1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Hà nội

  Chính sách cải cách nông nghiệp của Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 25 Tháng năm 2016.

  Nền nông nghiệp Nhật Bản mang lại cho kinh tế đất nước này nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Khắc phục những khó khăn của thiên nhiên đem lại, người nông dân nơi đây đang gia sức cải tiến công nghệ canh tác và góp phần làm nên một nền nông nghiệp hiện đại, tiết kiệm sức lao động và mang lại năng suất cao.

  Cảm nhận rõ nét nhất sự phát triển của ngành nông nghiệp Nhật Bản có lẽ phải kể đến những công nhân xuất khẩu lao động nhật bản.


  Chinh sach cai cach nong nghiep cua Nhat Ban
  Sản phẩm sạch của nền nông nghiệp Nhật

  Sau cuộc cải cách nông nghiệp quy mô lớn theo hướng tập trung hóa đất đai vào tay các công ty lớn nhằm giảm chi phí sản xuất đang được tiến hành tại Nhật Bản, những cánh đồng ruộng trải dài khu vực ven biển ba tỉnh Đông Bắc Nhật Bản là Miyagi, Iwate và Fukushima đang trở thành một đại công trường nơi tập trung hàng chục nghìn thiết bị cơ giới.

  Hoạt động cải tạo đất đai ở khu vực này đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Việc phá bờ để tạo nên thửa ruộng to hơn đang được tiến hành.

  Sau thảm họa ngày 11/3/2011, phần lớn khu vực duyên hải vùng Đông Bắc Nhật Bản trở nên hoang vắng, các cánh đồng không còn người canh tác. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tận dụng điều này để biến vùng Đông Bắc thành cứ điểm của cuộc cải cách nông nghiệp, bằng cách mua lại các thửa ruộng bỏ hoang và hợp lại thành những cánh đồng rộng lớn.

  Đây được coi là một chính sách đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển nền nông nghiệp, những bạn sinh viên du học nhật bản có quan tâm đến vấn đề này có thể tìm hiểu thêm để có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm cho công việc sau này.


  Chinh sach cai cach nong nghiep cua Nhat Ban
  Đặc sản vùng quê Nhật Bản

  Phương thức trồng lúa phổ biến trước đây tại Nhật là canh tác cá thể, không cần máy móc hiên đại cũng có thể làm được, tuy nhiên sau khi dồn đất gom ruộng lại thành một vùng canh tác việc sử dụng máy móc hiện đại đã mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như giảm bớt sức lao động cho người nông dân.

  Chính phủ Nhật Bản đã đặt ra mục tiêu các công ty nông nghiệp sẽ phải sở hữu những cánh đồng ruộng liền nhau có diện tích tối thiểu 15ha và cắt giảm 40% chi phí sản xuất lúa gạo trong vòng 10 năm tới.

  Cùng tham gia khóa học tiếng nhật miễn phí và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
   

Chia sẻ trang này