1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Các nguyên nhân gây béo phì

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 13 Tháng tư 2016.

  “Béo phì không hẳn do ăn uống hay lười hoạt động” là công bố mới nhất của một nhóm một số nhà nghiên cứu quốc tế.
  Chỉ bằng cách quan sát, một vài bác sĩ dễ kết luận thủ phạm của béo phì là do ăn quá nhiều. đặc trưng, hầu như đông đảo vài bác sĩ, nhà kỹ thuật tất cả đều lên án sự bành trướng của thị trường đồ ăn nhanh, đồ ăn ướp muối và việc ngồi trước màn hình TV thay vì luyện tập.
  => Tìm hiểu dieu tri viem hong
  “Và trên thực tế, chúng ta đang phải trả giá cho sự để ý quá lớn đến 2 thủ phạm này”, TS David B. Allison, giám đốc ĐH University Alabama, thuộc TT nghiên cứu dinh dưỡng Birmingham và một số cộng sự khẳng định.
  “Vai trò của 2 thủ phạm này luôn được thừa nhận và điều này đã làm vài nhà nghiên cứu “coi thường” các lí do được giả định khác. Vậy là các chuyên gia chỉ tập trung sự để ý vào thói quen ăn uống cũng như khuyên bệnh nhân năng vận động nhưng kết quả là tỉ lệ béo phì ko thuyên giảm là bao.
  Phải thừa nhận rằng, lười làm việc và món ăn nhanh có liên quan đến bệnh béo phì nhưng để chứng minh rằng chúng là lí do chủ yếu của bệnh lý này thì rõ ràng là vẫn mang tính “suy diễn””, TS Allison và những cộng sự cho biết.
  Thậm chí ngay cả trong khi một số yếu tố dưới đây chỉ gây cực kỳ nhỏ tới béo phì thì chúng cũng bắt buộc được xem xét một cách kỹ càng bởi sự tương tác, tác động lẫn nhau sẽ khiến chứng béo phì trở nên trầm trọng và việc thay đổi chế độ ăn hay luyện tập ko mang đến hiệu quả ví dụ như mong đợi.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ
  Cac nguyen nhan gay beo phi
  Nhằm khuyến khích một cuộc tranh luận sôi nổi, phát hiện yếu tố thực sự của chứng bệnh béo phì đang ngày càng vươn lên thành trầm trọng ở toàn bộ vài quốc gia, TS Allison và một số cộng sự đã khuyên rằng 10 nguyên nhân khác có thể dẫn tới béo phì và được đăng tải trên Tạp chí quốc tế về Béo phì:
  1. Ngủ quá ít. trường hợp bạn bị mất ngủ liên tục hoặc bận rộn tới mức có vô cùng ít thời gian để chợp mắt thì nguy cơ tăng cân trong tương lai là điều khó giảm thiểu khỏi.
  2. Ô nhiễm. những loại hormone kiểm soát trọng lượng cơ thể. Môi trường ngày nay đang mắc ô nhiễm bởi các chất thải từ xe cộ, động cơ… sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ to tới các hormone này.
  3. Điều hòa không khí. Bạn có khả năng đốt cháy một lượng calo nếu môi trường quanh bạn quá nóng hay quá lạnh để điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy, nhiều người hiện tại sống và khiến việc trong một số ngôi nhà hay văn hạn chế mà nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức hoàn hảo.
  4. Bỏ thuốc lá. Hút thuốc cũng hỗ trợ suy giảm cân. Thế giới ngày càng có mọi người bỏ thuốc lá và do vậy cũng ngày càng có nhiều người béo phì?
  5. Thuốc men. tất cả loại thuốc khác nhau, gồm thuốc ngừa thai, thuốc cất hormone, thuốc tiểu đường, thuốc tránh suy nhược và thuốc áp huyết cao… đây là nhân tố gây ra sự thay đổi về cân nặng. dùng vài loại thuốc này dễ làm cân nặng của cơ thể có xu hướng đi lên.
  6. Tuổi thọ và chủng tộc. những người Trung Mỹ và những người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha dễ có xu hướng mắc béo phì hơn những người Mỹ gốc Âu
  7. Mẹ nhiều tuổi. Đã có các từ chứng cho thấy những người phụ nữ to tuổi mới sinh con đợt đầu thì đứa bé thường có nguy cơ bị mắc béo phì cao hơn. đầy đủ phụ nữ Mỹ sinh con lần đầu khi lớn tuổi có khi đã già.
  8. Di truyền bằng tổ tiên. Có các tác động dễ công năng lên thế hệ thứ 2. Sự thay đổi của môi trường đã ảnh hưởng đến bào thai và làm cho một số gien di truyền của ông bà vốn đã bị “lặn” ở thế hệ cha mẹ trở thành “trội” ở thế hệ những cháu.
  9. Béo phì liên quan đến công năng sinh sản. Có một vài bằng chứng cho thấy một số người béo phì dễ “mắn” hơn vài phụ nữ gầy còm. nếu ví dụ béo phì thực sự có liên quan tới di truyền học thì tỉ lệ người béo phì thường ngày càng gia tăng trong dân số chung của nhân loại.
  10. Sự “liên minh” của vài cặp béo phì. một vài phụ nữ béo phì thường có xu thế kết hôn với những nam giới thừa cân. trường hợp những người gầy ngày càng ít đi và béo phì thực sự là vì gien quy định thì thế giới này dễ dần là của một số người béo phì, quá khổ.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng hạt mãn tính
  Ngoài danh sách các nguyên nhân dẫn tới dấu hiệu béo phì nhắc trên còn có một số nhân tố khác như: virus làm béo phì, hiện trạng suy dinh dưỡng những lúc còn nhỏ, ít dùng những sản phẩm sữa và một vài hormone bằng ngành nông nghiệp biến đổi gien…
   
 2. trunghieu9xt

  trunghieu9xtThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  16
  béo phì thì liên quan gì đến viêm họng không nhỉ
   

Chia sẻ trang này