1. eagleland2016

  eagleland2016Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  4
  Toàn Quốc

  Căn hộ River City Quận 7

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi eagleland2016, 14 Tháng ba 2016.

  Căn hộ River City Quận 7 và các quan điểm trái chiều về việc sửa đổi thông tư 36

  Các doanh nghiệp và chuyên gia địa ốc chia hai luồng ý kiến, một bên ủng hộ, phía còn lại tỏ ra quan ngại trước việc sửa đổi Thông tư 36 theo hướng thắt chặt cho vay bất động sản.

  Từ quý I/2016 ngân hàng quốc gia (NHNN) tiến hành lấy quan điểm đóng góp dự thảo sửa đổi Thông tư 36 quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh nhà băng nước ngoài. Giảm trần dùng vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn từ 60% xuống còn 40% đồng thời tăng hệ số rủi ro từ 150% lên 250% với nhóm tài sản thuộc các khoản phải đòi để kinh dinh bất động sản được xem là 2 mục trung tâm.

  Dự thảo này đang tác động khá lớn đến tâm lý thị trường nói chung cũng như những người quan tâm đến can ho River City Quan 7. Đã có những doanh nghiệp địa ốc bị ảnh hưởng thụ động, cụ thể là hủy bỏ kế hoạch đầu tư phát triển dự án mới do không tiếp cận được vốn nhanh. Không ít ông lớn đặt đích kinh dinh năm 2016 ở mức thận trọng dù năm trước đó mức tăng trưởng lên đến 60-200%.

  Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị NHNN chưa sửa đổi Thông tư 36 trong thời điểm hiện nay. căn do tạm dừng nhằm tiếp tục củng cố đà hồi phục và tăng trưởng của thị trường bất động sản, tạo điều kiện cho người dân an cư lạc nghiệp. Trong trường hợp bức phải sửa đổi Thông tư 36, cần thực hành theo từng nhóm đối tượng với lịch trình giảm dần để tránh những cú sốc đáng tiếc.

  Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng có đề xuất tương tự tới cơ quan quản lý ngân hàng. Tổ chức này cho rằng tỷ lệ cho vay bất động sản chỉ chiếm khoảng 10% tổng dư nợ của các nhà băng, trong khi tỷ lệ này phải ở mức 15% mới cần siết chặt cho vay.

  Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có không ít doanh nghiệp địa ốc đầu tư kinh dinh bất động sản giá vừa túi tiền như dự án căn hộ River City quận 7 của chủ đầu tư An Gia Investment tự tin tăng sản lượng hàng hóa trong bối cảnh van tín dụng đứng trước kịch bản bị kiểm soát chặt hơn.

  Là doanh nghiệp đang phát triển nhiều dự án nhà ở tại khu Nam TP HCM, một sale đang làm việc tại đây cho biết "Chúng tôi không quá e ngại việc NHNN sửa thông tư 36 theo hướng thắt chặt tín dụng bởi lẽ nguồn vốn của doanh nghiệp được kiểm soát không phụ thuộc nhiều vào vốn vay từ ngân hàng, dự án chung cư River City quận 7 của An Gia đã được một quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn 500 triệu USD nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều".

  giám đốc điều hành Công ty Jones Lang LaSalle Vietnam, Stephen Wyatt đánh giá, việc lấy quan điểm sửa đổi Thông tư 36 được đưa ra nhằm cầm giảm thiểu rủi ro cho thị trường bất động sản và các nhà đầu tư có nguy cơ mất kiểm soát trong các khoản nợ.

  Ông Stephen Wyatt khuyến nghị các nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân chủ nghĩa đang có ý định mua bất động sản là cần phải nhận thức rõ về khả năng tài chính của mình và phải vững chắc rằng có khả năng chi trả cho các khoản vay. Không nên đánh cược rằng thị trường sẽ cải thiện, tăng trưởng liên tục. Những bài học trong kí vãng là chu kỳ bất động sản tại Việt Nam ngắn hơn tại các thị trường có sự phát triển bền vững khác. Chu kỳ ở đây có thể là hai, ba, bốn hay 5 năm nhưng các thành phần tham dự thị trường (doanh nghiệp, nhà đầu tư, người tiêu dùng rút cục) cần phải thận trọng khi chúng ta quyết định vay mua bất động sản.

  Tại hội thảo nhịp đầu tư năm 2016 - Sự trở lại của bất động sản diễn ra ngày 9/3, Phó thống đốc nhà băng quốc gia (NHNN), Nguyễn Thị Hồng cho biết, hiện giờ lãi suất cho vay chỉ bằng 40% của tuổi khó khăn cuối năm 2011, tỷ giá ổn định, tăng trưởng dự trữ ngoại hối. Chính phủ và các bộ ngành sẽ kiên định trong các đích điều hành kinh tế vĩ mô, nối ổn định lãi suất nhà băng.

  Năm 2016 NHNN đặt 3 đích hàng đầu. Một là tiếp kiến nâng cao vị thế của tiền đồng và duy trì lợi tức nắm giữa có lợi cho tiền đồng. Hai là đặt đích tín dụng an toàn, hiệu quả. Ba là tăng cường thanh tra giám sát hệ thống để cảnh báo kịp thời.

  Bà Hồng giảng giải, đích thứ ba lý giải phần nào việc NHNN đặt ra lịch trình sửa đổi Thông tư 36. căn do là do nhu cầu tín dụng bất động sản trung và dài hạn phát triển quá nhanh trong khi nhà băng cốt đáp ứng vốn ngắn hạn.

  Phó thống đốc NHNN cho biết thêm, việc sửa đổi Thông tư 36 nhắm đến mục đích cảnh báo là chính. hiện nay chỉ thị yêu cầu kiểm soát rủi ro trong lĩnh vực bất động sản được Chính phủ đặc biệt quan tâm. NHNN chỉ đang tiến hành bước tổng hợp quan điểm của người dân và cộng đồng doanh nghiệp để cân nhắc lộ trình sửa đổi. Tuy nhiên, đối với các dự án khả thi, hiệu quả, việc cho vay như thế nào tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các doanh nghiệp và ngân hàng.

  "NHNN sẽ cân nhắc một cách cẩn trọng trong quá trình sửa đổi Thông tư 36 để đảm bảo thị trường và hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động an toàn", bà Hồng cho hay.

  Tags: Căn hộ An Gia River City Quận 7
   

Chia sẻ trang này