1. chinh8868

  chinh8868Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  23
  Số điện thoại:
  0989967282
  Toàn Quốc

  cách thức vệ sinh cho từng loại bề mặt vật liệu của tủ bếp

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi chinh8868, 5 Tháng năm 2016.

  Như phần trước đã giới thiệu, trong bài viết này, Quốc Cường tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc các hướng dẫn vệ sinh những loại bề mặt khác nhau của tủ bếp đúng bí quyết.
  Tủ bếp được sản xuất từ những dòng gỗ công nghiệp MDF và gỗ trùng hợp. Trong đó, gỗ công nghiệp MDF mang bề mặt được xử lý bằng những lớp phủ bề mặt bao gồm sơn PU, Laminate, melamine, ép màng PVC, veneer, acrylic. Bề mặt gỗ tự dưng sơn PU.
  Mỗi chiếc bề mặt sở hữu bí quyết vệ sinh khác nhau:

  • Đối mang laminate và ép màng PVC: sở hữu thể dễ dàng lau chùi với các sản phẩm tẩy rửa thông thường. ko dùng các chất tẩy rửa gây mài mòn bề mặt. Pha loãng chất tẩy rửa mang nước, sử dụng một miếng vải mềm để lau. Sau đó sử dụng miếng vải ướt để lau lại, cuồi sử dụng là sử dụng vải sạch để lau khô bề mặt. các vết bẩn cứng đầu như sơn mài, dầu mỡ cũng có thể dễ dàng tẩy rửa bằng những chất tẩy rửa thông thường. chú ý trước khi dùng bắt buộc kiểm tra những sản phẩm khiến cho sạch trên 1 khoảng trống nhỏ bề mặt. những chất tẩy rửa như giấm hay chất tẩy đựng nitro ko yêu thích để khiến cho sạch những bề mặt này.
  • Đối mang Highgloss, tủ bếp gỗ Acrylic. Đây là những vật liệu có độ bóng cao. Để đảm bảo bề mặt không bị trầy xước trong công đoạn cung ứng cũng như vận chuyển, bề mặt của chất liệu được bao phủ bởi một lớp màng bảo vệ. Màng bảo vệ này được gỡ ra sau khi hoàn thành lắp đặt. Đây là cái bề mặt đặc thù dễ dàng làm cho sạch buộc phải lúc vệ sinh chỉ bắt buộc lau chùi nhẹ nhàng với khăn ướt ko buộc phải sử dụng các chất tẩy rửa. không tiêu dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính lên bề mặt chất liệu này vì nó có cất dung môi. khi lau chùi cần sử dụng khăn sạch vì những hạt bụi bẩn với thể khiến chầy xước bề mặt.
  • Đối với bề mặt sơn: Sơn là chất liệu có bề mặt có nhiều điểm cộng, ko để lộ những mối nối trên bề mặt và có độ bóng cao. Trong thời gian đầu tiêu dùng, tủ có thể còn mùi nước sơn, mùi này sẽ mất dần trong thời gian ngắn. Bề mặt sơn cũng dễ dàng vệ sinh vì những vết bẩn được dòng bỏ nhẹ nhàng mà không buộc phải sử dụng đến hóa chất tẩy rửa. ko dùng chất tẩy rửa kính lên bề mặt này vì nó sở hữu cất dung môi. nên đảm bảo giẻ lau của bạn hoàn toàn sạch vì bất kỳ hạt cát, hạt bụi nào cũng sở hữu thể làm xước bề mặt sơn. Đối với cánh tủ kết hợp tay nắm âm, cần kỹ lưỡng lúc đóng và mở cửa, nhẫn và móng tay của bạn sở hữu thể làm cho trầy xước bề mặt nước sơn. lúc bị đổ chất lỏng hoặc tương đối nước ngưng tụ trên bề mặt sơn, cần lau ngay vì mang thể khiến lớp nước sơn bị rộp lên.
  • Gỗ khi không như tủ bếp gỗ xoan đào,gỗ sồi hay giáng hương với các đặc tính được tìm lọc từ veneer và gỗ, được hoàn thiện bằng 1 lớp sơn bảo vệ. Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên bắt buộc để ở nơi với nhiệt độ giao động từ 15 – 25 0C và độ ẩm tương đối khoảng 45 – 55%. ví như khí hậu khô hơn bề mặt gỗ với thể bị nứt, khí hậu ẩm ướt bề mặt gỗ sẽ bị phồng rộp lên. Lớp sơn bảo vệ trên bề mặt gỗ giúp chăm sóc bề mặt này dễ dàng hơn. mẫu bỏ những vết bẩn bằng cách dùng vải mềm và xà phòng, sau ấy lau lại bằng nước ấm và vải khô.
  các chú ý thêm:
  Trong nhà bếp đặc trưng cần quan tâm việc xử lý nước, nhiệt độ cao, độ ẩm, tương đối nước…ngoài ra nên để ý tới các chiếc thực phẩm gây ra những vết bẩn khó mẫu bỏ. Mặc dù các chất liệu tủ bếp hiện đại sở hữu khả năng kháng ẩm, chống mọi sự hao mòn nhưng mỗi loại chất liệu đều có đặc tính riêng của nó. Để đảm bảo cho tủ bếp của bạn tiêu dùng được lâu dài, dưới đây là tóm tắt một số hướng dẫn quan trọng.

  • Kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo tủ ko bị chảy tràn nước ra ko kể thấm vào tủ bếp.
  • không đứng hoặc ngồi lên mặt bếp, không để trẻ em trong nhà bếp ngẫu nhiên với người to giám sát, những trang bị điện sở hữu thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
  • Ngắt nguồn điện trước lúc thay bóng đèn hoặc sửa chữa các trang bị điện.
   

Chia sẻ trang này