1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Chứng bệnh viêm tai giữa tiết mủ ở bé chữa trị như thế nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 29 Tháng tư 2016.

  trẻ nhỏ là đối tượng vô cùng thường bị mắc căn bệnh viêm tai giữa do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. căn bệnh viêm tai giữa có khả năng có ảnh hưởng nên biến chứng nguy hại khó lường trường hợp không được trị sớm. Chúng tôi thường hỗ trợ vài mẹ biện pháp cản trở bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, để một số mẹ yên tâm chăm sóc con yêu của mình.
  >>>> Tìm hiểu thêm dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ
  Viêm tai giữa tiết dịch – một bệnh lý trẻ em sẽ mắc
  những trẻ em bị viêm tai giữa thời kỳ đầu của tiến trình tiết dịch trong hòm nhĩ, bệnh lý được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. một số trẻ không có hiện tượng gì là đang bị hội chứng.Đây là một hội chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Cứ 10 trẻ em thì có 1 – 2 trẻ nhỏ bị căn bệnh này. dấu hiệu chính của hội chứng là nghe kém. bé đang ở giai đoạn học đề cập trường hợp bị căn bệnh sẽ mắc tác động khiến chậm giai đoạn học kể, chậm giai đoạn lớn mạnh ngôn ngữ dẫn đến ảnh hưởng tăng trưởng trí thông minh.
  có rất nhiều lí do gây bệnh viêm tai giữa tiết dịch, tuy vậy nhân tố bậc nhất hay được nhắc tới là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng làm cân từ áp suất tai giữa và áp suất ko khí bên ngoài. những lúc vùng mũi họng bị viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) có ảnh hưởng tắc cửa vòi nhĩ làm cho áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên gây sự tiết dịch một số tế bào niêm mạc hòm nhĩ do đó hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, do vòi nhĩ ở bé ngắn và rộng hơn ở người lớn đầy đủ cần vi trùng, virút vùng mũi họng thường đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa làm viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi khuẩn với tiến trình đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính vì sự khác biệt này buộc phải bệnh viêm tai giữa có khả năng gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em nhưng trẻ em bị mắc nhiều hơn.
  Chung benh viem tai giua tiet mu o be chua tri nhu the nao
  Viêm tai giữa tiết dịch trường hợp không điều trị đúng và kịp thời sẽ làm bệnh lý tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, trường hợp tiếp tục không chữa trị sẽ có ảnh hưởng viêm tai giữa thủng nhĩ…
  tuy vậy, do công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch tình trạng vô cùng nghèo nàn phải cha mẹ dễ ko nhận biết. Ngay cả nhiều chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cũng có thể chẩn đoán bỏ sót căn bệnh này do ít trong khi một số trẻ em có triệu chứng nóng sốt, nhức tai. Khám tai giai đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ thường bình dễ, những khi hội chứng nặng hơn có thể thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, bệnh lý nặng nữa trong lúc đó màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai từ đèn hay thậm chí nội soi tai cũng cho kết quả bình thường. Để chẩn đoán sớm bệnh lý viêm tai giữa tiết dịch:

  >>>> Tìm hiểu thêm bi u tai
  Về phần bác sĩ, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp quan trọng buộc phải được chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong những nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình thường hay đang mắc hội chứng của nó nhiều lúc có trước các hiện tượng được biểu hiện ở người bị bệnh. vì thế dù nội soi tai bình thường người mắc bệnh cũng nên được đo nhĩ lượng đồ để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết hiện trạng ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên nếu thấy trẻ em có dấu hiệu nghe kém hơn trước bắt buộc cho trẻ em đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, trường hợp chuyên gia quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì cần đề nghị chuyên gia cho con mình được kiểm tra một số test này. Để ngăn ngừa bệnh viêm tai giữa tiết dịch buộc phải giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. những khi bị mắc viêm mũi họng buộc phải chữa trị tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với trẻ nhỏ ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng không phải cho trẻ em bú sữa ở tư thế nằm…
  >>>> Tìm hiểu thêm chảy máu cam có nguy hiểm không

  Quá trình tạo thành mủ tai giữa
  nguyên nhân chính để sinh ra mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xuất hiện trong tai giữa là vì niêm mạc tai giữa bị mắc viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh có sẵn trong tai giữa hoặc từ mũi họng tấn công vào tai giữa tăng trưởng sinh ra mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa những lúc xì mũi không đúng giải pháp.
  Viêm tai giữa mủ xảy ra trong khi trẻ em mắc viêm mũi họng không được trị liệu. Tần suất viêm tai giữa hay xuất hiện vào trong lúc thời tiết chuyển đổi, đặc biệt nhiệt độ chuyển từ nhức sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là giai đoạn 2 của viêm tai giữa cấp sau công đoạn xung huyết.
  Làm ra sao để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ thường đi sau viêm mũi họng. trẻ nhỏ đang chảy nước mũi vàng xanh, ngạt khó thở đột nhiên xảy ra nóng nhói trong tai, nhức lan bằng tai lên thái dương hoặc xuống họng. có thể sốt hoặc ko sốt tùy phản ứng của cơ thể trẻ (với trẻ em suy dinh dưỡng sẽ ko có sốt). trẻ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe suy giảm. Đây đây là giai đoạn xung huyết đã nói, ở giai đoạn này trường hợp được chữa ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp sinh ra thì việc chữa dễ dễ dàng hơn. nếu quá trình này bị bỏ qua, mủ bắt đầu xuất hiện. khi này hiện trạng nóng nóng tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị đẩy phồng do mủ đọng, có khả năng vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. nếu màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có khả năng biến chứng vào não có ảnh hưởng viêm màng não, liệt mặt… trường hợp mủ trong tai giữa ko trị liệu kịp thời ra khỏi hòm nhĩ dễ để lại di chứng ví dụ như viêm tai giữa thanh dịch khiến cho dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe suy giảm dần, màng nhĩ mắc co kéo, có khả năng tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có khả năng phá hủy xương, gây biến chứng nguy hại đến tính mạng…
   

Chia sẻ trang này