1. pknamkhoa

  pknamkhoaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  9
  Hà nội

  Đâu là lí do khiến bé bị đau buốt khi đi tiểu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pknamkhoa, 10 Tháng ba 2017.

  Nguyên nhân gây tiểu buốt ở trẻ

  Hiện nay, tình trạng trẻ em đi đái buốt ngày càng nhiều và biểu hiện này thường làm cho trẻ bị đau đớn hay khó chịu, thậm chí là bị sốt, sút cân…Và một trong những nguyên cớ gây nên tình trạng đó có thể là:

  Đối với bé gái, tỷ lệ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu cao hơn ở bé trai, là do cấu tạo sinh lý ở bé gái niệu đạo ngắn, lỗ đái lại gần với hậu môn nên rất dễ bị lây nhiễm bởi các vi sinh vật từ phân lây sang, nhất là ở trẻ nhỏ đang phải đóng bỉm thì nguy cơ này càng cao.

  Đối với bé trai, nguồn cội hay gặp nhất là hiện tượng hẹp bao quy đầu, làm cho nước tiểu thường xuyên bị ứ lại gây viêm nhiễm đường tiết niệu ngược dòng.

  Thêm một nguyên do nữa khiến bé rất dễ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đó là cách vệ sinh không đúng của cha mẹ hoặc các bảo mẫu ở trường mầm non. Khi trẻ đi ngoài, lưu ý là luôn phải rửa từ trước ra sau (rửa bộ phận sinh dục trước rồi mới rửa hậu môn). Nếu cứ lo rửa hậu môn cho trẻ trước rồi sau đó lại kéo ngược ra phía trước sẽ có thể đưa vi khuẩn vào lỗ đái của bé (nhất là bé gái), gây nhiễm trùng mà cha mẹ không hay.
   

Chia sẻ trang này