1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 13 Tháng tư 2016.

  Cách đo nhiệt độ cho trẻ chính xác nhất


  Trên thị trường thiết bị y tế hiện nay, có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau để phụ huynh lựa chọn như: nhiệt kế đo ở nách, nhiệt kế hậu môn, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán, nhiệt kế đo tai trán…thậm chí còn có nhiệt kế đo thân nhiệt từ xa. Tuy nhiên, ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì vị trí để đo được nhiệt độ chính xác cũng khác nhau. Do đó khi trẻ bị sốt mọi người cần dựa vào độ tuổi của trẻ để biết nên đo nhiệt độ ở đâu là chính xác và an toàn nhất.

  -----> Thông tin về sản phẩm ống nghe y tế cho bác sĩ


  Theo hiệp hội nhi khoa Canada, sốt ở trẻ em có thể là một dấu hiệu báo trước của bệnh tật nhưng đôi khi nó chỉ là một phản ứng của hệ miễn dich với chủng vi khuẩn quen thuộc và sẽ tự khỏi sau một vài ngày. Để biết được đâu là sốt nguy hiểm và đâu là sốt thông thường cần dựa vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ cơ thể.

  -----> Tư vấn cách chọn mua máy Nhiệt kế điện tử


  Khi cặp nhiệt độ cho bé, các bậc phụ huynh nên tìm mọi cách để bé cảm thấy thoải mái nhất  Trên thị trường thiết bị y tế hiện nay, có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử khác nhau để phụ huynh lựa chọn như: nhiệt kế đo ở nách, nhiệt kế hậu môn, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán, nhiệt kế đo tai trán…thậm chí còn có nhiệt kế đo thân nhiệt từ xa. Tuy nhiên, ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì vị trí để đo được nhiệt độ chính xác cũng khác nhau, do đó khi trẻ bị sốt mọi người cần dựa vào độ tuổi của trẻ để biết nên đo nhiệt độ ở đâu là chính xác và an toàn nhất.

  -----> Giải đáp về giá của Can suc khoe dien tu tại nhà


  Đo nhiệt độ tại trực tràng là cách đo truyền thống, được coi là tiêu chuẩn vàng để xác định chính xác nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã cho thấy những hạn chế của phương pháp này. Theo nghiên cứu: nhiệt độ tại trực tràng (hậu môn) không thực sự phản ánh đúng nhiệt độ cơ thể (thường thấp hơn).

  Phương pháp và vị trí đo này khiến kết quả bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: độ sâu của đầu nhiệt kế, lưu lương máu cục bộ…trên hết là đã có trường hợp bị thủng trực tràng.

  Bên cạnh đó, ở phương pháp đo này không có kĩ thuật khử trùng thích hợp, có khả năng làm lây lan các vi khuẩn, chất bẩn… trong phân. Nhiều bậc cha mẹ và
   

Chia sẻ trang này