1. linhnham05

  linhnham05Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  23
  Toàn Quốc

  Bệnh tuyến tiền liệt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi linhnham05, 13 Tháng tư 2016.

  Tuyến tiền luyệt (TLL) có kích thước như quả hạt dẻ, chỉ có ở nam giới, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo. Chức năng của tuyến là tham gia tạo ra tinh dịch và co bóp những lúc có khoái cực.
  Cũng ví dụ như bất cứ cơ quan nào trong cơ thể, TTL có khả năng gặp buộc phải những vấn đề của mình. Ba chứng bệnh hay gặp nhất bao gồm: viêm TTL, phì đại lành tính TTL, ung thư TTL.
  => Tìm hiểu thêm: điều trị u xơ tiền liệt tuyến
  Viêm tuyến tiền liệt
  Viêm TTL ít gặp nhất nhưng lại sẽ chuẩn đoán và chữa trị nhất. bệnh dễ xảy ra đột ngột những lúc xét nghiệm thường thấy trong nước tiểu rất nhiều bạch cầu và vi rút. Người bị viêm thường có vài biểu hiện ví dụ sốt, gai đông, đau vùng thắt lưng và vùng sinh dục, có cảm giác nóng rát hoặc nóng trong khi đi tiểu.
  => Tìm hiểu thêm: u phì đại tuyến tiền liệt
  Benh tuyen tien liet
  Viêm TTL mãn tính, cũng vì nhiễm khuẩn nhưng ko xảy ra đột ngột. Chỉ có biểu hiện nhiễm khuẩn bàng quang hay tái diễn với cùng loại vi khuẩn.
  Căn bệnh này có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, từ tuổi vị thành niên muộn trở đi (17 tuổi), những biểu hiện hết rồi lại tái diễn một phương pháp ngẫu nhiên, có khả năng có dấu hiệu viêm hoặc không viêm. Đây ko phải là bệnh lây truyền
  Phì đại lành tính
  Là loại hội chứng chính đứng hàng thứ hai trong số một vài hội chứng của TTL. bệnh lý xảy ra những khi TTL vững mạnh chèn ép vào niệu đạo và gây ra nhiều vấn đề tiết niệu ví dụ như hay đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, đôi lúc ngừng và nhỏ giọt. một số liệu pháp thông sẽ để tìm ra căn bệnh phì đại TTL là thăm khám qua trực tràng để đánh giá kích thước và độ mềm cứng của TTL, siêu âm hay chụp X- quang bàng quang.
  Đến tuổi 60, nhiều quý ông có thể tìm thấy rất nhiều hiện tượng phì đại TTL. tới tuổi 70 gần như nam giới có TTL to ra ở một mức độ nào ấy. Trong nếu xấu nhất, phì đại có thể làm bàng quang yếu đi, làm nhiễm khuẩn bàng quang hay thận, tắc dòng tiểu và suy thận.
  Sự thực là các nam bị mắc ung thư TTL cũng đã mắc phì đại TTL nhưng hai chứng bệnh ko nhất thiết liên quan tới nhau.
  Ung thư
  Đó là bệnh làm nhiều nam giới lo sợ, ko chỉ bởi hội chứng đe dọa tính mạng mà còn gây ảnh hưởng tới đời sống. Hậu quả của nhiều phương pháp chữa trị có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề kiểm soát bàng quang và chức năng cương dương. trường hợp được tìm được sớm, những lúc ung thư vẫn chỉ ngừng ở tuyến thì việc điều trị vấn có khả năng có kết quả với vai trò phụ tối thiểu. trong khi ung thư TTL ra ngoài tuyến thì việc trị khó đem lại kết quả hơn.
  Ung thư TTL không làm ra hiện trạng gì ở tiến trình đầu, bởi thế nhiều trường hợp ung thư đã vượt ra ngoài tuyến mới được tìm thấy. một vài tình trạng và tình trạng có thể gặp bao gồm: nhức âm ỉ vùng tiểu khung, buồn tiểu khẩn cấp, tiểu khó trong khi đầu, nhức những lúc tiểu, dòng nước tiểu yếu và tiểu xón, tiểu ngắt quãng, có cảm giác bàng quang chưa hết nước tiểu, tiểu đêm nhiều lần, có máu trong nước tiểu, xuất tinh đau, đau vùng thắt lưng, hông, đùi, ăn không ngon và sút cân, đau xương dai dẳng.
  Hội chứng này dễ vững mạnh chậm và khi đầu chỉ ngừng ở tuyến. trong lúc này bệnh chưa có gì nguy hại nhưng trường hợp không chữa thì ung thư có khả năng bắt đầu xâm lấn một vài mô và làm tổn thương ở vài vùng khác của cơ thể.
  Vài thể ung thư TTL có khả năng xâm lấn và lan xa nhanh. đến nay nhân tố phát sinh ung thư TTL cũng như vì sao những thể ung thư khác lại phát triển vẫn còn chưa rõ. Việc chuẩn đoán mới chỉ dựa vào định lượng PSA (kháng nguyên đặc hiệu của TTL) và thăm khám tuyến qua trực tràng.
  => Tìm hiểu thêm: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không
  Tuy vậy, vì nhiều lý vì làm tăng PSA, bởi vậy trường hợp nghi ngờ ung thừ thì nên khiến cho sinh thiết. Đối với hầu hết vài nếu ung thư TTL, các chuyên gia sẽ mổ lấy đi đa số tuyến, sau đấy dùng hormone sinh dục nữ hài hòa với tia xạ, hóa giải pháp. những phương pháp trị liệu nhắc trên có thể có những khả năng phụ ví dụ hormone sinh dục nữ tác động tới sự cương dương, cắt bỏ tuyến có thể gây ảnh hưởng tới cơ vòng niệu đạo và gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra một vài dây thần kinh bị cắt đứt nên việc cương dương cũng bị tác động
   

Chia sẻ trang này