1. dongtractst

  dongtractstThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  98
  Hà nội

  Có nhiều người biết đến và sử dụng kính cường lực như là vật liệu lấy sáng

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi dongtractst, 2 Tháng sáu 2016.

  Trong rất nhiều trường hợp các công trình sử dụng Tấm PC để làm mái che lấy ánh sáng bị hiện tượng như : Tấm chuyển màu thành vàng úa, có hiện tượng đọng nước bên trong, Rêu và Bụi tích tụ, bị gãy, vỡ…Giải pháp để khắc phục những hiện tượng trên được đưa ra là sử dụng mái kính cường lực làm vật liệu lấy sáng. Nhờ các ưu điểm: Nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, và có độ truyền sáng cao... Vì vậy, ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng kính cường lực như là vật liệu lấy sáng và trang trí.
  Co nhieu nguoi biet den va su dung kinh cuong luc nhu la vat lieu lay sang
  Phương pháp thi công và lắp đặt mái che lấy sáng
  Bộ Phận Kỹ Thuật của công ty kính cường lực hà nội đưa ra một số khuyến nghị của trong thiết kế và thi công Tấm PC trong các công trình mái che lấy sáng cho cửa nhựa đông á, để giúp các bạn có một công trình mang tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian.
  a, Chọn kính cường lực: Chọn loại tấm có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết. Độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi.
  b, Khi thiết kế mái với Tấm PC: Yêu cầu độ nghiên của mái thiểu 90mm/m. Với độ nghiên, sẽ giúp nước mưa sẽ thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp mái tự vệ sinh bởi nước mưa và giảm việc vệ sinh mái lấy sáng. Hướng tấm PC nên đặt theo hướng nước chảy.
  c, Khi thiết kế khẩu độ mái (khoảng cách đà ngang và dọc), cần tính đến độ chịu tải của tấm PC theo độ dày, và yêu cầu chịu tải của côn trình.
  d. Trong quá trình lắp đặt: Tránh việc bước trực tiếp lên Tấm làm kính cường lực , vì có thể sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị sướt làm giảm tuổi thọ tấm. Và màng nhựa PE bảo vệ bề mặt tấm cần giữ nguyên cho đến khi lắp đặt xong mới bóc ra (Yêu cầu bóc ra trong 24h sau khi lắp đặt)
  Co nhieu nguoi biet den va su dung kinh cuong luc nhu la vat lieu lay sang
  e, Tránh sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của Tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong Tấm, và làm gãy và vỡ Tấm sau một thời gian báo giá mái kính.
  f, Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.

  g, Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với Tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính, để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu.
   

Chia sẻ trang này