1. chienbach

  chienbachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  36
  Hà nội

  Bệnh trĩ là gì và khi chữa gặp 1 số câu hỏi gì và sau khi thủ thuật chữa bệnh gặp nguy hiểm nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chienbach, 28 Tháng sáu 2016.

  bệnh trĩ là gì và khi Thủ thuật trĩ là một cách thức chữa bệnh bệnh trĩ của Tây y rất phổ biến hiện nay. Là một phương thức chữa trị trĩ hiện đại được dùng rộng rãi, tuy nhiên cũng kéo theo 1 số vấn đề đối với người bị bệnh. dưới đây là 1 số vấn đề người mắc bệnh thường gặp nên sau phẫu thuật trĩ, lý do và biện pháp xử lý:
  Benh tri la gi va khi chua gap 1 so cau hoi gi va sau khi thu thuat chua benh gap nguy hiem nao
  Xử lý vết thương sau phẫu thuật bệnh trĩ như thế nào?
  Sau khi thủ thuật trĩ, vì miệng vết thương nằm ở gần cửa hậu môn, nên dễ mắc viêm nhiễm. Đây là lý do chủ yếu hình thành đau đớn sau tiểu phẫu và cũng là vấn đề làm bệnh nhân lo sợ nhất sau lúc phẫu thuật. do vậy, xử lý vết thương như thế nào là việc hết sức cần thiết. chủ yếu xử lý như sau:
  tìm hiểu thêm căn bệnh dai tien ra mau khi măc phải căn bệnh trĩ đáng sợ này
  – Thao tác phẫu thuật phải nhẹ nhàng cố gắng giảm bớt số mô mắc tác động tiêu cực, lật miệng vết thương vào phía trong của "lỗ khu", để làm vết thương sớm lành miệng. giảm nhẹ đau đớn là việc vô cùng cần thiết.
  – Sau lúc trị liệu nên mỗi ngày ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp, có khả năng giữ "lỗ khu" sạch sẽ, tăng cường tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm miệng vết thương sớm lành. nhất định là thường ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. nên dùng nước vừa đun sôi xong, đầu tiên ngồi xông, sau đó ngồi ngâm.
  – thường xuyên nên chiếu tia hồng ngoại một lần vào của hậu môn, làm cho miệng vết thương khô lại, có tác dụng đề phòng nhiễm trùng không gây đau đớn.
  – ví như miệng vết thương mổ tiết dịch rất nhiều, sau khi ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, thường hay ngăn chặn miệng vết mổ dính lại với nhau, có tác dụng làm lưu thông máu. Thay thuốc có tác dụng tránh nhiễm trùng giảm đau và làm miệng vết mổ chóng lành.
  – Thuốc mỡ bôi bệnh trĩ để trị bệnh miệng vết mổ ở hậu môn là cao chữa trĩ Mã ứng long và mỡ itolycin, … đều có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm và giảm đau.

  Không chỉ vậy, còn có một vấn đề đáng quan tâm là: việc lành sớm hoặc muộn của miệng vết mổ có sinh hoạt tình dục mật thiết với việc phát sinh bệnh nứt "cửa sau". Để phòng ngừa tình cảnh này, vấn đề then chốt là phải xử lý tốt việc đi đi cầu tiêu. Ngoài tiểu phẫu của Tây y chỉ định sau khi cắt chỉ vết mổ mới dễ dàng đi đi ị, còn sau những cách điều trị khác đều đều phải sớm thăng bằng thói quên đi đi ngoài, để tránh việc chất thải tế nhị mang khô hay táo bón. cách vô số là sau khi chữa bệnh sớm xuống đất hoạt động, ăn nhiều rau quả tươi và thực phẩm từ mật ong, Hơn thế nữa áp dụng tăng cường thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì thường ngày đi đi vệ sinh phân mềm là tốt nhất.

