1. saogokuseo2013

  saogokuseo2013Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  14

  Các bước chọn lắp camera quan sát

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi saogokuseo2013, 23 Tháng mười hai 2013.

  Để lựa chọn được camera phù hợp quý khách hàng cần biết rõ các thông số kỹ thuật của camera quan sát, dưới đây là các bước chọn camera.

  Một số thông số nên biết, bao gồm
  – Cảm biến hình ảnh (Imagie sensor)thường là công nghệ CCD, sharp, cmos, Pixim và mới nhất là HDIS. gồm các loại 1/2″, 1/3″, 1/4″. Đây là thông số chỉ độ rộng của ống kính. Độ rộng càng cao càng tốt. 1/2″>1/3″>1/4″.
  – Độ nhạy sáng tối thiểu (Lux) ( độ nhạy sáng 0.5 – 0.05 là của ánh sáng đèn và mặt trăng, 0.1-0.01 là của ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày, điều này sẽ ảnh hưởng tới màu sắc cũng như chất lượng màu của mỗi camera ).
  – Độ phân giải (TVL), càng cao càng tốt (850TVL, - 420TVL…) chú ý lên chọn các thông số cao thì hình ảnh camera càng nét.
  - Tiêu cự camera hay là ống còn gọi là ống kính camera:
  Ống kính camera thường ký hiệu là 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm …


  Vì thế camera có ống kính khác nhau thì cũng có góc quan sát khác nhau, và có tầm quan sát khác nhau: Chú ý ống kính nhỏ góc quan sát rộng nhưng lại không nhìn xa được, ống kính lớn nhìn xa tốt nhưng góc quan sát hẹp
  + Ống kính fix lens: chỉ quan sát rõ trong một khoảng nhất định
  + Ống kính varifocal lens: quan sát rõ trong phạm vi rộng, và điều chỉnh bằng tay (tương tự như điều chỉnh độ rõ của ống kính máy ảnh Cac buoc chon lap camera quan sat)
  Công thức tính ống kính và góc quan sát

  Trên đây là phần mềm tính toán mối liên quan giữa tiêu cự và tầm nhìn, độ sáng… phần mềm là lencaculator, có thể lên google search.
  VD: Với hành làng rộng W = 3m, muốn quan sát rõ do đặt camera cách cửa 5m, thì với ống kính loại 1/3″ ta phải chọn ống kính có tiêu cự = 4mm (fix lens) và Varifocal lens: f = 2.8 – 10mm (tham khảo)
  Vậy Tổng kết lại chúng ta cần chú ý nhưng điểm sau để chọn camera phù hợp:
  Bc1: sét nhu cầu quan sát
  Bc2: Tìm kiếm các nhà cung cấp và các hãng camera ( khuyến cao dùngcamera BENCO của Thái Lan )
  Bc3: lựa chọn cấu hình lắp đặt camera dựa vào các tiêu chí bên trên đã đưa
  Bc4: Demo sản phẩm và lựa chọn giá camera phù hợp

  Bog ra đời nhằm trao đổi các kiến thức về camera để người tiêu dùng ngày càng lắm bắt và hiểu rõ hơn về hệ thống camera và lựa chọn camera quan sát sao cho phù hợp nhất.

  http://vietpotu.net/sieuthi/threads/14757-Cac-buoc-chon-lap-camera-quan-sat.html
   

Chia sẻ trang này