1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Toàn Quốc

  Cơ chế hoạt động của hệ thống máy tìm kiếm Search Engine

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 4 Tháng năm 2016.

  Khi làm web gia re chuẩn SEO bạn băn khoăn không biết rằng chuẩn seo là như thế nào? Vậy thì bài viết này mình sẽ san sẻ cách mà các bộ máy kiếm hoạt động.

  1.Bộ thu thập thông báo – Robot

  Robot là một chương lớp lang động duyệt qua các cấu trúc siêu kết liên để thu thập tài liệu & một cách đệ quy nó nhận về tuốt tài liệu có kết liên với tài liệu này. Robot được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau : spider, web wanderer hoặc web worm,… Những tên gọi này thỉnh thoảng gây lầm lẫn, như từ ‘spider’, ‘wanderer’ làm người ta nghĩ rằng robot tự nó chuyển di và từ ‘worm’ làm người ta liên can đến virus. Về bản tính robot chỉ là một chương trình duyệt và thu thập thông tin từ các site theo đúng giao thức web. Những trình duyệt thường nhật không được xem là robot do thiếu tính chủ động, chúng chỉ duyệt web khi có sự tác động của con người.

  Co che hoat dong cua he thong may tim kiem Search Engine

  2. Bộ lập chỉ mục – Index

  Hệ thống lập chỉ mục hay còn gọi là hệ thống phân tách và xử lý dữ liệu, thực hiện việc phân tích, trích chọn những thông báo cấp thiết (thường là các từ đơn , từ ghép , của quan yếu) từ những dữ liệu mà robots thu thập được và tổ chức thành cơ sở dữ liệu riêng để có thể tìm trên đó một cách chóng vánh, hiệu quả. Hệ thống chỉ mục là danh sách các từ khoá, chỉ rõ các từ khoá nào xuất hiện ở trang nào, địa chỉ nào.

  3. Bộ tầm thông tin – Search Engine

  Search engine là cụm từ dùng chỉ bít tất hệ thống bao gồm bộ thu thập thông tin, bộ lập chỉ mục & bộ kiếm thông tin. Các bộ này hoạt động liên tục từ lúc khởi động hệ thống, chúng phụ thuộc lẫn nhau về mặt dữ liệu nhưng độc lập với nhau về mặt hoạt động. Search engine tương tác với user phê duyệt giao diện web, có nhiệm vụ hấp thụ & trả về những tài liệu thoả yêu cầu của user.

  Xem thêm: Điểm thiết kế website bất động sản giá rẻ nhất
   

Chia sẻ trang này