1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Cân nhắc giá bán khi mua xe đạp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 26 Tháng sáu 2016.

  Nếu mọi người bắt đầu nghĩ tới chuyện sắm cho mình một chiếc xe đạp học xinh chính hãng, để thỏa mãn đam mê, hay để tập luyện thể thao thì mọi người cũng nên nghĩ tới những điều sau đây:

  Trước tiên các bạn phải xác định được liệu mọi người có thực sự thích đi xe dap giant không rồi hãy tính chuyện mua. Đừng do một phút bốc đồng mà mua xe điện bằng được rồi thì đi đâu mọi người cũng dùng xe máy. Bỗng dưng cái xe đạp lại biến thành của nợ!

  Tiếp theo mọi người phải xác định được khả năng tài chính, và loại xe cũng như chọn được kích cỡ xe cho thích hợp với chiều cao cơ thể, và xe dự định đi trên loại đường nào.

  1. các dòng xe Về căn bản hiện nay có 3 dòng xe chính:

  Road Bike: Được kiến tạo để đi trên đường trải nhựa bằng phẳng , đi nhanh, lốp nhỏ, khung nhẹ, yên xe kiến thiết để người lái chúi về phía trước. Bạn có thể chọn loại xe này để di chuyển trên cung đường dài và cần tốc độ cao. Bộ khung của phần lớn Road Bike thường được thiết kế thanh mảnh, và sẽ không chịu đựng được quá lâu với tải trọng lớn trên những đoạn đường xóc offroad.

  Can nhac gia ban khi mua xe dap

  Mountain Bike: dạng xe địa hình, lốp to, có giảm xóc được kiến thiết để chinh chiến trên các đoạn đường gồ ghề. Dòng xe này tốc độ không bằng Road bike, và tư thế ngồi cũng không thoải mái bằng. Đi xe Mountain Bike (MTB) bạn sẽ phải ngồi cao hơn với ghi đông kiến tạo thẳng.

  Tuy nhiên đây cũng là sự chọn lọc hợp lý cho các người hay mắc bệnh đau lưng thay bởi vì dáng còng còng trên chiếc Road Bike.Thường thì giá thành của dòng MTB mềm hơn so với Road Bike nên loại xe này được bán khá phổ biến. Tuy nhiên khi chọn mua, mọi người nên cân nhắc. Đôi khi chúng ta mua một chiếc MTB rất hoành tráng với đủ lệ bộ phụ kiện cần thiết nhưng mà lại chẳng bao giờ đi ra khỏi thanh phố.

  Hybrid Bike :Là sự kết hợp giữa MTB và RB, nếu như phần lớn quãng đường di chuyển bằng xe đạp học xinh chính hãng của bạn là các cung đường ngắn và bằng phẳng. Với kiến thiết khung thanh mảnh, lốp xe êm ái, dòng Hybird Bike có thể đi nhanh hơn MTB, với tư thế ngồi thoải mái hơn RB.Hybrid Bike là sự chọn lựa tốt để đi trong thị trấn với tốc độ cao, độ bền và sự thoải mái.

  2. Kích cỡ xe:Sau khi đã hiểu sơ qua về những dòng xe ,tiếp theo bạn nên biết cách lựa chọn kích cỡ xe phù hợp với bản thân.

  Xem thêm: phụ tùng xe đạp.

  Cách nhanh nhất để ước lượng là đứng thẳng , 2 bàn chân đặt bằng phẳng trên mặt đất, khung xe ở giữa. Đối với xe road bike, khoảng cách giữa gióng xe và đũng quần của mọi người nên là hai.5 – 5 cm. Đối với MTB, khoảng cách này cần rộng hơn, ước chừng bằng bề ngang một bàn tay của mọi người.

  Sau khi đã chọn mua được một chiếc xe, các bạn nên nắm được một số quy tắc trong việc điều chỉnh độ cao yên xe và tư thế đạp xe sao cho thích hợp.

  Trước tiên là yên xe, mọi người có thể điều chỉnh yên xe theo ý muốn.Khi ngồi lên yên xe, trọng lượng của các bạn nên dồn về điểm dưới, phía sau, giống như khi các bạn ngồi trên một bề mặt bằng phẳng vững chãi

  Góc nghiêng của yên xe cũng rât quan trọng trong việc giúp bạn có tư thế ngồi dễ chịu. Nếu quá đổ về phía trước, bạn sẽ cảm giác như đang trượt ra khỏi xe. Nếu quá nghiêng về sau, mọi người sẽ bị mất lực đạp, phần lớn mọi người nghĩ rằng chiều cao của yên xe phải làm sao để có thể vẫn ngồi trên yên mà chống chân xuống đất. Điều này hoàn toàn sai.

  NhưngN tốt nhất là độ cao của yên xe phải làm sao để khi đạp duỗi chân, chân các bạn sẽ chỉ hơi gập một chút ở đầu gối, giống như thế này:
  Khi cần phải xuống xe, các bạn nên nhấc mông khỏi yên xe, và đứng bằng 2 chân , kẹp gióng ở giữa .
   

Chia sẻ trang này