1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  “Bỏ tủ” phương pháp học giỏi môn Toán lớp 12

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 25 Tháng một 2016.

  Môn toán là một trong những môn khoa học tự nhiên đòi hỏi tư duy nhanh, logic và không thể không cần cù học hỏi. Đặc biệt đối với môn Toán lớp 12, là môn học chuyên khối mà rất nhiều bạn lựa chọn, và là môn thi quan trọng trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH-CĐ. Vậy cần một phương pháp học tốt để đem lại kết quả cao, hãy cùng chia sẻ phương pháp học tốt Toán lớp 12 với chúng tôi nhé các bạn.
  Bo tu phuong phap hoc gioi mon Toan lop 12
  - Kế hoạc học tập hợp lý

  Đây là điểm cần lưu ý đầu tiên mà bạn cần phải “bỏ tủ” vào kho phương pháp học giỏi môn Toán lớp 12 của mình. Một kế hoạch học tập hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được các nguồn lực về thời gian, công sức và từ đó đem lại kết quả tốt. Kết hợp việc chú ý bài giảng trên lớp cần phải tự ôn tập lại bằng cách tự học ở nhà. Bên cạnh đọc và học sách giáo khoa cần phải tham khảo thêm các sách bổ sung kiến thức và nâng cao. Cách học như thế này sẽ giúp các bạn học đến đâu nhớ đến đó và không lo bỏ sót kiến thức.>>> Chon gia sư toán tại nhà

  - Học kỹ từng bài và dàn trải theo thời gian

  Tránh việc học tủ là “ngờ ngợ” bài này sẽ thi hay là bài này quan trọng học trước, học kỹ hơn mà bỏ sót các bài khác. Điều này cực kỳ nguy hiểm, khi mà những bài bạn học kỹ thì không nói nhưng kiến thức của những bài không chú trọng học bị bỏ trống, vào phòng thi mà gặp phải đề bài không ôn thì tâm lý sẽ cực kỳ hoảng loạn và không biết làm thế nào. Điều này sẽ dẫn đến kết quả không tốt.

  Bên cạnh đó, cần học dàn đều trong quá trình học trên lớp và tự học ở nhà, không nên thong dong những ngày đầu, rồi “nước đến chân mới nhảy”. Như vậy sẽ rất vất vả những ngày ôn thi mà không mang lại hiệu quả cao.

  - Học là hiểu và ứng dụng

  Bản chất là một môn học khoa học ứng dụng, toán lớp 12 không nên chỉ học thuộc lý thuyết không. Cũng không nên học theo kiểu cố nhớ những điều không hiểu, tránh học lan man, “amato” như vây sẽ khó có thể vận dụng linh hoạt vào bài tập và từng câu hỏi cụ thể được. Chỉ có học mà hiểu thì mới “thấm” sâu và chắc chắn được.

  Những phương pháp trên đây sẽ góp phần giúp các sĩ tử có lối đi đúng trong quá trình học và mang lại kết quả tốt nhất trong các kỳ thi. Nếu bạn có nhu cầu tìm gia sư có thể xem thêm phần hướng dẫn để biết cách tìm gia sư tại nhà cho phù hợp

  Xem thêm: đạo hàm lớp 12

  Nguồn dẫn:http://giasuthongminh24h.com/n723/“bo-tu”-phuong-phap-hoc-gioi-mon-toan-lop-12.aspx
   

Chia sẻ trang này