1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Bệnh lý thủy đậu là gì ?

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 19 Tháng tư 2016.

  Căn bệnh thủy đậu thường xảy ra 10 – 14 ngày sau đấy tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh lý thường đột ngột với triệu chứng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện vô cùng nhanh trong vòng 12 – 24 giờ có khả năng nổi toàn thân. Mụn nước có kích thước từ l – 3 mm đường kính, cất dịch trong, Mặc dù vậy một số nếu nặng mụn nước sẽ to hơn hay những khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu vì chứa mủ.
  Kế bên mụn nước bé sẽ kèm sốt nhẹ, biếng ăn nhưng ở người lớn hay trẻ lớn dễ kèm sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói. bệnh thường kéo dài bằng 7 – 10 ngày trường hợp không có biến chứng, một vài nốt rạ dễ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, ko để lại sẹo, nhưng trường hợp bị mắc nhiễm thêm vi trùng mụn nước có khả năng để lại sẹo.
  Ban ngứa có thể là tình trạng thứ nhất của cơn căn bệnh.Sốt nhẹ, đau đầu và mệt mỏi là điều thông thường.
  Người bị mắc nhiễm chứng bệnh có khả năng bị bằng chỉ vài mụn trái rạ cho tới hơn 500 mụn trên thân thể.
  => Tìm hiểu chữa viêm họng
  Lây lan
  Căn bệnh rất truyền nhiễm và lây lan qua sự chạm tới ban ngứa từ người bị mắc thuỷ đậu hoặc qua những giọt nước nhỏ trong ko khí từ miệng hay mũi của một người bị nhiễm ( những khi một người bị nhiễm trái rạ hắt hơi nhảy mũi hoặc ho).
  Bệnh cũng có thể lây lan qua sự tiếp xúc đến quần áo hoặc vải trải giường bị mắc ô nhiễm bởi chất dịch từ ban ngứa hoặc bằng miệng hay mũi của người bị bệnh.
  căn bệnh lớn mạnh trong vòng 10-21 ngày sau đấy tiếp xúc với người mắc nhiễm căn bệnh.
  Bệnh thuỷ đậu có thể lây từ 1-2 ngày trước trong lúc nổi ban ngứa cho đến trong khi tất cả vài vết phồng đã đóng vảy (thông dễ trong vòng 5 ngày bằng trong khi một vài vết phồng nổi lên).
  vài người nào có hệ miễn dịch bị suy yếu mà mắc trái rạ thì có khả năng nên mất một thời gian lâu hơn để một số mụn thuỷ đậu của họ đóng vảy.
  Khoảng 90% vài nguời nào chưa từng bị thuỷ đậu trong gia đình thì thường bị trường hợp tiếp xúc với một nguời thân bị nhiễm căn bệnh.
  Biến chứng
  Biến chứng của bệnh thủy đậu cực kỳ là nhiều, mặc dù đây là một căn bệnh lành tính, ko có tình trạng trầm trọng ngoài một số hồng ban mụn nước lan tràn. Tuy vậy, chứng bệnh có khả năng có thể tìm thấy rất nhiều biến chứng vô cùng cần thiết.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ
  Benh ly thuy dau la gi
  Biến chứng nhẹ của hội chứng là nhiễm trùng da nơi mụn nước, nặng hơn vi trùng có khả năng xâm nhập từ mụn nước vào máu gây nhiễm trùng huyết. một số biến chứng nặng ví dụ như viêm phổi, viêm não, viêm tiểu não … là các biến chứng có khả năng nguy hại tới tính mạng, hay để lại di chứng lâu dần.
  Đặc trưng, thậm chí về sau người bệnh đã khỏi hội chứng, siêu vi thuỷ đậu vẫn còn tồn tại trong những hạch thần kinh dưới dạng bất hoạt (ngủ đông). Nhiều năm sau đấy, có thể là 10, 20, hay 30 năm sau, trong lúc có điều kiện tiện dụng ví dụ sức miễn dịch cơ thể kém hay có yếu tố gì khác, thì siêu vi này dễ tái làm việc trở lại và làm ra san thương của căn bệnh Zona, có người còn gọi là giời leo.
  Phụ nữ có thai trường hợp bị mắc căn bệnh thủy đậu sẽ vô cùng nguy hiểm vì sẽ sẽ mắc biến chứng nặng, đặc biệt là viêm phổi. lúc mẹ bầu bị thủy đậu ở 3 tháng đầu của thai kỳ, virus thường gây sảy thai, hay những lúc sinh ra trẻ thường bị mắc thủy đậu bẩm sinh với nhiều dị tật ví dụ như đầu nhỏ, co gồng tay chân, bại não, sẹo bẩm sinh… Còn nếu mắc trong một số ngày gần sinh hay sau sinh bé mắc lây bệnh dễ hội chứng rất nặng với mụn nước nổi tất cả và dễ mắc biến chứng viêm phổi, Viên đường hít thở..
  Ngăn cản ngừa
  Vaccine hạn chế thuỷ đậu có tốt cao và lâu ngày, hỗ trợ cơ thể tạo kháng thể phòng tránh lại virus thủy đậu, áp dụng đối với một số đối tượng sau:
  – Đầy đủ bé bằng 12-18 tháng tuổi tiêm 1 đợt.
  – Bé bằng 19 tháng tuổi đến 13 tuổi chưa từng bị mắc thuỷ đậu đợt nào cũng tiêm 1 lần.
  – Bé trên 13 tuổi và người to chưa từng bị mắc thủy đậu đợt nào thì buộc phải tiêm 2 lần, nói lại biện pháp nhau từ 4-8 tuần.
  Tốt bảo đảm của vaccine thủy đậu có công năng lâu bền.
  Trường hợp đã chủng ngừa vaccine thủy đậu thì đại rất nhiều bằng 80-90% có thể phòng tránh bệnh tuyệt đối. Mặc dù vậy, cũng còn khoảng 10% còn lại là có thể bị thủy đậu sau đó tiêm chủng, nhưng những trường hợp này cũng chỉ bị nhẹ, với rất ít nốt đậu, khoảng dưới 50 nốt, và dễ là không bị mắc biến chứng.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng hiệu quả
  Thời gian ủ hội chứng của thuỷ đậu là bằng 1-2 tuần sau đó tiếp xúc với bệnh nhân, vì vậy, trường hợp một người chưa tiêm chống vaccine thuỷ đậu mà có tiếp xúc với người bị bệnh thuỷ đậu, trong vòng 3 ngày ta có khả năng tiêm ngừa thì vaccine có khả năng phát huy tác dụng đảm bảo ngay sau ấy giúp chống ngừa thủy đậu do vậy nên cẩn thận
   

Chia sẻ trang này