1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Cách Phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong rừng giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 3 Tháng mười hai 2015.

  Mật ong rừng thật có vô cùng nhiều hợp chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, trị một vài bệnh tật…Tuy nhiên, xuất hiện trên thương trường xuất hiện khá nhiều mật ong không thật và đâu phải ai cũng biết cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả.Để phân biệt được mật ong rừng thật thì chúng ta phải thật sự hiểu được mật ong rừng nguyên chất là cái gì? Trong nội dung sau đây Mật Ong Rừng Gia Lai được đề cập với xuất xứ của mật ong rừng thật và các phương thức để các bạn có thể phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả một cách an toàn nhất.
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  Mật ong rừng thật là một loại mật ong tinh khiết được bày ong thợ tạo ra bằng cách thức lấy phấn hoa từ các nguồn hoa trong những cánh rừng. Thành phần và mùi của mật ong rừng thật vô cùng đa dạng và phong phú, còn phụ thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong năm. Với nhiều tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến vài ba năm và đã được những tổ ong bảo vệ cực kỳ tốt, mat ong rung nguyen chat thì chất lượng không cần phải bàn có hương thơm lừng khá đặc biệt.
  Mật ong rừng khá hiếm và thực tế là chỉ có duy nhất tại các núi rừng nguyên thủy, cánh rừng lớn, một vài nơi có mật ong được đánh giá cao như sau: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, cánh rừng U Minh…với nhiều đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng ngày càng ít, ngoài các đặc điểm cực kỳ nguy hiểm của những người thợ ong lấy mật họ bắt buộc vào cánh rừng sâu lấy mật cho nên số lượng mật ong rừng ngày càng hiếm. Vì vậy để có được những lít mật ong rừng đem đến tay Người sử dụng một trong những cách nhanh nhất thì Mật ong Gia Lai luôn cam kết chất lượng và bảo hành tốt nhất.
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  Hiện bây giờ trên thị trường có khá nhiều giá cho mật ong rừng, trong đó mật ong rừng nguyên chất có giá cao hơn khá nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch khá cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy nên để có được cho gia đình mình những lít mật ong rừng nguyên chất thì khách hàng cần phải nắm được nguồn gốc sản phẩm, ngoài ra cấp thiết phải nắm bắt được những cách thức thử mật ong để tìm ra cho mình một sản phẩm chất lượng. Vì vậy mật ong rừng Gia Lai xin được hướng dẫn một vài cách được người sử dụng thường xuyên sử dụng

  7 CÁCH VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MẬT ONG RỪNG
  1. Mật ong với nước lọc
  - Chúng ta cần phải chuẩn bị 2 cốc nước và một ít mật ong rừng và mật ong nuôi
  - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng thật và mật ong giả vào 2 cốc nước, với mật ong nuôi do chất lượng đường và siro rất cao nên là sẽ tan nhanh trong nước. Với mật ong rừng sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị hòa tan.
  2. Lấy mật ong vào chảo nấu lên
  - Chắc hẳn mọi người đã nghe nói đun mật ong rừng nguyên chất trên nồi nóng sẽ rất gây nên nguy hiểm? Cho nên các bạn chỉ cần đun nóng một chút mà không nên đun sôi. Với mật ong rừng thì nó sẽ đông lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi lên bong bóng
  3. Ngửi mùi
  - Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng có hương thơm rất dễ chịu, hương sắc thì hơi nhạt, đem lại cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong vào ngăn mát của tủ lạnh (đây là phương thức mình hay áp dụng,hihi)
  - Người sử dụng chỉ cần bỏ mật ong vào trong ngăn mát của tủ lạnh, sau một khoảng thời gian với mật ong giả thì nó cô đặc đường dưới đáy của lọ. Do đó với mật ong rừng thì vấn đề đó hoàn toàn ngược lại, mật ong vẫn không thay đổi cho dù bạn có để tới nhiều năm (mình đã bỏ mật ong rừng thật trong ngăn mát tủ lạnh mà không hề hấn gì, hihi)
  5. Bánh mỳ và mật ong
  - Ví như các bạn không tin có thể để mật ong rừng nguyên chất vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nguyên chất sẽ làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong giả sẽ làm cho bánh mỳ ẩm ướt và mềm lũn
  6. Dùng giấy ăn với mật ong
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một mảnh giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì giấy sẽ hấp thu mật ong. Mật ong rừng vẩn nằm trên mảnh giấy.
  7. Vặn kín khi để mật ong rừng vào chai
  - Nếu như bạn không tin tưởng thì có một cách giản đơn hơn rất nhiều: khi vặn kỹ nút của lọ mật ong, để đó ít ngày, nếu như là mật ong rừng nguyên chất thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Đó là nguyên cớ tại sao bạn mở nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng lọ như mọi người khui lon nước ngọt có gas.
   

Chia sẻ trang này