bệnh qua đường tình dục khác đa dạng mối nguy hiểm ẩn.

  Benh lay qua duong tinh duc mieng kha pho bien
  số bác sĩ y tế nhận thấy quan hệ tình dục an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su, bí quyết đáng tin cậy nhất để tránh nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình. mặt khác, quan hệ dục tình an toàn không có nghĩa là những đối tượng tham gia đã được bảo vệ tuyệt đối.
  Ngăn
  việc phòng bệnh cũng như kiểm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục cần phụ thuộc trên năm chiến lược đáng kể Sau đây :
  Giáo dục sức khỏe cũng như tham vấn với những đối tượng có nguy cơ dẫn đến vậy nào để tránh xa lây nhiễm qua đường tình dục phê chuẩn những thay đổi trong hành vi tình dục và việc sử dụng các phương pháp phòng được đề nghị;
  chuẩn đoán các đối tượng mang biểu hiện bệnh LTQĐTD và các đối tượng bị nhiễm nhưng không được chẩn đoán và điều trị;
  Chẩn đoán, trị bệnh cũng như tham vấn tới người nhiễm STDs có hiệu quả;
  kiểm tra, điều trị cũng như tham mưu cho các đối tác dục tình của con người nhiễm STDs;
  Tiêm chủng để phòng truyền nhiễm qua đường tình dục, người bệnh. đã mang vắc-xin, với những con người có nguy cơ phơi nhiễm trước.
  tránh xa vậy mẹo thường số mắc bệnh lây qua đường dục tình không thể thành công, chả hạn như HIV và bệnh herpes sinh dục. phương pháp thành công nhất để hủy lây truyền thế hạn chế tiếp xúc trực tiếp với số bộ phận thân thể hoặc các chất lỏng thường mang mầm mắc bệnh. việc sử dụng bao cao su gây giảm những nguy cơ rủi ro thích hợp và bị bệnh tật. tuy nhiên, một ít những STDs vẫn có thể lây nhiễm ngay cả lúc dùng bao cao su.
  hoàn hảo nhất, cả người yêu cũng như chồng đều dẫn tới xét nghiệm cho các bệnh STDs trước lúc bắt đầu có quan hệ tình dục. lưu ý nhiều bệnh không được nhìn thấy ngay tức thì sau lúc tiếp xúc có vi trùng mà chỉ sẽ được biết bằng xét nghiệm sau số nhỏ thời gian tiếp xúc nhất định.
  Xem thêm: khám phụ khoa ở đâu tốt tphcm
  vaccine
  vaccine sẽ quan tâm chống lại virus truyền nhiễm qua đường tình dục, chẳng hạn như viêm gan A, B cũng như một ít các dòng HPV. phải được chủng ngừa trước lúc bắt đầu quan hệ tình dục để mang được sự chăm sóc tối đa.
  Bao cao su
  Bao cao su chỉ sẽ được quan tâm như một vài rào cản đối với những mầm bệnh khi dùng đúng mẹo. cơ quan sinh dục khu vực không được che đậy bởi bao cao su vẫn có thể bị nhiễm nhiều mắc bệnh. Đối có HIV / sida, dương cụ được bao trùm bằng một ít bao cao su đúng phương pháp với hiệu quả rẻ để hạn chế mặc dù về mặt lý thuyết, số dịch sinh dục sẽ truyền HIV đến số khu vực bị dẫn đến vẫn có thể phát sinh . Điều này có khả năng thể hạn chế được chỉ đơn thuần bằng cách không tham gia quan hệ dục tình khi vết thương chảy máu ở cơ quan sinh dục.
  sử dụng bao cao su đúng cách:
  cần sử dụng bao cao su ngay từ lúc bắt đầu quan hệ tình dục tới đến khi chấm dứt.
  ko mang bao cao su vô cùng chặt ở cuối, chừa lại 1,5 cm ở đầu bao đề phòng đến việc xuất tinh.
  ko đeo bao cao su vô cùng rộng so với kích cỡ dương vật.
  không nên lật ngược bao cao su để sử dụng.
  ko sử dụng bao cao su được gây ra bằng các chất không phải thế cao su hoặc nhựa tổng hợp. loại bao cao su này không thể chăm sóc chống lại HIV.
   

Chia sẻ trang này