1. noithatvanphong

  noithatvanphongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  180
  HCM

  bún tươi truyền thống của bà Nguyễn Bính

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi noithatvanphong, 6 Tháng tám 2017.

  Để có 1 đĩa bún tươi dai ngon, mất thời gian 7 ngày, bạn có tin không?

  Thường ngày chúng ta hay ăn bún, phở nhưng chưa biết được người bán phở hay bán bún cung cấp cho chúng ta loại nào. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp bánh phở hay bún tươi, do chạy theo nguồn lợi nhuận và mẫu mã đẹp để thu hút người mua. Thế nên các cơ sở sản xuất bún thường bỏ thêm các chất phụ gia và thường không xử lý được việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho sợi bún hay bánh phở.

  Quả thất theo đúng công thức để làm ra sợi bún, người làm bún phải trải qua một thời gian gần một tuần để các sợi bún được hình thành. Với độ dai, giòn mà màu sắc trắng đục hấp dẫn. Ngày này có nhiều dụng cụ, hóa chất hỗ trợ để rút ngắn 1 phần nào đó của quá trình làm bún, dẫn đến sợi bún sẽ mất đi phần nào đó độ giòn, dai theo đúng bản chất truyền thống của nó!

  Nhận biết bún ngon và những điều cần biết:

  - Sợi bún dai, dòn, cầm vào có cảm giác mịn, mềm

  - Sợi bún mướt, có độ dính tốt, không bị khô

  - Sợi bún có màu ngà ngà của gạo, không quá bóng

  - Ngâm bún trong nước hoặc nước mắm, sợi bún xẹp mềm xuống nhưng không bị rã trong nước. để thời gian lâu sẽ thấy nước mắm bị đục hơn.

  Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bún là từ 15꙳C - 20꙳C. Thời gian bảo quản 24h. Để lâu bún sẽ lên men, nhão ra và có mùi hôi . Nếu bảo quản không tốt ta nên chụm lại bằng nước sôi trước khi ăn.

  Từ xa xưa, gạo từ những cây lúa đã trở thành nguồn lương thực cực kì quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt và thế giớ. Từ hạt gạo ngà ngà, trắng mịn đã làm lên những bữa ăn ngon, ấm cúng. Hạt gạo từ đó được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn như: Cơm niêu các loại, Bún tươi - sợi, bột làm bánh các loại, bánh phở,…và còn nhiều món ăn tinh tế được làm ra từ gạo.
  bun tuoi truyen thong cua ba Nguyen Binh

  7 ngày để ra được sơi bún tươi. Bạn có tin không?
  Ngâm gạo chất lượng chung với lượng nước vừa phải, xay nhiễn và đợi cho hỗn hợp gạo nhuyễn với nước có thể tạo lên sợi 1 cách tự nhiên, lưu ý không cần sử dụng bất kì chất tạo sợi để rút ngắn dai đoạn. Sau quá trình tạo sợi 7 ngày tự nhiên sẽ cho ra sợi bún có độ dòn dòn, dai dai,và rất mịn. Màu sắc của bún có màu ngà tựa màu của hạt gạo, không trăng tinh và bóng loáng, độ dính cao.

  Bún ngon là bún được làm từ chính trái tim và lòng kiên nhẫn của người làm bún!

  Bún Thủ Đức thương hiệu bún sạch, bún tươi ngon vì sức khỏe của toàn xã hội và bản thân những người thân yêu.

  Nguồn: bunthuduc.com
   

Chia sẻ trang này