1. dodongdaiphat

  dodongdaiphatThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  12
  Cần Thơ

  Cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dodongdaiphat, 10 Tháng ba 2017.

  Cách bài trí bàn thờ gia tiên
  Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính cũng là gian gia chủ tiếp khách, tuy nhiên ngày nay nhiều người lại cho rằng phòng thờ nên đặt ở vị trí riêng biệt, thanh tịnh chỉ có người trong gia đình tiếp xúc sẽ linh thiêng hơn. Vì thế, xu hướng thiết kế nhà xây mới hiện nay đã chuyển sang làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:
  – Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, phòng khách người lạ ra vào nhiều, nói chuyện to nhỏ, ồn ào không phù hợp với sự tĩnh lặng, thanh tịnh trong việc thờ cúng. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.
  – Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính dễ bị bụi bẩn của gió cát, khói xe, hơn nữa trong phong thủy bàn thờ ngay chính cửa sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương, điều này rất kiêng kỵ
  – Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.
  Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.
  Với nhà chung cư, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.0984246198 tư vấn trực tiếp
   

Chia sẻ trang này