1. quapvwp

  quapvwpThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  76
  Số điện thoại:
  977575240
  HCM

  Cách làm tỏi đen chất lượng tại nhà

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi quapvwp, 28 Tháng sáu 2016.

  Tỏi đen là dược liệu quý giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cực tốt. Tỏi đen vừa có giá trị lớn với sức khỏe lại không có tác dụng phụ như thuốc kháng sinh vì thế giá tỏi đen trên thị trường vô cùng đắt đỏ. Tại sao chúng ta không tự lên men tỏi ngay tại nhà để có được lượng tỏi đen chất lượng. Sau đây là cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện.
  Chuẩn bị:
  • 1 nồi cơm điện
  • 2-3kg tỏi tươi, tùy thuộc vào thể tích của nồi cơm điện. Tỏi tươi nên mua tỏi ở vùng Phan Rang hoặc Lý Sơn để đảm bảo chất lượng, tìm mua những củ tỏi tươi đều nhau, không bị mốc hay mọc mầm.
  Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện:
  • Cắt bỏ rễ tỏi, rửa sạch và để ráo.
  • Sau đó, xếp tỏi tươi vào nồi cơm điện, đậy kín vung lại.
  • Bật nút nồi cơm điện ở chế độ ấm.
  • Sau 25-30 ngày, tỏi tươi sẽ lên men thành tỏi đen.
  Tỏi đen lên men bằng nồi cơm điện cũng có màu đen, vị thơm dịu và ngọt như tỏi đen trên thị trường thế nhưng giá trị dinh dưỡng và khả năng điều trị bệnh thì không dám đảm bảo bởi lẽ:
  • Cách lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện đem lại sản phẩm kém chất lượng hoặc chất lượng không đồng đều. Thậm chí sản phẩm thu được chỉ có mùi và màu giống với tỏi đen trên thị trường chứ không có giá trị dinh dưỡng nhiều.
  • Để có được lượng tỏi đen lên men tại nhà chúng ta cần phải 1 khoảng khá khá tiền điện và có thể thay nồi cơm điện mới. Ngoài ra, có thể bị cháy hay chập mạch rất nguy hiểm.
  Cach lam toi den chat luong tai nha
  Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tuy tiết kiệm được 1 khoảng chi phí nhưng chưa chắc thu được sản phẩm chất lượng, đạt yêu cầu. Vì thế tốt nhất chúng ta nên tìm mua lượng tỏi đen chất lượng được lên men bằng máy móc – công nghệ hiện đại ở các công ty uy tín, có thương hiệu, như vậy bạn đã hiểu được công dụng của tỏi đen
   
 2. khinentienphat

  khinentienphatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  1668988067
  vậy có cách nào làm tỏi đen hiệu quả cao hơn làm bằng nồi cơm điện không vậy chủ thớt? đọc bài của bác em thấy làm bằng nồi cơm điện hiệu quả không cao mà còn dễ hư nồi nữa,dễ chập mạch,cháy nổ...
   

Chia sẻ trang này