1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Đà bán nhà trên thị trường nhà đất thấy xu hướng giảm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 3 Tháng ba 2016.

  Mặc dù thị trường BĐS vẫn đang đi đúng hướng trong những tháng đầu năm 2016, nhưng vẫn có rất nhiều chuyên gia khẳng định rằng, thịt rường địa ốc trong năm nay khó có được những bứt phá mới do việc cắt giảm hỗ trợ từ chính phủ.

  Da ban nha tren thi truong nha dat thay xu huong giam
  Tín dụng sẽ kìm hãm những nhà đầu tư lướt sóng
  Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư gemek tower 2. Một trong những vấn đề được quan tâm là việc ngân hàng quốc gia siết chặt tín dụng, giảm tỷ lệ nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay đối với các khoản trung, dài hạn từ 60% xuống 40% liệu có gây ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường? Câu giải đáp là có, tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, sự suy giảm sức mua này không khiến thị trường thiếu sôi động mà có thể coi như một bước thanh lọc thị trường, như hành động cảnh báo và giúp hạn chế sự đầu cơ trong BĐS. Nhìn lại năm 2015, sức tiêu thụ của thị trường BĐS cao gần gấp đôi so với năm 2014. Tuy nhiên, đa số lượng tiêu thụ này tập trung vào phân khúc hạng sang, hướng đến khách mua chính là giới đầu tư, điều này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro cho nền kinh tế. Những người có đủ tiền để mua BĐS cao cấp ở Việt Nam thực ra không nhiều, có thể đếm trên đầu ngón tay được, nhưng thực tế việc BĐS cao cấp nóng quá nhanh trong năm qua phần nhiều lại là nhờ sự tương trợ tín dụng từ ngân hàng. Nhiều nhà đầu tư, đầu cơ và dân kinh dinh BĐS vẫn bám quá nhiều vào tín dụng hỗ trợ từ ngân hàng, lãi suất ưu đãi của quốc gia để thẳng tay lướt sóng. Không chỉ có phân khúc cao cấp, phân khúc chung cư thương mại và nhà ở xã hôi cũng có sự phát triển vượt bậc nhờ những gói vay tín dụng của chính phủ. Các dự án như HH Linh Đàm, Gemek Premium Geleximco, Golden An Khánh, dự án vov mễ trì cuộn khách hàng cũng nhờ lý do đó.

  Da ban nha tren thi truong nha dat thay xu huong giam
  Siết chặt tín dụng khiến các doanh nghiệp dè đặt
  Việc siết tín dụng khiến dân lướt sóng ít nhiều phải dè chừng, các hình thức đầu tư mua buôn để bán lẻ cũng sẽ hạn chế hơn. Siết chặt tín dụng không chỉ khiến người mua dè chừng mà nhiều doanh nghiệp cũng phải thận trọng tính nết đầu ra. Các chủ đầu tư tỏ ra cẩn trọng hơn khi tung dự án và niêm yết giá nếu không muốn thị trường quay lưng. Hầu hết các doanh nghiệp đều có động thái dè chừng, không bung hàng ồ ạt như năm vừa qua để đề phòng các cảnh huống khó tiếp cận vốn tín dụng. Không chỉ sức mua sẽ bị tác động mà nguồn cung sản phẩm và các hoạt động mua bán sáp nhập, cũng sẽ bị tác động ít nhiều. Thị trường BĐS vốn lệ thuộc rất lớn vào nguồn vốn nhà băng, do vậy, trước nguy cơ tín dụng BĐS có thể bị thắt chặt, doanh nghiệp buộc phải thay đổi kế hoạch kinh dinh. Thêm vào đó, việc thâu tóm lượng lớn sản phẩm trong năm 2015 khiến nguồn vốn hiện có của nhà đầu tư đã không còn nhiều, nếu muốn tiếp chuyện gom về một lượng lớn sản phẩm nữa nhưng lại không có sự giúp sức từ ngân hàng là một điều rất khó thực hành. mặc dầu vậy, đối với các dự án chung cư chất lượng, vì trí tốt, liên lạc tiện lợi đơn cử như chung cư vov mễ trì plaza các cá nhân chủ nghĩa, doanh nghiệp có thể áp dụng một số hình thức như liên doanh, góp vốn chung tay vượt qua thời đoạn siết chặt tín dụng này.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này