1. phongkhamtbd

  phongkhamtbdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  48
  HCM

  Chăm sóc bệnh nhân alzheimer

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 10 Tháng ba 2016.

  Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở các người trên 65 tuổi, nhưng đôi khi (hiếm khi) cũng thấy ở bệnh nhân dưới 40 tuổi Mặc dù ở những lứa tuổi khác nhau nhưng sở hữu những triệu chứng lâm sàng tương tự của bệnh mất trí nhớ là rất khó phục hồi .
  Nguyên nhân của bệnh Alzheimer
  >>>Xem thêm:
  vá màng trinh bao nhiêu tiền
  vá màng trinh ở đâu an toàn
  Xem thêm:điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở tphcm

  Căn bệnh này được phát hiện thứ 1 vào năm 1906 bởi Tiến sĩ tâm linh, Đức, Alois Alzheimer. Ông chỉ ra tính chất thoái hóa thần kinh bệnh, không chữa được, và có khả năng gây tử vong.

  bởi thế, bệnh đã được đặt theo tên ông như Alzheimer. sau 1 thời gian, người ta cho rằng bệnh Alzheimer sẽ xảy ra do giảm tổng hợp những các chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine (gọi là lý thuyết Acetylcholic).

  Tuy nhiên, kém chất lượng thuyết này mới đây đã ko được nhiều hỗ trợ, bởi vì các dòng thuốc dùng để điều trị thiếu hụt acetylcholine thực sự ko hiệu quả cho bệnh nhân. Thay vào đó những tác động liên quan đến hệ thống thần kinh giao tiếp sử dụng acetylcholine cũng đề xuất, chẳng hạn như sự tích tụ một lượng to tinh bột, dẫn tới lây lan viêm dây thần kinh. ấy là kém chất lượng thuyết amyloid.

  lý thuyết này nhắc rằng Alzheimer là do sự tích tụ của amyloid beta (Abeta), nguyên nhân cơ bản của bệnh. Đồng thời, những ApoE4 đột biến gen (một yếu tố nguy cơ di truyền đối có bệnh Alzheimer) gây ra sự tích tụ quá amyloid trong não trước lúc những triệu chứng của bệnh Alzheimer xuất hiện. Tuy nhiên, cho tới nay những nhà khoa học ko biết chính xác nguyên nhân và tiến triển của bệnh Alzheimer. Nghiên cứu cho thấy bệnh với liên quan sở hữu mảng và đám rối trong não.
  những phương pháp điều trị hiện nay chỉ giảm 1 triệu chứng phần, không điều trị sở hữu thể ngăn ngừa hoặc làm cho chậm sự tiến triển của bệnh. những nhà khoa học xác định rằng bệnh Alzheimer là cực kỳ phức tạp và chịu ảnh hưởng bởi phổ biến yếu tố khác nhau, bao gồm cả yếu tố di truyền và khoảng 0,1% là do gen trội thừa hưởng và thường bắt đầu mắc bệnh trước tuổi 65.

  hoặc do những bệnh liên quan đến nâng cao nguy cơ với thể mang của bệnh Alzheimer như cholesterol cao, tăng huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc hay liên tục căng thẳng bất thường. Nó đã được yêu cầu các khía cạnh môi trường cũng có thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh Alzheimer, bởi vì nó đã được tìm thấy ở những bệnh nhân 1 số bệnh Alzheimer sở hữu lắng đọng nhôm trong não.

  Tuy nhiên, thống kê cho thấy rằng phần lớn những nếu bệnh Alzheimer được chọn ngẫu nhiên. Hôm nay, các nhà nghiên cứu về thần kinh học cho thấy bệnh Alzheimer là do xuất hiện dần dần mất neuron thần kinh và khớp thần kinh trong vỏ não và vùng dưới vỏ não nhất định. việc mất dần những tổ chức thần kinh trung ương sẽ dẫn tới thùy xuống cấp theo thời gian, đỉnh, và 1 phần thùy trán của vành đai dẫn đến mất trí nhớ không hồi phục.
  các kết luận này dựa trên kết quả chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI). Như vậy, bệnh Alzheimer là 1 thoái hóa não bệnh tiểu học, nguyên nhân ko rõ ràng, biểu hiện lâm sàng của tình trạng mất trí tiến triển, ko phục hồi, thường được kích hoạt chủ yếu ở người già ( độ tuổi trên 65 ).

