1. lythuha92

  lythuha92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  48

  Cùng so sánh Iphone 5 và siêu phẩm Sony Xperia Z

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lythuha92, 25 Tháng ba 2015.

  So Sánh IPhone 5 Và Sony Xperia Z

  So Sánh Thiết Kế IPhone 5 Vs Sony Xperia Z

  Nét tương đồng về thiết kế của iPhone 5 khi so sánh với Sony Xperia Z chính là sự sang trọng, tinh tế trong từng đường nét nhỏ, nhưng lại vẫn toát ra được triết lý thiết kế rất riêng của Apple và Sony.

  Mặc dù đã được “kéo dài hơn” so với iPhone 4S bởi việc sử dụng màn hình 4″ so với màn hình 3.5″ truyền thống của Apple, nhưng iPhone 5 có vẻ vẫn quá nhỏ bé so với mặt bằn điện thoại cao cấp hiện nay. Với màn hình lớn tới 5″, nhưng Xperia lại có kích thước không quá lớn so với iPhone 5, với kích thước ( 139 x 71 x 7.9 ) mm, so với kích thước tương ứng ( 124 x 59 x 7.6 )mm của iPhone 5. Đây là thành quả của thiết kế mới, với viền màn hình siêu mỏng của Xperia Z.

  Một lợi thế vượt trội của Xperia Z khi so sánh với tất cả smartphone cao cấp trên thị trường, bao gồm cả iPhone 5, đó là khả năng chống nước vô cùng độc đáo. Với tiêu chuẩn chống ngập nước IP57, Xperia Z có thể ngâm mình trong độ sâu tới 0.91m trong 30 phút mà vẫn duy trì khả năng hoạt động hoàn hảo.

  So Sánh Màn Hình IPhone 5 Vs Sony Xperia Z

  Màn hình luôn là niềm tự hào của iPhone, bởi màn hình độc quyền Retina luôn được đánh giá cao nhờ khả năng hiển thị chính xác gần như tuyệt đối so với dải màu tiêu chuẩn sRGB. Tuy nhiên, Sony là tên tuổi lớn hàng đầu thế giới về công nghệ màn hình, và dĩ nhiên là Xperia Z sẽ được thừa hưởng những thành tựu lớn nhất về công nghệ màn hình của hãng.

  Sự ưu việt về khả năng hiển thị của Sony Z thể hiện rõ không chỉ qua độ phân giải Full HD 1920×1080 pixel, mà còn ở mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi, vượt trội hoàn toàn so với tất cả các điện thoại khác trên thị trường.


  Đây là con số quá ấn tượng, bởi iPhone 5 có kích thước màn hình chỉ 4″, với độ phân giải chỉ có 1136 x 640 pixels, nhưng lại chỉ có mật độ điểm ảnh đạt 326ppi.

  So Sánh Cấu Hình IPhone 5 Vs Sony Xperia Z

  iPhone 5 được trang bị bộ xử lý Apple A6 có tốc độ 1.3Ghz do Apple nghiên cứu và phát triển. Trong khi đó, Xperia Z được trang bị bộ xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5Ghz mạnh mẽ nhất trên thị trường tại thời điểm ra mắt, cùng với 2GB RAM, lớn hơn tới 2 lần so với 1GB được trang bị trên iPhone 5.

  Tốc độ mạnh mẽ hơn, số nhân lớn hơn, dung lượng RAM lớn hơn, hiệu năng của Xperia Z có thực sự vượt trội so với iPhone 5?

  Các đánh giá benchmark cho thấy Xperia Z không chỉ vượt trội so với iPhone 5 ở cấu hình, qua các con số về cấu hình. Sức mạnh của Xperia Z so với iPhone 5 được cụ thể hóa với điểm số với các phần mềm benchmark phổ biến. Đánh giá với AnTuTu cho thấy, với điểm số 20794, Xperia Z vượt trội so với điểm số chỉ 15167 của iPhone.

  Kết luận

  iPhone 5 khi ra đời được Apple coi là niềm tự hào bởi thiết kế tinh tế, trọng lượng nhẹ, cùng độ dày chỉ 7.6mm. Mặc dù giá Sony Xperia Z1 không quá cao như iphone 5, nhưng Sony cũng không hề kém cạnh khi trở lại cuộc đua trên thị trường di động bằng sản phẩm Sony Xperia Z, được đánh giá cao nhờ sự đột phá về thiết kế cùng cấu hình mạnh mẽ. Với độ mỏng chỉ 7.9mm cho một siêu phẩm có màn hình lớn tới 5″, cùng với khả năng chống ngập nước độc đáo vốn chỉ xuất hiện trên chiếc chiếc điện thoại phổ thông cục mịch, Xperia Z được coi là đối thủ quá nặng ký của iPhone 5 trên thị trường toàn cầu.  <
   

Chia sẻ trang này