1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Cách chữa trị viêm tai giữa tiết dịch ở trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 21 Tháng tư 2016.

  cách trị liệu viêm tai giữa tiết dịch ở bé và hướng phòng tránh hạn chế hữu hiệu nhất vài mẹ bắt buộc biết là tổng hợp các kiến thức quan trọng nhất nhằm giúp vài mẹ sớm chọn lựa lí do cùng cách khắc phục hiệu quả nhất cho con em yêu của mình. Trong vài tiến trình đầu đời, sức để kháng của trẻ em còn vô cùng yếu phải cực kỳ dễ mẫn cảm với bất cứ mọi thứ bên cạnh thế buộc phải bố mẹ nên đặc trưng lưu tâm hơn trong phương pháp cho con ăn uống. lí do làm ra bệnh lý nguy hiểm này, có thể là do một vài mẹ để cháo hay sữa chảy vào tai con mà không hề hay biết. Một điều nữa là bệnh này lại tồn tại nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường nếu không có hướng phát hiện cũng ví dụ như điều trị kịp thời cho trẻ.
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị bệnh viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  chính là một bệnh lý rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Cứ 10 trẻ nhỏ thì có 1 – 2 trẻ em bị mắc hội chứng này. hiện tượng chính của bệnh lý là nghe kém. trẻ nhỏ đang ở tiến trình học kể nếu bị mắc chứng bệnh thường bị gây ảnh hưởng làm chậm tiến trình học nói, chậm quá trình tăng trưởng ngôn ngữ dẫn đến ảnh hưởng vững mạnh trí thông minh.
  >>> Tìm hiểu chứng ù tai tại website : phongkhamtai.com
  1 - khiến cho như thế nào để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ thường đi sau viêm mũi họng. trẻ nhỏ đang sổ mũi vàng xanh, ngạt nghẹt thở đột nhiên xảy ra nhức nhói trong tai, nóng lan từ tai lên thái dương hoặc xuống họng. có thể sốt hoặc ko sốt tùy phản ứng của cơ thể bé (với bé suy dinh dưỡng sẽ ko có sốt). trẻ nhỏ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe suy giảm. Đây chính là công đoạn xung huyết đã kể, ở quá trình này trường hợp được điều trị ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp hình thành thì việc chữa sẽ dễ dàng hơn.
  trường hợp tiến trình này bị mắc bỏ qua, mủ bắt đầu xảy ra. trong lúc này triệu chứng nhức đau tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị mắc đẩy phồng do mủ đọng, có thể vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. trường hợp màng nhĩ không vỡ, mủ đọng trong tai giữa có thể biến chứng vào não có ảnh hưởng viêm màng não, liệt mặt…
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  trường hợp mủ trong tai giữa ko chữa trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng ví dụ viêm tai giữa thanh dịch khiến dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe giảm dần, màng nhĩ mắc co kéo, có thể tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có khả năng phá hủy xương, có ảnh hưởng biến chứng nguy hiểm tới tính mạng
  Cach chua tri viem tai giua tiet dich o tre
  2 - hiện trạng viêm tai giữa có mủ ở trẻ em em
  Viêm tai giữa mủ điển hình dễ xảy ra ở bé lứa tuổi nhà trẻ em, mẫu giáo do ở tuổi này tần suất viêm V.A cao. Số lượng trẻ nhỏ bị mắc mủ trong tai giữa ngày càng tăng. Tại sao mủ lại xuất hiện trong tai giữa? làm cho như thế nào để trị liệu dứt điểm căn bệnh viêm tai giữa ở bé nhỏ? các câu hỏi đó được rất nhiều ông bà, bố mẹ để ý.
  * công đoạn tạo thành mủ tai giữa
  nhân tố chính để hình thành mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xuất hiện trong tai giữa là vì niêm mạc tai giữa bị mắc viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi rút có sẵn trong tai giữa hoặc bằng mũi họng tấn công vào tai giữa phát triển hình thành mủ hoặc mủ sẵn có bằng mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa những lúc xì mũi không đúng cách.
  Viêm tai giữa mủ xuất hiện trong lúc trẻ em bị viêm mũi họng không được trị. Tần suất viêm tai giữa hay xuất hiện vào khi thời tiết thay đổi, nhất là nhiệt độ chuyển bằng nhức sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là công đoạn 2 của viêm tai giữa cấp sau tiến trình xung huyết.
  có rất nhiều lí do gây bệnh lý viêm tai giữa thanh dịch, nhưng mà yếu tố bậc nhất hay được đề cập đến là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng khiến cho cân từ áp suất tai giữa và áp suất không khí bên ngoài. những khi vùng mũi họng bị mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) làm tắc cửa vòi nhĩ khiến áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên làm sự tiết dịch vài tế bào niêm mạc hòm nhĩ do đó hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, do vòi nhĩ ở trẻ nhỏ ngắn và rộng hơn ở người to hầu hết phải vi trùng, virút vùng mũi họng sẽ đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa làm viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi sinh vật gây bệnh với giai đoạn đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính do sự khác biệt này buộc phải bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhưng trẻ bị nhiều hơn.
  Viêm tai giữa tiết dịch trường hợp không trị liệu đúng và kịp thời sẽ khiến bệnh lý tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, trường hợp tiếp tục không điều trị sẽ làm viêm tai giữa thủng nhĩ…
  tuy vậy, do giai đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch triệu chứng rất nghèo nàn cần cha mẹ sẽ không nhận biết. Ngay cả nhiều bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng có khả năng chẩn đoán bỏ sót chứng bệnh này vì ít những khi một số trẻ em có tình trạng đau sốt, nhức tai. Khám tai quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ thường bình dễ, lúc hội chứng nặng hơn có khả năng thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, chứng bệnh nặng nữa những lúc đấy màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở tiến trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai từ đèn hay có khi nội soi tai cũng cho kết quả bình dễ.
  3 - Chẩn đoán sớm chứng bệnh viêm tai giữa tiết dịch:
  + Về phần chuyên gia, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp quan trọng cần được các bác sĩ chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong vài nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình rất hay đang mắc bệnh của nó nhiều lúc có trước một số dấu hiệu được triệu chứng ở người bị bệnh. do vậy dù nội soi tai bình sẽ người bị mắc bệnh cũng phải được đo nhĩ lượng để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có thể biết triệu chứng ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  + Về phần cha mẹ, người chăm sóc bé, giáo viên nếu thấy trẻ có hiện trạng nghe kém hơn trước buộc phải cho trẻ em đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, trường hợp bác sĩ quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì nên bắt buộc bác sĩ cho con mình được kiểm tra một vài test này. Để ngăn cản hội chứng viêm tai giữa tiết dịch buộc phải giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. trong lúc bị mắc viêm mũi họng bắt buộc trị tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với trẻ nhỏ ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng ko phải cho trẻ em bú sữa ở tư thế nằm…
   

Chia sẻ trang này