  ổn định của phép “khí công bài tiện” rất tốt, phương hướng như sau: lúc đi ị, miệng hơi ngậm, đầu lưỡi đặt lên vòm hàm trên, hít vào sâu, thở ra không nhanh, thở hít phải nhẹ nhàng đều đặn lúc hít vào sử dụng ý niệm đưa khí xuống Đan điền, tưởng tượng khi Đan điền đậy chất thải tế nhị trong ruột ra ngoài, đồng thời thả lỏng bụng và "cửa hậu", không được nín hơi áp dụng lực, đợi 1 khi có cảm giác đi ị là chất thải tế nhị lập tức đẩy ra ngoài.

  nguyên nhân nào làm cho cửa "cửa hậu" dính sưng tấy sau lúc phẫu thuật trĩ?
  Sau tiểu phẫu bệnh trĩ thường hiện diện hiện tượng sưng tấy ở giai đoạn nhẹ, đây là phản ứng hết sức bình thường, không nên cần xử lý, sau lúc vết thương lành miệng, những chỗ sưng tấy sẽ mất đi. Đối với người dính sưng tấy nặng phải làm rõ yếu tố để tranh thủ xử lý. Sau khi tiến hành những phương án trị liệu như: thủ thuật, tiêm thuốc, làm khô búi trĩ và chiếu tia lade, … cửa "cửa sau" thường bị sưng tấy, có mấy yếu tố sau:

  – Cắt trĩ chưa dứt điểm, phần trĩ còn lại gây ra phản ứng phù nhũng hoặc tác mạch máu, từ đó gây nên tự sưng tấy.
  – Thuốc khô bệnh trĩ và sự kích thích mãnh liệt của các tia lade gây phản ứng của bệnh trĩ và các mô xung quanh nó, từ đó gây nên sưng tấy rất nhiều nặng.
  – bệnh trĩ sau khi tiểu phẫu thường kéo theo nhiễm trùng mưng mủ, thường tạo nên sưng tấy khá nhiều nặng ở cửa hậu môn.
  – Sau lúc thủ thuật trực tràng hậu môn, miệng vết thương sẽ lật ra ngoài cửa "lỗ khu", điều này thường xuất hiện ở người mang bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ nội lòi ra ngoài. bởi vì mặt ngoài vết thương rộng, cơ vòng của cửa "cửa hậu" dính co thắt, làm luôn chuyển máu ở tĩnh mạchbị trỏ ngại, từ đó dẫn tới sưng tấy rõ rệt.
  Có những liệu trình nào để xử lý sưng tấy "cửa sau" sau lúc thủ thuật trĩ?
  phương hướng hạn chế để ngừa phòng sưng tấy là phải căn cứ vào các tác nhân gây ra sưng tấy nói trên để ngừa theo kiểu đối trị. Đặc biệt là: ngoài việc khuyên tôi cắt trĩ cần hoàn toàn, không được để sót trĩ; lượng thuốc tiêm phải thích hợp thao tác chiếu lade nên chuẩn xác; cố gắng tới mức tối đa không gây tổn thương những mô bình thường. giả dụ có nguy cơ, phải thiết kế để lật miệng vết thương vào bên trong cửa "lỗ khu" mang co thắt gây trở ngại cho tuần hoàn máu, khiến miệng vết ngày càng sưng tấy nặng lên, để giảm bớt đau đớn bởi vì miệng vết thương sau phẫu thuật, làm sưng tấy mau hết. Thông thường có những phương án xử lý sau:

  – Chữa sưng tấy bằng tư thế cơ thể: dặn người có bệnh sau lúc trị liệu, thường năm sấp hoặcnằm sấp nghiêng, điều nằy có lợi cho việc chữa sưng tấy.
  – Ngâm "cửa hậu" bằng nước ấm hay xoa bóp bằng nước ấm: tuyệt đối là dùng dung dịch bôi magiê sunfat 50% và thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới hàng ngày xông 1-2 lần mỗi lần khoảng 30 phút.
  – chữa trị thường kỳ đối với cửa hậu môn bằng phương hướng vật lý trị liệu: có tác dụng làm tiêu tan sưng tấy.
  – Ứng dụng kháng sinh: tiêm thuốc kháng sinh Giăngtamicin để ngăn chặn nhiễm khuẩn.
  nguyên nhân nào làm vết mổ đau đớn sau phẫu thuật trĩ? biện pháp xử lý như thế nào?
  khi phẫu thuật bệnh trĩ dù sử dụng hướng nào cũng đều gây đau đớn ở vết mổ, nhưng đau ở mức nào là tuỳ vào hướng trĩ liệu. tình huống sử dụng cách thức làm khô bệnh trĩ thì thời gian đau đớn khá nhiều to, trong một khoảng mức độ cũng dài. Tai sao lại có dấu hiệu đau đớn không giống nhau như vậy ở vết mổ sau phẫu thuật? Điều này phần lớn là bởi "cửa hậu" là nơi rất mẫn cảm, có rất nhiều dây thần kinh. liệu pháp xử lý đau vết mổ như sau:

