1. matran12a8

  matran12a8Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  161
  Toàn Quốc

  Cách sử lý hóa chất sử lý nước cấp bể bơi đơn giản

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi matran12a8, 7 Tháng bảy 2017.

  Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm chút thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người bơi, bể bơi sạch và không có vẩn lơ lửng, nước xanh mát mong muốn nên có những thiết bị bể bơi gia đình chất lượng cao . Để xử lý bể bơi tiện ích nhất, những chúng ta có thể dùng sản phẩm TCCA viên 200gam, TCCA dạng bột (trường hợp xử lý gấp) và loại clorin bột của nhật được yêu thích nhất bảo đảm về chính hãng, chất lượng và hàm lượng như clorin hãng Nippon, Nankai…hay một số clorin chính hãng, chất lượng khác của Trung Quốc như Golden, Extrem hay Great với hàm lượng 70%.
  Cach su ly hoa chat su ly nuoc cap be boi don gian
  ƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT HỒ BƠI

  1. Sửa chữa và làm sạch sẽ hồ bơi:
  Hồ bơi xử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong hồ trước khi dùng . Thời gian kiểm tra nên 2 lần /ngày , buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không , buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước hồ bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.
  làm sạch sẽ hằng ngày hồ bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự lớn mạnh rêu mốc , sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc lên bám trên thành hồ .
  cùng với hệ thống hồ bơi dùng công nghệ xả tràn , nên kiểm tra và thường xuyên làm sạch sẽ hầm cân bằng , bởi các rác hay chất cặn bi lắng trong hầm lâu ngày khiến cho hệ thống lọc không lợi ích .
  Bình lọc cát bể bơi sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash ) khi áp suất đồng hồ cao ,để đảm bảo tiện ích sử dụng . Và nên thay thế cát,sỏi và sau khoảng thời gian 2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được lợi ích
  2. Các loại hoá chất chuyên dùng xử lý hồ bơi:
  – sử dụng hóa chất hồ bơi điều cần phải quan tâm là sau khi xử lý hóa chất phải có 1 khoảng thời gian ( 3-6 h)mới được dùng . Xử lý các loại hóa chất khác biệt phải cách nhau một khoảng thời gian 2-4h, vì cần phải có thời gian khuếch tán trong nước và trách lợi ích phụ lẫn nhau gây nên sự giảm tiện lợi của loại hóa chất đó
  – bảo đảm Bình an lao động cho người xử lý hóa chất ( đeo bao tay , khẩu trang , mắt kính )
  CHLORINE 90% ( Nhật )
  – lợi ích chính là loại hóa chất làm cho trong nước hồ , diệt khuẩn , diệt vi trùng , ngăn ngừa rong rêu
  – dùng liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3 nước đối với điều kiện hồ thông thường . phần khách tắm đông, nước hồ sục mạnh , thời tiết nắng gắt , gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất .
  – dùng liều lượng cao dành cho hồ có phần clo nền thấp quá, hồ xử lý clo lần trước hết hay hồ có thể tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày ) thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần .
  – CHLORINE 90% còn có tiện lợi phụ là hạ nồng độ PH , vì vậy trước khi bỏ CHLORINE ta phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6 , nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm cho giảm bớt tiện ích nồng độ của CHLORINE bởi nồng độ AXIT tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo .
  SODA
  – khiến tăng nồng độ PH .
  – dùng liều phần : 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .
  – Cách dùng : Hòa tan với nước rãi xung quanh mặt hồ , nếu xử lý lượng lớn thì phải tách biệt lượng nhỏ rãi nhiều lần tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ , Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp hầm nhiều cũng được bởi sẽ qua hệ thống lọc . Sau 6h mới cho khách tắm.
  AXIT HCL (32%)
  – làm cho giảm đi nồng độ PH , sử dụng kèm CHLORINE 70%
  – dùng liều lượng : 1 – 4 lit / 100m3 / lần .
  – Cách sử dụng : Hòa tan phần nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 3-6h mới cho khách tắm
  PAC (Vietnam)
  – khiến cho lắng cặn hồ bơi .
  – dùng liều lượng : 2kg / 100m3 / lần .
  – Cách sử dụng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 6h chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy , sau đó sử dụng bàn hút xả bỏ .
  Bộ đo pH Clo trong nước
  – Bằng điện tử hoặc chỉ thị màu để chắc chắn rằng nước trong bể đủ hàm lượng Clo và đạt mức pH Bình an 7.0-7.4
  Nước trong bể bơi phải được lọc tuần hoàn trước khi lấy mẫu và mẫu nước thử phải lấy ở độ sâu khoảng 45cm dưới mặt nước. Lấy mẫu nước thử trong hồ bơi cho vào hộp thử nước ngang với vạch trên cùng. Sau đó nhỏ 06 giọt thuốc thử Chlorine, cho vào mẫu nước thử, lắc đều chờ cho thuốc tan hết. Nếu mầu nước trong ống thử tương đương với mầu chuẩn trong khoảng IDEAL là lượng Chlorine đủ . Nếu vạch dưới IDEAL thì cho thêm Chlorine vào hồ , nếu cao hơn thì ngưng cách ngày sau cung ứng tiếp Chlorine.
  tham khảo : những điều quan trọng khi lựa chọn và lắp đặt thang cho bể bơi
  3. Xử lý sự cố:
  • Hồ bơi khi gặp sự cố là điều không nhu cầu nên xử lý kiên trì và đúng cách bởi vì viêc xử lý mất thời gian do vậy việc đề phòng sự cố là điều phải khiến . Độ PH trong nước rất quan trọng cùng với hồ bởi nó được nó được bởi vì như sức đề kháng của con người . .Nước hồ bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất gây nên .
  • Nước hồ mờ có màu đục nước gạo : kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không , nếu CLO hay PH cao là do sự khuech tán chưa đều hay hàm phần cao trong nước hồ . Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc Công suất đầu vào cao .
  • Nước hồ màu xanh rêu, xanh lá mạ : Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không , nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước . Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức Cao nhất , có thể dùng thêm ATRINE để tăng ích lợi , hoạt động hệ thống lọc P= cao
  • Nước hồ có màu đen , bạc, mờ : Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu thấy ổn định và lại bị sau đó thì phải xem lại hệ thống lọc, hầm cân bằng… cụ thể là bình lọc cát , bởi vì phần cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên lợi ích lọc không cao , lúc này nên thay cát viên đá .
  • Nước hồ có màu nước trà nhạt , hay đỏ gạch nhạt : CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình , và sự cố này hay lặp lại thông thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước , nước có độ cứng cao khi dùng CLO sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào hồ nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn , độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố , hiện tượng này ta xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết P= .
   

Chia sẻ trang này