  Biểu hiện của bệnh Alzheimer

  bệnh Alzheimer thường xảy ra ở những người trên 65 tuổi, nhưng đôi khi (hiếm khi) cũng thấy ở bệnh nhân dưới 40 tuổi Mặc dù ở các lứa tuổi khác nhau nhưng sở hữu các triệu chứng lâm sàng tương tự của bệnh mất trí nhớ là rất khó phục hồi . Tuy nhiên, theo thống kê, tỷ lệ tăng Alzheimer mang tuổi tác, mang khoảng 1-2% ở tuổi 65, khoảng 5% ở tuổi 80 hoặc lớn hơn. Và 90 tuổi, lên đến 50% trong số đấy là nhiều hơn hoặc ít hơn có 1 số triệu chứng. Alzheimer phụ nữ bị đa dạng hơn nam giới, 1 phần vì phụ nữ với tuổi thọ cao hơn nam giới.

  các bệnh ban đầu biểu hiện thường quên, đặc biệt là những cái tên bị lãng quên của những thành viên gia đình đã gặp hàng ngày, lúc nhớ, lúc quên, dần dần bị lãng quên (vợ, chồng, con, cháu, ...) và cuối cùng sở hữu thể quên tên mình. những biểu hiện của phổ biến quên cũng được phản ánh trong những công việc hàng ngày như để quên đi toàn bộ thứ, ví, kính hoặc chỉ bắt buộc gọi bạn bè và người thân để nhớ lại hoàn thành.

  dần dần trong các năm qua, các mất trí nhớ là rất điển hình, và ngày càng tồi tệ hơn, thậm chí là "ăn ngay, cứng cáp chưa", quên ngày tháng, con đường ko biết đường về nhà. rối loạn ngôn ngữ bắt đầu xuất hiện, vô cùng khó phát âm hoặc nói xong nhưng ko hiểu gì ông vừa nói. các rối loạn chuyển động cơ thông thường, chẳng hạn như ko mặc quần áo hoặc mặc một cạnh tranh, run tay, vận động khó khăn ảnh hưởng lớn tới công việc cá nhân hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống) và hay bị chuột rút (vọp bẻ). ngày càng thấy xuất hiện rối loạn nhận thức , giảm khả năng tính toán đơn giản.

  Ở 1 số người bệnh có thể có những triệu chứng của bệnh trầm cảm (25%) nhưng ko ổn định (trong lúc ấy, đôi khi không) và khoảng 10% bệnh nhân mang các triệu chứng loạn thần (ảo tưởng). trường hợp điều kiện tính toán cắt lớp (CT) hoặc hình ảnh chụp cùng hưởng từ (MRI) não sẽ lan tỏa não teo suy thoái thùy thái dương, vùng đỉnh và phần trán. Alzheimer là một hệ quả của sự thoái hóa cơ bắp, đặc thù là động cơ dẫn tới những bệnh nhân nằm liệt giường và mất mọi khả năng để chăm sóc bản thân, ngay cả mình ăn, uống. bệnh nhân Alzheimer biến chứng thường sau đó bởi những tác nhân bên ngoại trừ như nhiễm bệnh lở loét do kéo dài hoặc viêm phổi ...
  Chăm sóc bệnh Alzheimer
  tới nay chưa có thuốc đặc hiệu để chữa Alzheiner và ko sở hữu bất kỳ biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện hoặc ngăn ngừa bệnh tiến triển 1 cách hiệu quả nhất. vì vậy, để hỗ trợ tiêu dùng ma túy cũng như việc chăm sóc bệnh nhân tại nhà là cực kỳ quan trọng. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer trong sự cần thiết người cao tuổi để tạo ra 1 chế độ sinh hoạt và ăn uống thông minh. người cao tuổi bắt buộc tích cực tham gia hoạt động thể chất như đi bộ, bơi lội, chơi thể thao (cầu lông, cờ vua ...) và tham gia câu lạc bộ cho người cao tuổi. Mỗi ngày buộc phải đọc sách, báo, sách hoặc xem TV, nghe radio ... để luyện tập trí não.

  Alzheimer bằng bí quyết ăn uống hạn chế để gia đình buộc phải hỗ trợ cho bệnh nhân ăn đủ số lượng và phải những chất dinh dưỡng hầu hết, ví dụ như thức ăn nghiền hoặc cắt nhỏ để tạo điều kiện cho bệnh nhân ăn , dễ nhai, dễ nuốt, dễ tiêu hóa. buộc phải vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân để phòng ngừa tiếp tục bị các bệnh khác khiến cho trầm trọng thêm bệnh Alzheimer. buộc phải điều trị kết hợp như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường. kiêng rượu, và ko hút thuốc.
   

Chia sẻ trang này