  – Trị liệu có dự phòng: khi thao tác tiểu phẫu thường hay tiêm dự phòng thuốc tê có tác dụng lâu xung quanh "cửa sau", như cocain hỗn hợp methylen, … sẽ có ổn định nhất trong việc giảm đau.
  – phương pháp xử lý sưng tấy ở miệng vết mổ: phương pháp chữa sưng tấy ở vết mổ có mối giao hoan mật thiết với đau đớn của miệng vết thương, phương hướng xử lý đã được nói ở trên.
  – Đảm bảo đi đồng thông suốt: phòng chống phân khô hay táo bón là việc hết sức cần lưu ý, tiểu phẫu Tây y phải dùng chỉ khâu cần sau lúc cắt chỉ mới có thể đi cầu được. Còn sau biện pháp tiểu phẫu khác có khi đi đi cầu ngay. Ở đây có một quan niệm nên làm rõ, viêm miệng vết thương ở "lỗ khu" không lành hẳn vì ô truyền nhiễm của chất thải tế nhị tạo ra. thực ra lành hẳn ngược lại, ví như đảm bảo đi vệ sinh thông suốt, làm vệ sinh cửa hậu môn sạch sẽ sau lúc đi đại có khi đề phòng hay làm giảm bớt nhiễm khuẩn đối với miệng vết thương. Thực tiễn lâm sàng lâu năm của tác giả đã chứng minh điều này. Muốn duy trì đi ngoài thông suốt, sau lúc chữa bệnh nên ăn khá nhiều rau quả, mật ong,…ngoài ra sinh hoạt nên có quy luật và nên duy trì 1 lượng vận động nhất định.

  – Giữ gìn cửa "cửa hậu" sạch sẽ: sau lúc đi ị ngâm mông vào nước ấm hay dung thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm đau đớn. Với người miệng vết thương tiết ra khá nhiều dịch sau lúc ngâm phải thay thuốc, sẽ có tác dụng lưu thông và phong ngừa phòng miệng vết thương mắc dính với nhau, Không chỉ vậy còn có tác dụng giảm đau làm miệng vết thương sớm lành trở lại.
  – Tập khí công giảm đau: trước khi đi ị phải dành vài phút tập khí công theo phương hướng thở ra để vận động "cửa sau", có khi giảm đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đi cầu tiêu.dau hieu benh tri
  nguồn gốc nào dẫn tới thủ thuật bệnh trĩ không tốt?

  Bệnh xơ gan tắc mao mạch cửa có thể làm tăng áp lực bên trong mạch máu cửa, từ đó làm hệ thống van động mạch cửa mang khiếm khuyết, thường hay trực tiếp làm áp lực ở những bó mao mạch của bệnh trĩ tăng cao, từ đó gây nên trĩ nội và trĩ hỗn hợp vì mao mạch bị gập phình. những người bị bệnh thuộc trường hợp này không cần áp dụng phương pháp chữa bằng phẫu thuật. bởi vì nguồn gốc hình thành trĩ vẫn cứ tồn tại không thể chữa tận gốc được, phát lại rất nhanh, không những thế lúc tiểu phẫu và sau tiểu phẫu rất dễ chảy máu. do đó chỉ có khả năng áp dụng phương án giữ gìn bảo dưỡng như: Cho uống thuốc trong, dùng thuốc bôi ngoài, tập khí công và chiếu xạ tia hồng ngoại, … mới thường hay giảm nhẹ chứng trạng.
   

Chia sẻ trang này