1. mauhuan

  mauhuanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Dịch vụ chữ ký số, bảo hiểm xã hội điện tử VNPT

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mauhuan, 15 Tháng ba 2016.

  Đối với các doanh nghiệp hiện nay thì chữ ký số là một phần không thể thiếu trong quá trình kê khai thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội điện tử và đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch qua mạng.

  Để hợp lý với mục tiêu kế toán đã thay đổi, thời gian quy định được doanh thu để tính thu nhập chịu thuế đối với các ngành nghề, hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc hoàn thành từng phần việc cung ứng dịch vụ cho người mua trừ trường hợp nêu tại khoản 3 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC

  Các khoản được trừ ra khi xác định thu nhập phải chịu thuế.

  Các bổ sung khi tài sản cố định của doanh nghiệp phục vụ cho người lao động và để tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp thì lúc đó được tính vào chi phí được trừ.

  Đồng thời đó thì quy định doanh nghiệp tự xây dựng, quản lý định mức tiêu hao nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hoá sử dụng vào sản xuất, kinh doanh làm cơ sở xác định chi nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hoá phần vượt mức tiêu hao hợp lý không được tính vào chi phí được trừ nữa.

  Bổ sung quy định được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế đối với khoản chi trả tiền thuê tài sản của cá nhân có đầy đủ hồ sơ, chứng từ như sau:

  • Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản và chứng từ trả tiền thuê tài sản.

  • Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại Hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là Hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân.

  • Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp. thay cho cá nhân.
  Dich vu chu ky so bao hiem xa hoi dien tu VNPT
  2.4. Về chi trang phục cho người lao động sửa đổi, bổ sung
  • Trước năm 2015:
  Phần chi trang phục bằng tiền, bằng hiện vật cho người lao động vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm không được tính vào chi phí được trừ.
  Từ năm 2015:
  o Bỏ mức khống chế đối với trường hợp doanh nghiệp có chi trang phục cho người lao động bằng hiện vật, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ nếu có hóa đơn, chứng từ theo quy định.
  o Không tính vào chi phí được trừ đối phần chi trang phục bằng tiền cho người lao động vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm.
  o Trường hợp doanh nghiệp có chi trang phục cả bằng tiền và hiện vật cho người lao động để được tính vào chi phí được trừ thì mức chi tối đa đối với chi bằng tiền không vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm bằng hiện vật phải có hóa đơn, chứng từ.

  Chữ ký số vnpt luôn luôn update các thông tin mới nhất về Thuế, Hải Quan và các thông tư của các cơ quan Thuế mỗi ngày. Ngoài các dịch vụ kể trên thì chữ ký số vnpt còn cung cấp phần mềm ivan dùng để kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.
   

Chia sẻ trang này