1. nhilee

  nhileeThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  68
  Toàn Quốc

  Điều trị lệch khớp cắn khi nào cần phẫu thuật là tốt nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhilee, 19 Tháng bảy 2016.

  Răng xấu, lệch khớp cắn không những khiến nụ cười của bạn kém duyên mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của hàm nhai. Vậy điều trị lệch khớp cắn như thế nào hiệu quả, khi nào thì cần phẫu thuật?

  Dieu tri lech khop can khi nao can phau thuat la tot nhat

  Cắn cứ xác định điều trị lệch khớp cắn khi nào cần phẫu thuật
  Sai lệch khớp cắn có khá nhiều dạng và rất phức tạp như khớp cắn ngược, cắn hở, cắn chéo,… Tuy nhiên, chữa sai lệch khớp cắn như thế nào lại thường không phụ thuộc vào dạng sai lệch và phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra sự sai lệch đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nhưng nguyên nhân chủ yếu là do xương hàm quá hẹp dẫn tới tình trạng răng bị mọc lệch, mọc chen chúc nhau…dẫn tới hiện tượng các khớp cắn không đều. Đôi khi tình trạng nặng có thể do cả răng và xương hàm.

  Bởi vậy, chữa sai lệch khớp cắn là phải căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến từng dạng sai lệch ở từng người cụ thể. Vì đôi khi cùng một dạng sai lệch khớp cắn nhưng nguyên nhân được xác định lại khác nhau thì hướng điều trị cũng khác nhau.

  Chẳng hạn nếu 2 người bị cắn hở, nhưng được xác định là nguyên nhân khác nhau, một người là do xương thì phải phẫu thuật, nhưng người kia do răng thì lại phải niềng răng mới chữa trị được.

  Điều trị lệch khớp cắn khi nào cần phẫu thuật?
  Nhưng vậy có thể khẳng định, chỉ phải phẫu thuật để chữa sai lệch khớp cắn trong trường hợp nguyên nhân gây ra sai lệch là do xương hàm, hoặc do xương hàm kết hợp do răng. Nếu chỉ bị sai lệch do răng thì bắt buộc phải niềng răng vì phẫu thuật không có tác dụng.

  Để biết chắc chắn nhất điều trị lệch khớp cắn khi nào cần phẫu thuật và trường hợp cụ thể của bạn nên chữa trị bằng phương pháp nào bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được thăm khắm và tư vấn miễn phí.
   

Chia sẻ trang này