1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Đi xe đạp giant kích thích sức khỏe tâm lý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 29 Tháng sáu 2016.

  Kiểu vận động vừa phải này có thể khiến cơ thể bài tiết một loại hormonetên là endorphins β, có thể giúp con người thoát khỏi lo lắng, tinh thần vui vẻ, sảng khoái.

  Đồng thời, việc dùng lực toàn thân trong quá trình đạp xe đạp thể thao giá rẻ sẽ giúp thu hẹp mạch máu, khiến tuần hoàn máu được đẩy nhanh hơn, não bộ tiêu thụ nhiều oxy hơn, mắt tinh tai thính, tâm trí sáng suốt hơn.

  Đạp xe sao cho đúng cách

  - Tư thế: Tư thế đi xe đạp điện sai không chỉ ảnh hưởng tới tác dụng rèn luyện, mà còn rất dễ làm tổn thương cơ thể. Chẳng hạn như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng…đều là những tư thế không chuẩn xác.

  Tư thế đúng đó là: Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duổi thẳng, hóp chặt bụng, sử dụng cách thở bằng bụng, 2 đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời để ys tới nhịp điệu đạp xem.

  Xem thêm: phụ kiện xe đạp

  Di xe dap giant kich thich suc khoe tam ly

  - Động tác: nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhành không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh vận tốc.

  Các lợi ích của việc đi xe đạp học sinh

  - tốc độ: Trên thực tế, nhiều người bởi bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình. Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ là tốt hơn tới 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. Lấy ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong 30 phút: 10 phút đầu đạp với vận tốc 20-25 km/h để làm nóng, và cũng là thời gian ra tới đường tập chính, 10 phút sau đó, đạp nhanh hết mức có thể.

  Ở giữa giai đoạn này, người tập phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, và hơi khó để duy trì tốc độ nhưng đây chính là giai đoạn cần thiết nhất và người tập không nên đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì vận tốc cao nhất càng lâu càng tốt.10 phút cuối là thời gian thả lỏng nên cần đạp chậm để về nhà.

  Để đạp xe với toàn bộ khả năng, người tập nên có một đồng hồ đo tốc độ và thời gian, để so sánh tốc độ cao nhất để đạt được qua mỗi ngày.
   

Chia sẻ trang này