1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Đệ trình Quốc hội vấn đề việc thấp thỏm giải ngân gói hỗ trợ 30000 tỷ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 23 Tháng ba 2016.

  Mới đây, chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn ý kiến của cử tri, cho rằng, một số ngân hàng chưa giải thích rõ về các điều khoản trong hiệp đồng theo quy định, dẫn đến tình trạng người dân bất thần, lúng túng về hạn vận gói vay 30 ngàn tỷ. bữa nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek muốn nêu lên quan điểm của mình về vấn đề này.


  Xung quanh vấn đề giải ngân gói vay 30000 tỷ
  quan điểm của chủ tịch MTTQ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã được kiến nghị trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII. Ông Nhân cho rằng việc thực hiện cho vay hỗ trợ mua nhà ở với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã tạo điều kiện cho nhiều người dân có thu nhập thấp mua được nhà để ổn định cuộc sống.
  ngoại giả, ông Nhân cũng yêu cầu một số ngân hàng chưa giảng giải rõ về các điều khoản trong hợp đồng theo quy định, dẫn đến tình trạng người dân bất thần, lúng túng trước thông báo áp dụng lãi suất thương mại thường ngày đối với dư nợ giải ngân sau ngày 1/6/2016.
  Theo Thông tư 11/2015/TT-NHNN thì những người vay tiền mua nhà từ gói 30.000 tỷ sẽ không được hưởng lãi suất ưu đãi đối với phần dư nợ giải ngân sau ngày 1/6/2016 mà theo lãi suất thương nghiệp. Mặc dù là những dự án không thuộc diện vay gói vay 30000 tỷ như dự án chung cư gemek cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh đó, còn rất nhiều vấn đề bất cập xung quanh vấn đề này.

  De trinh Quoc hoi van de viec thap thom giai ngan goi ho tro 30000 tyDe trinh Quoc hoi van de viec thap thom giai ngan goi ho tro 30000 ty
  Việc kinh doanh đa cấp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường BĐS
  Trong số gần 3.800 ý kiến, kiến nghị của cử tri và dân chúng gửi tới Quốc hội, nhiều ý kiến của cử tri tỏ ra lo ngại trước tình trạng lừa đảo của hoạt động kinh doanh đa cấp. Nó gây ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường BĐS đặc biệt là đối với các dự án chung cư đang được xây dựng bởi tâm lý hoang mang của khách hàng.
  Đáng nói là vụ việc lừa đảo hơn 60.000 người của Công ty kết liên Việt tại 27 tỉnh, đô thị chỉ sau 1 năm hoạt động, với số tiền cướp đoạt hơn 1.900 tỷ đồng đích thực gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, nhân dân.
  Truyền đạt kiến nghị của cử tri, ông Nhân yêu cầu, Bộ công thương nghiệp và chính quyền các cấp siết chặt việc cấp phép kinh dinh và giám sát chém đẹp việc bán hàng đa cấp, xử lý nghiêm các vi phạm theo Nghị định về bổ sung và nâng cao chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu lực từ ngày 5/1/2016.
  Hy vọng, với những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư vov mễ trì cung cấp, những vấn đề bất cập xung quanh gói vay 30000 tỷ sẽ chóng vánh được giải quyết
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này