1. phongkhamtbd

  phongkhamtbdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  48
  HCM

  Dấu hiệu tiền sản giật

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 29 Tháng tư 2016.

  Tiền sản giật
  Tiền sản giật (nhiễm độc có thai nghén) là một ít điều kiện của việc đã có thai được đánh dấu bởi áp huyết cao, protein trong nước đái, sưng bàn chân và bàn tay. Tiền sản giật cũng như sản giật được nhìn thấy sau tuần thứ 20 của mang thai kỳ. những duyên cớ sau tăng nguy cơ trước sản giật và sản giật: có thai vị thành niên, mang một vài lịch sử của tiền sản giật, béo phì, đa có thai, với áp huyết cao, lớn tuổi hơn độ tuổi 35. những điều kiện này vậy rất nỗi bật và cần cần được trị bệnh tức tốc.
  dấu hiệu
  đau đầu, đau bụng trên, nhìn mờ, buồn nôn, nôn mửa, chân và sưng mặt, nâng cao cân đột ngột.
  Chẩn đoán
  Hãy lịch sử và khám thực thể, theo dõi áp huyết chủ yếu xuyên. Protein nước giải xét nghiệm. máu và nước tiểu xét nghiệm được thực hiện để chuẩn đoán nồng độ acid uric vậy cao hay ko, kiểm tra hiện tượng này của bệnh nhân bị tránh tiểu cầu cũng như bị bệnh thận hoặc khong.Xet kiểm tra đội ngũ máu (CBC), thí điểm switch . toàn diện (CMP), siêu thanh, xét nghiệm nước tiểu thường nên nên đánh giá nồng độ acid uric.
  điều trị
  điều trị bao gồm: tiêm tĩnh mạch của magiê, máu thuốc điều khiển áp suất (hydralazine, labetalol), cũng như những thuốc chống động kinh có thể thai.
  nhẹ tiền sản giật cũng như tuổi đã có thai dưới 36 tuần chữa trị ko nhất mực bắt buộc vậy, trường hợp có thai nhi vậy đủ trưởng thành (trên 36 tuần), sự xây dựng thương hiệu hay kết thúc mổ được khuyến khích.
  Xem thêm: màng trinh con gái
  Xem thêm: bị rong kinh sau khi quan hệ

  Tổng quan về
  Tiền sản giật -. sản giật vậy hai thuật ngữ mô tả những mắc bệnh lý của mang thai do huyết áp cao, protein niệu cũng như sưng này vậy một ít trong năm biến chứng sản khoa gây ra các kết quả với hạn ngạch bà mẹ và trẻ tử vong cao. số chính sách của ngành y tế . đang tích cực ngăn chặn sản giật khi mang thai bằng phương pháp quản lý tốt, qua đó nghi ngờ số biểu hiện của tiền sản giật để chữa bệnh sớm, vì vậy có khả năng không đổi thay thành sản giật

  Dau hieu tien san giat
  nguyên nhân
  về căn do chủ yếu vẫn còn chưa nghi ngờ tới nay.
  phòng
  tiền sản giật - sản giật là số nhỏ bị bệnh phổ biến có một vài tần số 5-8% mang thai. nguyên cớ của tiền sản giật không nên hiểu rõ, bởi vậy, phòng luôn thế thụ động. phương pháp tối ưu nhất hiện tại vậy ANC, quản lý mang thai nghén chặt chẽ, trong đấy bắt buộc thông tin gần như về lịch sử của con người mẹ cũng như chữa bệnh tốt của Comorbidity giả dụ tăng huyết áp, tiểu đường mắc bệnh tiểu đường, bị bệnh huyết mạch, và cải thiện chất lượng cuộc sống và đủ dinh dưỡng có khi đã có thai. nghi ngờ nhanh chóng lúc với một sự đổi thay trong áp huyết cũng như thất thường lúc với sự xuất lộ của protein trong nước đái với một ít kế hoạch điều trị ngay từ đầu.
  Tuân thủ mang các cuộc hẹn kiểm tra đã có thai thường xuyên kiểm tra áp huyết và protein niệu của bạn để phát hiện kịp thời bệnh tiền sản giật.
  chữa trị
  nhẹ tiền sản giật
  nhẹ tiền sản giật và tuổi thai dưới 36 tuần không nhất định nên điều trị. bạn sẽ được chỉ định cần nghỉ ngơi tại tổ ấm, thường xuyên theo dõi huyết áp, tăng huyết áp không được bảo đảm nâng cao, theo dõi chặt chẽ chức năng thận, chặt chẽ theo dõi sức khỏe của thai nhi. một ít các đàn bà có khả năng mang giám thân tại các bị bệnh viện cũng như chế độ nghỉ ngơi đặc thù, thường được trị bệnh bằng thuốc. mặt khác, điều này chẳng thể ngăn chặn trước sản giật sẽ giúp kiểm soát bị bệnh.
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  nặng Tiền sản giật
  giả dụ phụ nữ được chẩn đoán tiền sản giật nặng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cần nằm trên giường tuyệt đối hay nhập viện. bác sĩ có khả năng kiểm tra áp huyết của bạn tư vấn hàng ngày và siêu âm thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi. nếu đã có thai vậy đủ (trên 36 tuần) trưởng thành, sự có mặt trên thị trường hoặc cuối mổ được khuyến khích. trước lúc lao động, con người mẹ có khả năng nên tiêm steroid để giúp trưởng thành phổi có thai nhi. Trong trong tình trạng hiếm hoi, tiền sản giật nặng lớn mạnh trước 24 tuần thai tuổi tác, họ cần đề nghị chấm dứt có thai kỳ để cứu mẹ. trường hợp sản giật lớn mạnh, con người mẹ có khả năng được với thuốc hạ áp huyết và thuốc chống co giật để hạn chế cơn co giật. mổ lấy có thai khẩn cấp sau đó.
  thuốc điều trị
  thuốc hạ huyết áp như Trandate, hay Aldomet Repetabs Adalat. Duy trì huyết áp 130 / 80 -. 140 / 90mmHg
  ngăn chặn co giật mang magnesium sulfate tĩnh mạch cũng như lây truyền tĩnh mạch để duy trì
  kiểm tra sức khỏe của mang thai nhi, sự trưởng thành của mang thai nhi Thái ko đủ trưởng thành corticosteroid có khả năng giúp phổi của đã có thai nhi sẽ thích ứng với vai trò của con sống độc lập được sinh ra.
  Ngoài ra, săn sóc toàn diện cũng rất quan trọng, đủ dinh dưỡng, phòng bệnh vậy yên ổn tĩnh, ánh sáng mềm mại và hiệu suất sinh viên theo dõi, nước du nhập.
  hiện tượng Sản giật, hồi sức cấp cứu chỉ bắt buộc cắt cơn co giật và mổ tức khắc đồng thời lưu các bà mẹ và thai nhi bắt buộc sự giúp đỡ chặt chẽ đơn vị đơn vị sơ sinh và dẫn tới mê, cùng với đội ngũ những bác sĩ hăng hái coi sóc phải chăng.
  quản lý mang thai nghén phải chăng hơn, phát hiện và tích cực điều trị số tình trạng tiền sản giật thế phương pháp tốt nhất để ngăn chặn bị bệnh tiến triển tới sản giật, hạn chế nghiêm ngặt số biến chứng tới cả mẹ cũng như có thai nhi.
   

Chia sẻ trang này