1. coicoc

  coicocThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  10
  HCM

  Các dòng xe Vespa cổ sắp bị "cấm cửa" tại Genoa - Italia

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi coicoc, 18 Tháng một 2016.

  Vespa được nhiều người biết đến là một dòng xe tay ga cao cấp thời thượng của Ý. Nhưng mới đây, Genoa nơi đã sinh ra các dòng xe Vespa này đã ra sắc lệnh cấm cho những chiếc xe Vespa cổ đời cố lưu thông trên đường phố.

  Những chiếc xe Vespa cũ được sản xuất trước năm 1999 sẽ bị cấm chạy tại khu vực trung tâm thành phố Genoa của Ý trong thời gian từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày.

  Vào hCac dong xe Vespa co sap bi cam cua tai Genoa Italia ồi tháng 12/2015, ông Marco Doria, thị trưởng thành phố Genoa của Ý, đã ký quyết định thực hiện chiến dịch chống tình trạng sương khói. Dự kiến có hiệu lực từ tháng 2 năm nay, quyết định này sẽ "cấm cửa" một số dòng xe máy Vespa để giảm tình trạng ô nhiễm không khí. Genoa chính là thành phố quê hương nơi dòng xe Vespa nổi tiếng toàn thế giới được sinh ra.

  Tất nhiên, không phải mọi chiếc xe Vespa đều bị "cấm cửa" tại thành phố Genoa. Thay vào đó, chính quyền Genoa chỉ cấm người dân sử dụng những chiếc xe Vespa được sản xuất trước năm 1999 tại khu vực trung tâm thành phố trong thời gian từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày. Có khoảng 20.000 người sử dụng xe Vespa bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Chính vì vậy, sau khi quyết định này được thực thi thì việc mua xe Vespa cũ hay mới của cư dân nơi này sẽ gặp nhiều khó khăn


  Lệnh cấm của chính quyền thành phố Genoa đã khiến nhiều người dân tức giận và biểu tình phản đối. Không dừng ở đó, người dân thành phố Genoa còn đồng loạt sử dụng dòng hashtag #handsoffmyvespa trên mạng xã hội để tỏ ý phản đối lệnh cấm.

  Được biết, Genoa là thành phố có tỷ lệ xe máy trên đầu người cao nhất tại nước Ý. Đồng thời, Genoa là thành phố có ít ô tô thứ hai tại Ý, chỉ sau Venice vốn chủ yếu đi lại bằng thuyền Gondola.

  Trước áp lực của người dân, thị trường thành phố Genoa đã lùi thời gian thực thi lệnh cấm đến tháng 4 năm nay. Mục đích là để người dân có thêm thời gian chuẩn bị phương tiện đi lại thay thế cho những chiếc xe Vespa bị cấm.

  "Điều này thực sự không nên xảy ra", ông Vittorio Vernazzano, một thành viên của câu lạc bộ Genova khẳng định với tờ nhật báo Corriere della Sera. "Đặc biệt là vào năm 2016, thời điểm kỷ niệm 70 năm ngày sinh của dòng xe Vespa. Chính tại Genoa, vào năm 1946, những chiếc Vespa đã ra đời dưới tay doanh nhân Enrico Piaggio".

  Trong khi đó, nhà đánh giá môi trường Italo Porcile lại ủng hộ quyết định của chính quyền thành phố Genoa. "Tôi yêu dòng xe Vespa và từng có một chiếc", ông Porcile khẳng định. "Tuy nhiên, Euro 0, mẫu xe Vespa được sản xuất trước năm 1999, lại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Sức khỏe cộng đồng là điều rất quan trọng".

  Như vậy có đồng nghĩa với việc gần như khai tử các dòng xe Vespa cổ tại Genoa. Người dân trong thành phố sẽ không còn được dòng xe cổ một thời này nữa

  Tham khảm http://muaxemaycu.vn/tu-van/
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này