1. lyly001

  lyly001Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  451
  Toàn Quốc

  Bọc răng sứ bị cộm thì phải làm sao? Bác sĩ tư vấn

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi lyly001, 6 Tháng sáu 2018.

  Bọc răng sứ bị cộm sẽ khiến cho bạn có cảm giác không thoải mái, khó nhai thức ăn hơn vì khớp cắn bị lệch. Đây là trường hợp chiếm tỉ lệ rất ít khi làm răng sứ do sai sót trong quá trình thực hiện. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

  Sau khi làm răng sứ, thì bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ cảm thấy thấy bình thường. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có thể là do 1 trong lý do sau đây:

  – Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng xong, thì bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng vì thế mà mão sứ bị rộng so với cùi răng.
  – Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này rất thường hay xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, với thiết bị làm răng sứ thô sơ.
  – Bác sĩ tay nghề kém: Sau khi làm răng sứ, thì bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh phù hợp cho khách hàng, hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến cho thức ăn mắc vào.

  >>> KHÁM PHÁ: Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại tphcm.

  Boc rang su bi com thi phai lam sao Bac si tu van
  Bọc răng sứ bị cộm có thể khiến bạn đau nhức răng

  Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn cho bạn khi ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi và đau nhức.

  Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm


  Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm thì bạn có thể nhờ đến bác sĩ khám và kiểm tra lại răng cho mình. Cách khắc phục như sau: – Bị cộm do thức ăn mắc vào kẽ răng: Bác sĩ sẽ làm sạch răng và trám bít lại. – Răng sứ hơi to gây cộm: Bác sĩ sẽ mài bớt phần bị nhô ra gây cộm. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải được làm lại răng khác.

  Mời các bạn xem bài viết đầy đủ tại đây nhé >>> Bọcrăng sứ bị cộm <<<
   

Chia sẻ trang này