1. litlegirl96

  litlegirl96Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  241

  Bị muỗi đốt sưng và ngứa rất lâu - Hóa chất diệt muỗi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi litlegirl96, 14 Tháng mười một 2013.

  Công ty chúng tôi chuyên cung cấphóa chất diệt muỗi , thuốc diệt mối, thuốc diệt ruồi, thuốc diết muổi, thuốc diệt gián, thuốc diệt côn trùng...

  Diệt muỗi, diệt muỗi tận gốc
  Bị muỗi đốt sưng và ngứa rất lâu

  Có khi nào bị muỗi đốt bạn đặt ra những câu hỏi liên quan đến nốt muỗi đốt không như: vì sao muỗi đốt vào ban đêm lại ngứa hơn ban ngày? Vì sao bị muỗi đốt lại sưng và ngứa rất lâu? Vì sao có người bị muỗi đốt có người lại không bị muỗi đốt?

  Công ty diệt muỗi Khang Thinh chúng tôi xin giải đáp những thắc đó của các bạn:

  1. Vì sao muỗi đốt vào ban đêm lại ngứa hơn muỗi đốt vào ban ngày?

  Ban đêm các hooc-môn steroid, cortisol trong cơ thể khá thấp và điều này làm giảm khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, vì thế khi bị muỗi đốt vào ban đêm bạn bị ngứa và sưng nhiều hơn ban ngày.

  Điều này cũng có thể khác nhau ở mỗi người vì mức cortisol sản xuất trong cơ thể mỗi người là khác nhau.

  2. Vì sao muỗi đốt bị sưng và ngứa rất lâu?

  Muỗi là một trong những loài côn trùng gây khó chịu nhất cho con người,đặc biệt muỗi thường sinh sôi nhiều vào mùa hè.Muỗi thường tấn công nhiều vào ban đêm, chỉ với một con muỗi trong màn cũng làm cho bạn khó đi vào giấc ngủ.

  Triệu chứng ngứa và sưng mà bạn thường phải chịu trận khi bị muỗi đốt. Một phản ứng của hệ thống miễn dịch với kháng nguyên được hiện diện trong nước bọt của mỗi con muỗi. Khi muỗi đốt cũng đồng nghĩa với việc muỗi đang tiêm một chút nước bọt để gây tê tại chỗ. Đấy là nguyên do khiến nhiều người không nhận ra bản thân đang bị muỗi đốt.

  Chút nước bột này của muỗi hoạt động cũng giống như một chất chông đông máu, ngăn ngừa máu đông vì thế muỗi tự do hút máu trong cơ thể bạn cho đến khi chúng đã no.Khi ấy, cơ thể bạn gửi kháng thể IgC và IgE để đối phó với cuộc xâm lược đột ngột này của muỗi. Quá trình này dẫn tới một phản ứng miễn dịch bình thường và biểu hiện trên làn da của bạn là những vết sưng và ngứa. Ở trẻ em, khi bị muỗi đốt chúng thường sưng và ngứa nhiều hơn ở người lớn vì người lớn sau nhiều lần bị muỗi cắn đã thích ứng hơn nên hệ miễn dịch phản ứng ít nghiêm trọng hơn.

  3. Vì sao có người bị muỗi đốt có người lại không bị muỗi đốt?

  Nếu cơ thể bạn có tỷ lệ lớn khí carbon dioxide trong mồ hôi và có sự hiện diện của một số chất hóa học như Nonanal.

  Theo đó có 3 loại người thường bị muỗi đốt: đàn ông, người béo phì và những người có nhóm máu O.

  Lưu ý: sau gần một tuần các triệu chứng bị muỗi đốt không thuyên giảm, có phần trở nên tồi tê bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì một số người có phản ứng bất lợi khi bị muỗi đốt và có thể bị nhiễm bệnh.

  Để giảm ngứa và sưng khi bị muỗi đốt bạn có thể thoa giấm, nước cốt chanh, kem đánh răng vào vết muỗi đốt. Không nên gãi nhiều vì có thể dẫn đến thâm tím và nhiễm trùng da bạn.

  Liên hệ: Công Ty Diệt Công Trùng - Dịch Vụ Diệt Muỗi Hà Duy Anh
  DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
  DT: 0909096691 Mr Thế Anh website: www.dietcontrunghieuqua.com
   

Chia sẻ trang này