1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Biện pháp hút mũi trẻ sơ sinh hiệu quả nhất bằng miệng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 29 Tháng sáu 2016.

  Biện pháp hút mũi trẻ sơ sinh hiệu quả nhất bằng miệng


  Như một quán tính, nhiều mẹ thấy con sổ mũi, nghẹt mũi thường tùy tiện đưa miệng hút mũi hoặc dùng dụng cụ hút mũi thông đường thở cho con. Việc làm này theo các bác sĩ chỉ lợi bất cập hại.


  Vì sao trẻ hay nghẹt mũi và sổ mũi?


  Trẻ nhỏ rất nhạy với những kích ứng nên thường gặp vấn đề hô hấp khi thời tiết thay đổi.

  >>>>>>> Hướng dẫn cách sử dụng Dụng cụ hút mũi cho bé

  Ở trẻ nhỏ, do đường thở rất nhạy với những kích ứng, sung huyết nên khi thời tiết đột ngột thay đổi nền nhiệt, nhất là vào những lúc giao mùa những bệnh về đường hô hấp trở nên rất phổ biến. Và hiện tượng sổ mũi hay nghẹt mũi là một tình trạng viêm nhiễm do vi trùng hoặc vi rút tấn công trẻ gây nên.

  >>>>>>> Những điều cần biết về Máy khí dung

  Đối với những trẻ mắc bệnh hen suyễn, trẻ thường thở khó do đàm gây tắc nghẽn cuống phổi khiến không khí đi qua phổi khó khăn tạo nên tiếng khò khè. Điều này có thể khiến trẻ bị suy hô hấp. Khi đến khám ở các bệnh viện, bé sẽ được bác sĩ chỉ định làm vật lý trị liệu để tống đàm ra ngoài, giúp thông thoáng đường thở cho bé. Sau đó, bé sẽ thở khí dung (ventolin) theo liều chỉ định để cắt cơn hen.


  Các mẹ cần phân biệt giữa tiếng khụt khịt khi trẻ nghẹt mũi với tiếng thở khò khè do bệnh hen suyễn tạo nên để tránh cho mình những lo lắng thái quá.


  Những cách hút mũi sai lầm của các mẹ

  >>>>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy trợ thở cá nhân

  - Nhiều người mẹ sợ con đau do vắt nước mũi làm tổn thương phần da mỏng manh của trẻ nên đã dùng miệng hút lấy phần nước mũi trẻ đang xụt xịt. Cách làm đầy yêu thương này hóa ra lại là một sai lầm. Bởi lẽ khi hệ miễn dịch của trẻ đang bị virus, vi trùng xâm nhập sẽ trở nên rất yếu. Trong khi đó, khoang miệng của người lớn lại tồn tại nhiều virus, vi trùng và cả mầm bệnh có khả năng theo tuyến nước bọt tấn công vào hệ miễn dịch của trẻ khiến tình trạng viêm nhiễm càng trở nên tồi tệ hơn.


  - Tương tự, sẽ rất sai lầm cho trường hợp móc họng để bé ói đờm nhớt ra ngoài. Nó có thể làm xây xát vùng hầu họng, khi bé ói lại dễ bị sặc ngược vào đường thở rất nguy hiểm.
   

Chia sẻ trang này