1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Các dự án nhà ở được quan tâm thời điểm gói 30 ngàn tỷ dừng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 11 Tháng ba 2016.

  mặc dầu còn gần 3 tháng nữa mới tới thời điểm chính thức chấm dứt dự án 30000 tỷ ngày 1/6/2016. Nhưng do lượng khách hàng mua nhà và số lượng dự án chung cư được vận dụng gói vay này khá nhiều, nhiều dự án đơn cử như Gemek Premium, Xuân Mai Spark, chung cư mễ trì plaza ..số lượng căn hộ trong diện này lên đến suýt soát 1 ngàn. nên, những dự án đã cất nóc sẽ được quý khách hàng quan hoài hơn.

  Cac du an nha o duoc quan tam thoi diem goi 30 ngan ty dungCac du an nha o duoc quan tam thoi diem goi 30 ngan ty dung
  vận dụng mức lãi suất thương mại sau ngày 1/6/2015
  Sáng ngày 9/3/2016, nhiều khách hàng đang tỏ ra khá hoang mang vì mới đây có thông báo từ một số nhà băng cho biết phần dư nợ vay được giải ngân từ ngày 1/6/2016 trở về trước sẽ được ứng dụng lãi suất vay vốn ưu đãi của gói 30.000 tỷ đồng, còn phần dư nợ vay giải ngân sau ngày 1/6/2016 vận dụng lãi suất vay thương nghiệp bình thường do khách hàng và Ngân hàng cho vay tự thỏa thuận.
  hệ trọng đến vấn đề này, chủ toạ HoREA nhấn mạnh, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng gồm hai thành phần được vay tiền mua nhà đã được quy định rõ từ năm 2013. Các khách hàng khi đặc bút ký hợp đồng đều được giải thích rất rõ các quy định này. Cụ thể, đối với khoản cho vay mua nhà ở xã hội thì sẽ thực hành theo Luật Nhà ở sửa đổi và Nghị định 100 của Chính phủ, vì vậy lãi suất cho vay và thời gian cho vay vẫn khộng có gì đổi thay. Hiện tại, NHNN đã chỉ định 4 Ngân hàng thương nghiệp cùng tham gia với nhà băng Chính sách tầng lớp để giải ngân gói tín dụng này, do vậy người mua nhà cứ yên tâm.


  Những dự án chuẩn bị cất nóc được ân sủng
  Theo đánh giá của sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư vov mễ trì plaza: Phần tín dụng cho vay để mua nhà ở thương mại giá rẻ dưới 1,05 tỷ đồng thì sẽ bị ảnh hưởng. Vì theo ý kiến của NHNN, tính đến thời khắc Hiện tại vẫn thực hành đúng tiến độ giải ngân phần này. Có tức thị nếu khách hàng vay khoảng 600 triệu đồng để mua nhà dạng này, tuy nhiên tính đến ngày 31/5/2016 mới giải ngân được 400 triệu đồng, thì 200 triệu đồng còn lại khách hàng phải chịu lãi suất thương nghiệp thường ngày dựa trên sự thoả thuận với nhà băng là điều dễ hiểu.
  Trong tình hình giờ, tốt hơn hết khách hàng nên tìm mua những dự án xây xong phần thô hoặc nhà ở thương nghiệp giá rẻ đã cất nóc, vì có thể sẽ vay được 80- 90% giá trị nhà vào thời điểm ký hiệp đồng mua nhà. Như vậy, khách hàng cũng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn và phần còn lại khách hàng sẽ trả lãi suất nhanh hơn, ít áp lực hơn. Chứ nếu chúng ta đi mua nhà mới xây xong móng hoặc tính sổ theo tiến độ xây dựng thì tỷ lệ giải ngân sẽ thấp. Tuy nhiên cũng không nên chi mà khách hàng chọn lựa tự những căn hộ mà mình bằng lòng tại các dự án chất lượng như vov mễ trì plaza bởi mức lãi suất thương mại tuy cao nhưng vẫn trong mức chấp thuận được.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này