1. ykhoadiep

  ykhoadiepThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng một 2015
  Bài viết:
  33
  Hà nội

  Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo tín chỉ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ykhoadiep, 28 Tháng sáu 2016.

  Đào tạo Đại học – Cao đẳng trước đây học theo hình thức cuốn chiếu, kết thúc môn theo lộ trình học kì, nhưng giờ đây việc học của các bạn sinh viên đã thay đổi rất nhiều, thí sinh được đăng kí học theo hình thức tín chỉ.


  Đào tạo tín chỉ có thể coi là sự thay đổi hoàn hảo của Bộ GD-ĐT giúp Việt Nam đuổi kịp với trình độ là hình thức đào tạo hợp lý theo thế giới.

  Đào tạo tín chỉ mang lại lợi ích gì?

  • Hình thức tạo điều kiện cho sinh viên có thể tùy ý đăng ký môn học theo khả năng trong 1 kỳ học phù hợp theo quy định của mỗi trường, nhiều sinh viên có thể hoàn thành việc học sớm hơn trước nửa kỳ vì đã học đủ tín chỉ môn học.
  • Hình thức này sẽ giúp sinh viên giảm được số tiết học lí thuyết, thay vào đó là tăng nhiều hơn số buổi tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên.
  • Sinh viên có thể tận dụng lợi thế học của mình có thể đăng ký học nhiều Ngành một lúc (các trường có đào tạo song bằng)
  Đào tạo Y Dược theo tín chỉ đã phù hợp ở Việt Nam?
  Đào tạo tín chỉ giúp rút ngắn các thủ tục học hành mà tạo điều kiện có sự tự phát triển kĩ năng. Tuy nhiên tín chỉ chưa áp dụng vào Ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội vì chưa phù hợp.


  Cao dang Y Duoc Ha Noi dao tao tin chi

  Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2016

  Ngành Dược là ngành học mang tính hệ thống. Tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc các Trường Dược khác, các môn học được sắp xếp theo thứ tự chuyên môn từ dễ đến khó nhằm giúp sinh viên có được kiến thức bài bản theo quy trình. Vì vậy việc áp dụng tín chỉ vào Trường Dược sẽ không đảm bảo sự liền mạch kiến thức, sinh viên chọn môn học theo cảm tính khiến khó hệ thống hóa kiến thức. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của Dược sỹ.
   

Chia sẻ trang này