1. benhtri91

  benhtri91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  53
  Toàn Quốc

  Bệnh trĩ nhẹ: Triệu chứng và mẹo điều trị

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi benhtri91, 13 Tháng bảy 2016.

  Benh tri la gi là căn bệnh không hiếm gặp ở Việt Nam, có tới 60% dân số Việt Nam hiện đang mắc căn bệnh trĩ. Có rất nhiều đối tượng bị bệnh này và không phải ai cũng nhận ra được mình đang mắc căn bệnh . Bệnh trĩ có hai giai đoạn là bệnh trĩ nhẹ và căn bệnh trĩ thời kỳ cuối. Nếu sớm nhận biết được triệu chứng bệnh trĩ nhẹ thì việc trị cũng đơn giản hơn và khi phục hồi cũng nhanh chóng hơn.

  Dấu hiệu bị bệnh trĩ

  Benh tri nhe Trieu chung va meo dieu tri

  Bệnh trĩ nhẹ thông thường khá khó phát hiện , bởi triệu chứng của bệnh không rõ ràng , người bệnh chỉ cảm giác nóng rát mỗi lần đi đại tiện và hơi khó chịu thời gian đi đại tiện phân cứng. Tuy nhiên nếu quan sát và để tâm kỹ thì dấu hiệu căn bệnh trĩ nhẹ sẽ có các biểu hiện nhận biết sau :

  - Xuất huyết : Thời điểm đi đại tiện đặc biệt là đi đại tiện chất bài tiết cứng người bệnh sẽ thấy máu chảy lẫn vào phân hoặc khi sử dụng giấy vệ sinh sẽ thấy một ít máu thấm ở trên giấy

  - Nóng rát hậu môn: Hậu môn người bị bệnh thường căng tức và nóng rát thời điểm ăn đồ nóng hoặc lo lắng mỗi lần đại tiện .

  - Ngứa hậu môn: Hậu môn bị xước và bị viêm nhiễm làm cho hậu môn liên tục cảm giác nhột và ngứa ngáy. Vì vậy người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng dung dịch nước muối loãng sau mỗi lần đi ngoài .

  Vừa rồi là một vài những dấu hiệu căn bệnh trĩ nhẹ mà bệnh nhân nên lưu ý để biết và có biện pháp trị hợp lý và kịp thời nhất.

  Chua benh tri nhe

  Có rất nhiều giải pháp chữa trị bệnh trĩ nhẹ mà người bệnh có thể áp dụng ở giai đoạn đầu của căn bệnh . Một số các bài thuốc dân gian lành tính như lá diếp cá, quả sung, quả đu đủ,…cũng có tác dụng rất được và hữu hiệu trong việc làm co các búi trĩ ở giai đoạn nhẹ này.

  Rau diếp cá: rau diếp cá trị trĩ được biết là có lợi ích tốt vô cùng bất ngờ. Là một loại thực vật lành tính, trong thành phần của lá diếp cá có tính chất kháng viêm , tính mát nên khả năng làm co các búi trĩ tại giai đoạn đầu cũng khá cao. Người bệnh có thể sử dụng để ăn sống hoặc dùng lá diếp cá để đắp lên mọi búi trĩ hàng ngày.

  Quả đu đủ: Mủ quả đu đủ cũng có tác động tương tự trong việc thực hành co các búi trĩ như lá diếp cá. Lựa chọn quả đu đủ còn xanh, nhiều mủ, bổ đôi quả đu đủ và đắp lên hai đùi cạnh hậu môn. Thực hiện liên tục mỗi tối trước thời gian đi ngủ bệnh nhân sẽ thấy được các tác dụng tốt không ngờ.

  Ngoài dùng những cách trên người bệnh cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý , vệ sinh cơ thể sạch sẽ cũng như tập thể dục thể thao thường xuyên để tránh bệnh trĩ cũng như thuyên giảm căn bệnh .
   

Chia sẻ trang này