1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284
  Toàn Quốc

  Đi du lịch Tokyo trải nghiệm tại chợ Tsukiji nổi tiếng

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 27 Tháng năm 2016.

  Nếu có dịp đến Tokyo bằng chiếc vé máy bay giá rẻ đi Tokyo Japan Airlines thì hãy nhớ ghé thăm quan chợ Tsukiji nổi tiếng.
  Di du lich Tokyo trai nghiem tai cho Tsukiji noi tieng

  Chợ Tsukiji là chợ bán buôn lớn về cá, trái cây và rau quả ở trung tâm Tokyo. Nó nổi tiếng nhất của hơn 10 chợ bán buôn có thể xử lý việc phân phối cá, thịt, sản xuất và hoa ở Tokyo. Chợ Tsukiji được biết đến như một trong những chợ cá lớn nhất thế giới, xử lý hơn 2.000 tấn hải sản mỗi ngày. Nó được lên kế hoạch để di chuyển đến một trang mới trong Toyosu trong tháng 11/2016.

  Cảnh nhiều loại cá tươi và hải sản khác và không khí bận rộn của xe tay ga, xe tải, người bán và người mua vội vã xung quanh, làm chợ Tsukiji một điểm thu hút du lịch lớn. Trong thực tế, số lượng du khách mua vé máy bay đi Tokyo đến đây đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây, họ đã trở thành một vấn đề cho quá trình kinh doanh, cơ sở hạ tầng chợ lão hóa đã được dự kiến sẽ không phục vụ như là một điểm du lịch.
  Di du lich Tokyo trai nghiem tai cho Tsukiji noi tieng

  Chợ Tsukiji bao gồm một chợ nội mà hầu hết các doanh nghiệp bán buôn và nổi tiếng bán đấu giá cá ngừ đang diễn ra, và một chợ bên ngoài mà các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng phục vụ cho công chúng. Một vài nhà hàng cũng được tìm thấy trong các chợ bên trong. Để tránh nhiễu với các doanh nghiệp, các quy tắc khác nhau nên sau khi quý khách đến thăm khu vực khác nhau của chợ.

  Tham quan bán đấu giá cá ngừ
  Số lượng du khách mua vé máy bay đi Tokyo du lịch Nhật Bản đến bán đấu giá cá ngừ được giới hạn 120 mỗi ngày, số lượng tối đa mà cơ sở hạ tầng của chợ có thể phục vụ. Khách du lịch, người muốn thấy cuộc đấu giá, phải áp dụng tại Trung tâm Fukyu Osakana (Trung tâm Thông tin cá) tại cổng Kachidoki, bắt đầu từ 5:00 (hoặc sớm hơn vào những ngày bận rộn) trên cơ sở ai đến trước được phục vụ. Một nhóm đầu tiên của 60 du khách sẽ được nhận vào đấu giá 5:25 - 05:50, trong khi nhóm thứ hai của 60 du khách sẽ được thừa nhận 5:50 - 06:15.
  Di du lich Tokyo trai nghiem tai cho Tsukiji noi tieng

  Khách thăm thường bắt đầu xếp hàng giờ trước 5 giờ sáng, và số lượng tối đa có thể được vượt quá, trong trường hợp sau khi đến du khách sẽ không thể nhìn thấy các cuộc đấu giá. Ứng viên trúng tuyển sẽ có thể xem các cuộc đấu giá từ một khu vực truy cập được. Nó không được phép xem đấu giá từ bất cứ nơi nào khác hoặc sử dụng đèn flash nhiếp ảnh hoặc ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh trong bất kỳ cách nào khác.

  Bán đấu giá Cá ngừ
  Các khu vực bán buôn bao gồm hàng trăm gian hàng nhỏ trong một hội trường đông đúc lớn, nơi người mua và người bán vội cùng làn đường hẹp với xe và xe tải của họ. Nó là một lĩnh vực thú vị cho du khách đến xem và chụp ảnh cá và hành động, nhưng nó cũng là một lĩnh vực mà khách du lịch có khả năng can thiệp với các chuyên gia trong công việc.

  Do đó, để ngăn ngừa tai nạn và can thiệp với các doanh nghiệp, du khách không được phép vào khu vực bán buôn trước 9 giờ sáng, khi đỉnh điểm của hoạt động kinh doanh diễn ra. Ngay cả khi đến thăm sau 09:00, du khách được yêu cầu kiềm chế không mang bất kỳ hành lý vào chợ và phải liên tục cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh họ để tránh bị chặn giao thông.

  Diện tích bán buôn của chợ Tsukiji
  Thay vì đi thăm các chợ bên trong, du khách được khuyến khích đến thăm chợ bên ngoài Tsukiji, mà nằm ngay liền kề với chợ bên trong và phục vụ cho công chúng. Chợ bên ngoài bao gồm một vài khối của các cửa hàng bán lẻ nhỏ và nhà hàng đông đúc cùng làn đường hẹp. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hàng hóa thực phẩm liên quan, dao và hải sản tươi sống và sản xuất cho bán tại (hơn bán buôn) các phần nhỏ hơn.
  Di du lich Tokyo trai nghiem tai cho Tsukiji noi tieng

  Một chuyến viếng thăm chợ Tsukiji được kết hợp tốt nhất với bữa sáng sushi tươi hoặc ăn trưa tại một trong những nhà hàng địa phương. Có nhà hàng cả trong khu vực bên trong và bên ngoài chợ, mà thường mở cửa từ 5:00 sáng đến khoảng giữa trưa hoặc đầu giờ chiều.

  Một vài chi tiết quy tắc chung cho quý khách đến thăm chợ Tsukiji
  Kể từ chợ Tsukiji là một trang web nơi kinh doanh nghiêm trọng được thực hiện, điều quan trọng là cho du khách không can thiệp vào hành động bằng cách tôn trọng những quy tắc bổ sung sau đây:
  • Đừng đi vào khu vực hạn chế để người có thẩm quyền!
  • Không gây cản trở giao thông!
  • Đừng mang túi lớn hoặc vali vào chợ!
  • Không nhập chợ trong giày gót cao hoặc dép!
  • Đừng mang theo con nhỏ hoặc vật nuôi!
  • Không hút thuốc trên chợ!
  • Không chạm vào bất cứ điều gì!
  Nào để biết không khí ở chợ Tsukiji như thế nào thì hãy nhanh chóng tham khảo giá vé máy bay đi Nhật Bản tại trang japan-airlines.vn. Hoặc gọi điện trực tiếp đến đại lý Japan Airlines Vietnam Booking để các nhân viên của Vietnam Booking tư vấn và book vé giá rẻ sớm.
   

Chia sẻ trang này