1. samdovietnam

  samdovietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  99

  Diễn Biến thị trường văn phòng cho thuê ở TPHCM kèm với Hà Nội đang đối lập nhau

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi samdovietnam, 24 Tháng ba 2015.

  Đầu năm 2015, các văn phòng cho thuê của Hà Nội với Tp.HCM luôn có nhiều diễn biến khác nhau về nguồn cung, tỷ lệ trống, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
  Với vấn đề tỷ lệ trống đã hạ xuống, kinh phí thuê thường xuyên tăng nhưng tỷ lệ hấp thụ của thị trường này này|văn phòng cho thuê} trong Tp.HCM lại hạ xuống 38% so với năm 2013, thấp hơn 23% so với mức trung bình chỉ trong 3 năm. Còn khu vực Hà Nội, mức hấp thụ tăng gấp 2 so với các năm vừa rồi, tăng 29% so với tầm trung bình của các năm vừa rồi. Đáng nói hơn bộ phận được phân thành 3 khu vực chính: Khu vực văn phòng cho thuê quận bình thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, quận quận 1, quận 3 và một vài quận nội thành. Kinh phí thuê ngay nhiều cao ốc chung hạng có thể biến động khoảng 39-55% dựa vào từng quận. Trong đó, ngân sách trong khu trung tâm cũ vẫn có mức giá mắc nhất và mức độ trống thấp nhất là khoảng 1}3%. Nhưng, văn phòng trống ở những quận ngoài trung tâm là trên 32%.
  Dien Bien thi truong van phong cho thue o TPHCM kem voi Ha Noi dang doi lap nhau

  Tuy nhiên, hai chỗ hạng B không phải khu trung tâm là Gic Building, Violet House Office sẽ hỗ trợ khách thuê cắt giảm giá thuê bằng phương án đổi văn phòng từ một vài văn phòng hạng thường trong khu vực trung tâm, địa điểm đang có số khách thuê cao. Khách thuê sẽ cảm thấy giá thuê khá hợp lý do mức phí chào thuê của một vài chủ văn phòng van phong cho thue quan binh thanh nêu ra, hiện giờ sẽ không có các thay đổi. Tuy nhiên, giá thuê sau tiến trình thương lượng sẽ tiếp tục có chiều hướng giảm nhờ hầu hết chủ cao ốc, chi tiết là hầu hết văn phòng cho thuê trong khu vực Tân Bình khách thuê sẽ thỏa thuận được ngân sách thuê thích hợp và kèm theo nhiều ưu đãi bất ngờ khi thuê.

  Một số chủ tòa nhà cao cấp lúc này trong Tp.HCM phải để ý tới việc gia nhập thị trường của Inovinabank trong thời gian tới đây có khoảng 59.200m2 cho thuê. Có thể không gây tác hại lớn về nguồn cung, mà riêng về dự án đó sẽ làm cho văn phòng cho thuê giá rẻ quận bình thạnh có nguồn cung vượt tới 13%.
   

Chia sẻ trang này