1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  18
  Toàn Quốc

  Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi caonguyennui86, 20 Tháng năm 2016.

  Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

  Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua thị xã Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

  >> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

  Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng thị trấn Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đó tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực thị xã Liên Chiểu, nó còn nhận 1 số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

  Diem den phuot Da Nang Dep ngo ngang dong song Cu De

  Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phố Hòa Bắc thị xã Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phố Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

  >> du lịch Cát Bà

  Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo các con phố trong khoảng nội thành lên xã Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở xã Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

  Diem den phuot Da Nang Dep ngo ngang dong song Cu De

  Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì một Hạ Long thu nhỏ.
  nếu như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra các cảnh hoang sơ kèm theo các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi 1 cái tên luôn gắn với các vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km trục đường sông và trong khái quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

  Buổi sáng mờ sương.

  hiện nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm giới hạn chân thú vị tại khu phươt sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước nhất của du khách sau lúc đi từ Nam Ô theo con đường sông hoặc các con phố bộ trong khoảng nội ô đến. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, sắp hội sở UBND phố Hòa Bắc.

  Điểm giới hạn chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các nhà cung cấp khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.


  Nguồn: >>
  http://diendan.itviet360.com/threads/diem-toi-du-lich-da-nang-dep-quyen-ru-dong-song-cu-de.120663/
   

Chia sẻ trang này