1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Bí kíp sửa máy giặt Sanyo bị chảy nước

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi levubaoanh, 14 Tháng bảy 2016.

  Máy giặt Samsung gia đình bạn bị chảy nước khiến bạn rất lo lắng và khó chịu? Vậy thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của thợ sửa máy giặt của Điện lạnh Tùng Lâm chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Sanyo bị chảy nước nhé!

  Bi kip sua may giat Sanyo bi chay nuoc

  Nguyên nhân máy giặt Sanyo bị chảy nước

  Bạn phải xác định được máy giặt gia đình mình bị rò rì nước ở đâu bằng cách cho máy giặt chạy một chu trình giặt rồi quan sát. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn thì hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây:

  Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Thông thường thì việc này xuất phát từ đường ống bị tắc hoặc các mối nối không kín.

  Rò rỉ nước ở mặt sau máy giặt: Trường hợp này là do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị hỏng hoặc bị lỏng.

  Rò rỉ nước ở phía dưới máy giặt: Hiện tượng này xảy ra là do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc là các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

  Nước trong máy giặt bị chảy ra ngoài cũng có thể là do bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt khiến cho lồng máy giặt bị nghiêng một bên hoặc là do bạn đặt máy giặt tại vị trí không bằng phẳng nên máy giặt cũng rất dễ bị rò rỉ nước.

  Khi máy giặt đang hoạt động mà bạn sử dụng các nút điều khiển trên máy giặt cũng gây ảnh hưởng hay gián đoạn chu kỳ xả nước.

  Đường ống máy giặt bị gấp khúc hoặc một thiết bị khác đè lên gây tắc.

  Sử dụng không đúng loại bột giặt.

  Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Sanyo bị chảy nước tại nhà

  Kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước được xi bên trong nên sau thời gian sử dụng sẽ bị ăn mòn và dẫn đến rò rỉ. Vai trò của động cơ cấp nước là chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong. Bạn hãy thực hiện tháo nắp máy giặt phía sau ra rồi nới lỏng các bulong gắn động cơ và ngắt kết nối động cơ với các đường ống, tháo nó ra khỏi máy giặt. Lúc này bạn nên thay động cơ mới được rồi.

  Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt: Theo thời gian sử dụng thì các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn và giải pháp duy nhất là chúng ta phải thay mới chúng. Đầu tiên, bạn phải mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau rồi tháo các ống nằm bằng cách xoay các bulong nhằm có thể kiểm tra ống nội bộ.

  Sau đó, bạn hãy tìm kiếm ống cũ, bị ăn mòn hoặc tách và kẹp ống rỉ sét. Nếu bạn muốn loại bỏ một ống thì nên sử dụng kìm để tách các mối nối của các ống dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thay thế ống cũ bằng một ống mới.

  Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Mặt sau máy giặt là vị trí của các ống cấp nước, nếu như ống cấp nước bị hỏng và quá cũ thì chúng cũng dẫn đến việc máy giặt bị rò rỉ nước ra mặt sau.

  Đầu tiên, bạn hãy khóa van nước hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt. Sau đó, dùng kìm tháo các ống cấp nước ra rồi kiểm tra các ống nếu phát hiện thấy ống quá cũ hoặc bị ăn mòn thì cần phải thay thế ống mới. Còn trong trường hợp các ống cấp nước vẫn còn mới thì nên thay thế các đường ron vì nhiều khi đường ron quá cũ cũng làm cho hai ống tiếp xúc không được khít nên nước bị chảy nhỏ giọt.

  Nếu như trong quá trình tiến hành kiểm tra và sửa chữa gặp khó khăn thì các bạn hãy liên hệ với Điện lạnh Tùng Lâm, để thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi đến tận nhà bạn trực tiếp kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

  Điện thoại:0975.123.713
   

Chia sẻ trang này