1. misskimkim

  misskimkimThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  12
  Toàn Quốc

  Công dụng của Màng PE và quá trình sản xuất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi misskimkim, 30 Tháng tư 2016.

  Ngày nay, trong nghành công nghiệp làm thực phẩm nói chung và công nghiệp chuyên đóng gói hàng hóa sản phẩm nói riêng thì việc người ta sử dụng các loại màng pe để bọc hàng, hay dùng màng pe để quấn pallet hàng hóa thì không còn xa lạ nữa.

  Mang PE có công dụng được dùng làm bao bì đựng thực phẩm, chống ẩm mốc, khi kết hợp với các màng như: BOPP, PP, AL, Ny, PET thì sẽ làm tăng độ cao tính chất chống thấm khí cũng như độ bền của màng pe. Ngày nay thì các màng pe được dùng để quấn pallet các loại hàng hóa với các loại màng pe quấn máy hay quấn tay. Bên cạnh đó màng pe còn được sử dụng để làm các loại bao bì rất cao cấp khác.

  Cong dung cua Mang PE va qua trinh san xuat

  Như chúng ta đã biết thì công thức cấu tạo của Màng pe hay polyethylene là (-CH2-CH2-)n. Để sản xuất các loại màng pe như mọi người thường thấy trên các thị trường thì các màng pe sẽ được sản xuất bằng phương pháp trùng hợp etylene trong điều kiện áp suất và nhiệt độ thích hợp.

  Người ta thường dùng phương pháp đùn để sản xuất màng pe theo cách thông dụng là: Màng pe sẽ được tạo ống từ khuôn đầu tròn hay được tạo khuôn đầu dẹp, khi đó hạt nhựa pe sẽ được đưa vào máy đùn, rồi được vận chuyển trong máy đùn với trạng thái nóng chảy và sẽ được nấu qua đầu khuôn tròn hay dẹp, sau đó nó sẽ được đi qua khuôn định hình rồi sẽ được làm nguội màng trước khi được cuộn vào. Chiều dày của màng sẽ được quy định bằng tốc độ kéo dãn trong quá trình định hình
   

Chia sẻ trang này