1. phuongrao3s

  phuongrao3sThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Có nên nằm nệm vào mua hè không

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi phuongrao3s, 26 Tháng tư 2016.

  Nếu nằm đệm mùa hè thì cần phải dọn dẹp đệm thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

  Nằm đệm mùa hè: Nên hay không?

  Báo điện tử tri thức cho hay , nhiều nhà hiện vẫn đang dùng đệm làm ấm mùa đông để nằm mùa hè. Theo các chuyên gia , do mùa hè mồ hôi nhiều hơn mùa đông nên nếu không dùng hợp lý thì đệm lại là nơi nảy sinh nhiều vi khuẩn , gây môi trường ô nhiễm trong phòng ngủ...
  http://muanemsg.com/san-pham/Nem-cao-su-tong-hop-HOLLYWOOD--KOREA-797.html

  Theo KS Trương Phi Nam , nguyên Trưởng phòng nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ , Viện Dệt may , nằm đệm vào mùa hè sẽ trở nên thường nhật nếu phòng ngủ thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ. Nhưng , nếu không dùng điều hòa thì sẽ gặp một đôi nhấm nhẵng như nóng , độ thoáng kém dẫn đến cảm giác bức bí khi nằm...

  Đặc biệt , đệm có xác xuất còn là nơi phát triển vi khuẩn , mạt bụi do tích tụ mồ hôi , da chết của người nằm. Vì thế , việc chọn , cách dùng đệm mùa hè cần được các nhà để tâm. Cụ thể , nhân tố thoáng cần được cân nhắc khi dùng đệm.

  Trong các loại đệm như lò xo , đệm cao su , bọt biển tổng hợp , bông ép , xơ sợi ép , nếu có kiến trúc giống nhau thì độ quang đãng mát mẻ của đệm lò xo là cao nhất. Tiếp đến , đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển , cao su.

  Một số người ý rằng , đệm cao su hiện nay được nhiều nhà làm ra có lỗ quang đãng mát mẻ nên sẽ đỡ bí hơn trước đây. Điều này đúng nhưng vào mùa hè thì đây vẫn chưa phải là chọn đầu tiên để nằm.

  nhưng , vị chuyên gia này cũng ý rằng , đệm cao su giảm bớt vi khuẩn phát triển , trong khi xơ sợi phát triển hơn do độ thấm mồ hôi cao. Vì thế , nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí , còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần để tâm vi khuẩn.

  KS Trương Phi Nam cho biết thêm , đệm lò xo do có các khoảng trống phía trong nên độ quang đãng mát mẻ cao. Đây cũng là loại đệm được dùng nhiều ở các nước phát triển vào mùa hè. Nhưng nhược điểm của đệm này là dễ võng do hệ thống giao thông lò xo đàn hồi không đều.
  http://muanemsg.com/tin-tuc/Nem-bong-gon-ep-Han-Quoc-tai-TPHCM-53.html

  vì thế , khi chọn mua đệm loại này thì cần chú ý đến chất lượng , hàng giả mạo , nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái , không bị sột soạt , không quá lún sâu. Khi dùng đệm bông xơ sợi , bông ép thì nên dùng ga mềm , mỏng bọc ngoài , sau thời gian ấy trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có hiệu quả hút ẩm của thân thể để giảm bớt ngấm xuống đệm. Đồng thời , chiếu cũng giúp làm mát cho thân thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa , trông coi đệm khỏi bụi bẩn...

  Nếu dùng đệm cao su , bọt biển mùa hè nhưng phòng không bật điều hòa , KS Trương Phi Nam ý rằng , nên cân nhắc chọn chiếu đặt lên trên. Do đệm lò xo thường thấy độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu không có độ câu nói mềm mại rất khó thích ứng , dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... Chỉ các loại chiếu mềm mới có xác xuất trải trên đệm này để tạo độ thoáng.

  ngoại giả , khi dùng đệm vào mùa hè thì cần phải dọn dẹp thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Như thường xuyên phơi đệm ra nắng ( trừ đệm lò xo , bọt biển ) , thay ga giường hằng tuần...

  Nằm đệm mùa hè: Cần dọn dẹp sạch sẽ

  Theo Báo nhà và xã hội , mùa hè nệm dễ bị bụi bẩn , nếu không dọn dẹp cẩn trọng sẽ có tác động đến một điều gì đó trực tiếp đến giấc ngủ , có tác động đến một điều gì đó tới sức khoẻ của người dùng. Bạn có xác xuất dùng nước sạch , nước soda , máy hút bụi , xà bông , rồi làm theo như sau: Rưới nước soda lên trên mặt nệm và để 30 phút. Nước soda sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi. Dùng máy hút bụi để làm khô nước soda và hút sạch bụi trên nệm.

  Với những nệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả , bạn có xác xuất lật mặt nệm xuống , dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.

  Nếu nệm có những vết ố , vết bẩn thì nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà bông loãng , cọ sạch mặt nệm , sau thời gian ấy phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô. Với những loại nệm dày , thì nên lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải nệm vào nước lạnh sạch rồi vắt hết nước. Sau thời gian ấy bạn trải tấm khăn , ga đó lên nệm và dùng cây gậy đập nhẹ.

  Bụi ở dưới nệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông , ga ướt , nệm sẽ sạch bụi. Ra tay 1 lần chưa hết , bạn có xác xuất làm thêm 1 – 2 lần nữa theo cách trên; sau thời gian ấy phơi nệm ra ngoài trời hoặc chỗ thoáng gió cho nệm thật khô. Với các vết bẩn là vết máu hay nước giải , bạn có xác xuất làm sạch bằng dung dịch ôxy già , sau thời gian ấy phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi , máy sấy hay quạt.

  Nếu nằm đệm mùa hè thì cần phải dọn dẹp đệm thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

  Nằm đệm mùa hè: Nên hay không?

  Báo điện tử tri thức cho hay , nhiều nhà hiện vẫn đang dùng đệm làm ấm mùa đông để nằm mùa hè. Theo các chuyên gia , do mùa hè mồ hôi nhiều hơn mùa đông nên nếu không dùng hợp lý thì đệm lại là nơi nảy sinh nhiều vi khuẩn , gây môi trường ô nhiễm trong phòng ngủ...
  Nệm gòn ép Hàn Quốc
   

Chia sẻ trang này