1. dvseowebsitechuyennghiep

  dvseowebsitechuyennghiepThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2014
  Bài viết:
  40

  Cử nhân cao đẳng và chuyện tìm việc làm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dvseowebsitechuyennghiep, 21 Tháng mười 2014.

  Ngày nay có thể nói mỗi năm số lượng sinh viên cao đẳng và đại học ra trường khá nhiều và phần lớn trong số đó đều gặp rất khó khăn trong vấn đề tìm việc làm, nhất là nhóm cử nhân cao đẳng.

  Theo cuộc khảo sát được thực hiện gần đây nhất về thực trạng sinh viên sau khi ra trường của các trường cao đẳng trong thành phố Hồ Chí Minh thì thì kết quả thu được như sau: Phần lớn những sinh viên đã tốt nghiệp đều đang trong tình trạng thất nghiệp hoặc là phải đi làm những công việc trái ngành như làm ở cong ty bao ve (http://congtybaovechuyennghiepnhatvietnam.blogspot.com) hoặc là làm bán thời gian để sống qua ngày. Không biết sau một thời gian phải làm trái ngành như thế thì làm sao các cử nhân này có thể tìm được một công việc đúng chuyên môn.

  Cu nhan cao dang va chuyen tim viec lam
  Tìm kiếm việc làm luôn là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người

  Thiết nghĩ các trường cao đẳng nên tìm cách để có thể tạo điều kiện cho những sinh viên năm cuối có thể đi thực tập tại những công ty đúng chuyên ngành. Như thế chắc hẳn sẽ có nhiều cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm và có thể nhận được công việc. Chứ cứ để như tình trạng hiện nay các sinh viên ra trường phải tự bơi và phải đi làm thêm những bảng giá dịch vụ bảo vệ chất lượng và chi tiết nhất để rồi chật vật sống qua ngày.

  Cu nhan cao dang va chuyen tim viec lam
  Cần được định hướng để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn

  Ngoài ra, thì các trường cao đẳng cũng nên mở liên kết thêm với các trường đại học để mở các lớp liên thông lên đại học cho các sinh viên cao đẳng. Có như thế thì các sinh viên cao đẳng mới có thể có cơ hội học lên cao thêm và đến lúc ra trường sẽ dễ dàng tìm việc làm hợp lý hơn.

  Xem thêm bài viết hữu ích tại: Doi ve so trung
   
 2. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96
  trường cao đẳng cũng nên mở liên kết thêm với các trường đại học để mở các lớp liên thông lên đại học cho các sinh viên cao đẳng. Có như thế thì các sinh viên cao đẳng mới có thể có cơ hội học lên cao thêm và đến lúc ra trường sẽ dễ dàng tìm việc làm hợp lý hơn.
  .
  .
  .
  .
  .
  tuyển sinh liên thông đại học , đào tạo văn bằng 2 chất lượng
   

Chia sẻ trang này