1. ahken123

  ahken123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  82

  Công ty xuất khẩu lao động uy tín chất lượng

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi ahken123, 2 Tháng tư 2015.

  Có những sự khác nhau nhất định giữa du học và thực tập sinh Nhật Bản. Tuy nhiên nhiều người lao động thường nhầm lẫn về hai chương trình này và khó khăn trong lựa chọn chương trình cho riêng mình. Du học là một chương trình với mục đích chính là đi học tập tại đất nước Nhật và đi theo hình thức cá nhân. Nhưng đối với thực tập sinh Nhật Bản thì đây là một trong những chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được liên kết giữa hai nước và mục đích là để đi làm. Người lao động sang đó sẽ làm việc tại xí nghiệp, là nguồn bổ sung hợp lý cho nguồn nhân lực đang thiếu hụt, trong khi giải quyết được tình trạng thiếu việc làm trong nước. Du học Nhật thì người học sinh sinh viên có năng lực, mong muốn nâng cao trình độ học vấn của bản thân thì sẽ đăng ký. Mục đích của du học và thực tập sinh Nhật Bản chính là sự khác biệt lớn nhất.

  Cong ty xuat khau lao dong uy tin chat luong

  Những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 sẽ nhận được mức lương ngang bằng với những người lao động phổ thông tại Nhật. Tuy nhiên họ sẽ phải trải qua giai đoạn tập huấn, do đó mức lương giai đoạn tập huấn sẽ thấp hơn. Du học sinh Nhật Bản khi làm việc sẽ có mức lương cao hơn hẳn so với thực tập sinh Nhật Bản. Họ có trình độ và học thức cao hơn, do đó có cơ hội làm việc tại những nơi có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, người ứng tuyển lao động Nhật Bản với mục đích kiếm tiền, chính vì thế sẽ chỉ quan tâm làm thật nhiều việc để có nhiều tiền. Trong khi đó du học sinh sẽ phải làm thêm để trang trải học phí trong suốt quá trình học, vì vậy không để ra được nhiều tiền. Thực tập sinh Nhật Bản sẽ tích lũy được khoản tiền khá lớn sau thời hạn 3 năm, nhưng du học sinh Nhật sẽ không tích lũy được nhiều.

  Hơn nữa, người đi đăng ký ứng tuyển lao động Nhật Bản sẽ chỉ được phép làm việc tại Nhật trong thời hạn 3 năm, sau đó phải trở về nước để phục vụ công việc phát triển kinh tế địa phương. Trong khi đó du học sinh được phép ở lại không thời hạn để làm việc. Đây cũng là sự khác biệt lớn giữa thực tập sinh Nhật Bản và du học sinh. Chi phí đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thấp hơn nhiều so với đi du học sinh, chính vì thế người đi du học sẽ phải chuẩn bị đủ tiềm lực tài chính trước khi đăng ký. Cơ hội nghề nghiệp sau này của hai hình thức này hoàn toàn khác nhau. Du học sinh có thể nhận được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn rất nhiều và mức lương cao gấp nhiều lần so với người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là lợi thế của người đi du học, vì thế chỉ có những người đủ ý chí mới đăng ký theo học chương trình này.
   

Chia sẻ trang này