1. vinhtran912

  vinhtran912Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  83
  Toàn Quốc

  Dấu hiệu bệnh đau dạ dày và một số điều bắt buộc biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vinhtran912, 4 Tháng tư 2016.

  Thạc sĩ, Tiến sĩ Trần Quốc Vinh, Quốc tế Phòng khám Yersin cho biết, đau dạ dày được chỉ đơn giản là đau do thiệt hại cho dạ dày, thường được gây ra bởi viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Đau dạ dày cũng có thể gây hại cho một số cơ quan sắp dạ dày trong đường tiêu hóa như tá tràng (phần đầu của ruột non) và thực quản (đường dẫn món ăn từ miệng tới dạ dày).
  Có thể gây tổn hại chung thực quản, dạ dày, tá tràng là "đau bụng" do dự của họ trên số điểm đau bụng là tương tự.
  các triệu chứng của tổn thương dạ dày
  >>đi cầu ra máu tươi là bệnh gì
  >>khám hậu môn ở đâu
  Dau hieu benh dau da day va mot so dieu bat buoc biet

  triệu chứng đau dạ dày khác nhau giữa một số cá nhân, có đau nhiều hơn, ít bệnh nhân đau và một số loại đau đôi khi vô cùng khác nhau. một số triệu chứng chia sẻ nhất của đau bụng gợi ý bao gồm:
  - Đau thượng vị (vùng bụng dưới giữa xương ức và rốn vào 1 ít). Cơn đau thường có thể ngay tắp lự, đau rát hoặc đau và thường liên quan đến bữa ăn chay như đau, đau sau lúc ăn nó ...
  - Đầy khá, khó tiêu AM ách.
  - Buồn nôn và ói mửa.
  - Sự thoát tương đối, ợ nóng.
  - Máu Ói mửa hoặc phân có màu đen.
  - Ăn mất ngon.
  Xem thêm: dương vật bị ngứa và nổi mận đỏ
  Là dạ dày đau, cơn đau nặng hơn rộng rãi
  Nó không phải luôn luôn như vậy. Đau dạ dày chẳng phải là luôn luôn tỷ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của tổn thương dạ dày. một tổn thương nhỏ trong dạ dày có thể cực kỳ đau, rất khó chịu khi bị loét khổng lồ mà không bắt buộc bất kỳ triệu chứng, hoặc không đáng đề cập (loét câm). một số ví như ung thư dạ dày ko gây ra những biểu hiện nghiêm trọng đáng đề cập. May mắn thay, những ví như này là siêu hiếm và chủ yếu ở người to tuổi. Đau bụng hoặc những biểu hiện ít thường được hiển thị. buộc phải đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.
  Nguyên nhân đau dạ dày
  - Căng thẳng (kéo dài sự lo lắng quá mức): 1 nhà khoa học Mỹ đã nhấn mạnh: "Không có axit - không loét" rằng "không có axit - không có vết loét". Acid chế tạo được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh thực vật (dây thần kinh số 10). Căng thẳng sẽ gây kích thích thần kinh hình thành quá phổ biến axit gây ra viêm loét dạ dày.
  - Vi trùng Helicobacter Pylori (HP) sống trong niêm mạc dạ dày có thể gây viêm, loét và ung thư dạ dày. HP khử trùng làm giảm nguy cơ loét và ung thư dạ dày.
  - Thuốc: Prostaglandin bảo vệ niêm mạc dạ dày và đồng thời là 1 yếu tố gây viêm. tiêu dùng những loại thuốc chống viêm giảm nồng độ prostaglandin gây viêm - loét dạ dày tá tràng.
  - Chế độ ăn uống quá đa dạng gia vị và chất béo có thể gây kích ứng dạ dày dẫn tới đau dạ dày. Hậu quả là giống như uống quá phổ biến rượu, hút thuốc hoặc ăn uống thất thường, ăn vội vàng ...
  - Do một số bệnh như tiểu đường, xơ gan, hội chứng Cushing ...
  làm sao để xác định một bệnh đau dạ dày
  một số bác sĩ dựa vào kiểm tra, các Dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm nội soi dạ dày mà cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất.
  Soi dạ dày là 1 cách kiểm tra trực tiếp qua đường tiêu hóa trên (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng), nhờ một nhỏ, ống linh hoạt khoảng 9 mm, luồn qua miệng. Bằng cách nhìn vào hình ảnh trên máy quét, một số bác sĩ có thể biết được sự bất thường đang xảy ra bên trong. Từ ấy, có được chẩn đoán và trị ưng ý.
  ko kể nội soi, vô cùng âm có thể, CT hoặc một số biện pháp khác?
  Đáng tiếc là nó chẳng phải là có thể tiêu dùng vô cùng âm hoặc một số bệnh dạ dày CT chẩn đoán một bí quyết chính xác. Air là kẻ thù của cực kỳ âm, CT, đặc thù là dạ dày và đường tiêu hóa kể chung là đầy khí. bởi vậy cực kỳ âm và CT không thể chẩn đoán chính xác bệnh dạ dày là. Hơn nữa kỹ thuật CT, vô cùng âm hoặc hình ảnh khác có nghĩa là người khác không thể nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày, mặt khác ko thể lấy mẫu mô để thử nghiệm. xa nội soi vẫn là một trong các ưu tiên cho cải thiện chứng đau dạ dày và mạnh mẽ để soi ngày càng thoải mái hơn.
  trị đau dạ dày
  Viêm loét dạ dày:
  - Thuốc kháng acid để nồng độ acid (như thuốc ức chế bơm proton, H2 blockers).
  - Thuốc kháng sinh để tiệt khuẩn Helicobacter Pylori.
  - Chế độ ăn uống: hạn chế nóng món ăn, gia vị. hạn chế đồ ăn gây dị ứng như lactose mỗi sữa cá nhân hoặc gluten từ bánh mì. tránh hút thuốc, uống rượu.
  - nâng cao chất lượng cuộc sống lạc quan, giảm bớt lo âu, tránh căng thẳng.
  Ung thư dạ dày:
  - Ung thư dạ dày sớm: Nó có thể cắt niêm mạc dạ dày qua nội soi.
  - Tiến triển ung thư dạ dày: Phẫu thuật.
   

Chia sẻ trang này