1. phuongrao3s

  phuongrao3sThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Cách giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuongrao3s, 2 Tháng sáu 2016.

  Ngủ là việc quan trọng nhất ai cũng phải thực hiện hàng ngày để tái tạo năng lượng cho hôm sau. Ngủ đủ giấc có khả năng giúp ngăn rào nhiều chứng bệnh và các lỗi sức khỏe. Nếu không , con người sẽ trở thành tiều tụy và cáu gắt.

  thực tế nhiều người coi thường giấc ngủ. Họ ca cẩm rằng mần răng có khả năng đi ngủ khi chương trình truyền hình yêu thích chưa chấm dứt , việc vua ty còn chưa hoàn thiện , áo quần chưa giặt và phải canh gác lũ trẻ. Đặc biệt , những người làm cha mẹ thường chỉ có khả năng ngủ trong một thời điểm ngắn bởi lũ trẻ thường hay thức giấc giữa đêm hoặc làm phiền khi người lớn ngủ. Vậy mần răng để có một giấc ngủ thật sâu , dù chỉ trong một thời điểm ngắn? Các chuyên gia về giấc ngủ đem đến những lời khuyên như sau:
  Nệm cao su tổng hợp

  Thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng

  Nếu bạn muốn rèn luyện thân hình để tự thức dậy Không hẹn mà gặp mà không cần đồng hồ , việc đi hàng đầu đó là chọn một giờ thức nhất mực. Nhiều người đã thực hiện bằng cách dùng tay viết lên trán giờ họ cần thức dậy vào buổi sáng. Biện pháp này được áp dụng vào thời Chiến tranh thế giới thứ 2 và họ không bao giờ thức dậy sai giờ. Một số người cũng làm giống như thế , bằng cách vỗ nhẹ vào trán mình 6 cái khi muốn thức dậy lúc 6h. Cách này thật sự hiệu quả.

  sleep hacks

  Dự bị giường ngủ

  Tác giả bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau: "Khoảng một năm trước , vợ chồng tôi đem đến một quyết định quan trọng là mua một chiếc giường mới. Chúng tôi chuyển từ chiếc giường mà ba mẹ mua cho 12 năm trước thành giường cỡ lớn và thêm một chiếc nệm có khả năng tùy chỉnh độ mềm cứng ở mỗi bên. Nhờ vậy chúng tôi đã có giấc Ngủ say hơn trên chiếc giường mới này. Từ thời gian này , nếu bạn đang bị mất ngủ , hãy cố gắng đầu tư vào những chiếc gối và nệm thật tốt".
  Nệm bông ép hàn quốc

  Không ăn thực phẩm có đường ( gồm cả tinh bột ) và protein vào tối khuya

  chu kỳ ngủ bị ảnh hưởng bởi thực phẩm chúng tôi ăn. Dạ dày đầy thức ăn có khả năng khiến chúng tôi không buồn ngủ. Bởi vậy , nếu muốn Ngủ say vào ban đêm thì đừng ăn thực phẩm có đường , protein từ sau 6h tối.

  Dừng uống cà phê

  Sẽ là một vòng lẩn quẩn khi bạn uống cà phê để giải tỏa cảm giác mệt mỏi nhưng sau một đêm mất ngủ , bạn lại cảm thấy mệt mỏi hơn. Từ thời gian này hãy từ bỏ cà phê để có được một giấc ngủ thật ngon. Điều này không phải quá khó , chỉ khi nào dừng uống cà phê ( nhất là vào ban tối ) thì chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ trở lại bình thường.

  Uống trà nóng hoặc tắm nước nóng

  Khi chúng tôi còn bé , mẹ thường cho uống món sữa nóng và tắm nước ấm vào buổi tối. Đây là cách giúp thư giãn công hiệu. Tặng đứa trẻ tắm nước ấm trước khi ngủ thì chúng sẽ ngủ thẳng cẳng đến sáng. Bạn cũng có khả năng áp dụng cách này cho mình.

  Ngủ trưa 20 phút

  Ngủ trưa lâu hơn 20 phút sẽ khiến bạn khó ngủ vào buổi tối. Giấc ngủ ngắn vào khoảng 3h chiều sẽ giúp bạn trẻ lại và dễ ngủ hơn vào đêm đó.

  Tắt đèn

  Nếu có ánh sáng len lỏi vào phòng bạn , dù đó chỉ là đèn đường , cũng có khả năng là lý do gây thức giấc. Hãy sử dụng tấm vải che mắt hoặc mắc thêm màn cửa để chắn ánh sáng lọt vào phòng.

  Tập thể dục vào buổi sáng

  Khảo sát cho thấy những người thức dậy và tập thể dục vào buổi sáng sẽ dễ dàng Ngủ say hơn vào buổi tối.

  Tắt tivi

  Quần chúng thường nghĩ xem tivi giúp ta dễ ngủ , nhưng thực tế sẽ khiến bạn trằn trọc suốt đêm.

  Đi qua một phòng khác khi bạn không thể ngủ

  Khi không thể ngủ , bạn nên đi qua một phòng khác để làm những việc nhẹ nhàng hơn là nằm mãi trên giường. Khi đó sẽ làm đổi thay trạng thái thân hình và giúp làm cảm thấy dễ ngủ hơn khi phản hồi giường.
  ưu điểm của nệm cao su tổng hợp
   

Chia sẻ trang này