1. minmin

  minminThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  30
  HCM

  Điều trị niềng răng không áp dụng mắc cài

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi minmin, 9 Tháng năm 2016.

  Giá bán:
  40000000
  Cơ chế tác động của chỉnh nha (tháo lắp hay mắc cài) là sắp xếp lại các răng dựa vào sự di chuyển của răng. Muốn cho răng di chuyển cần phải có những khoảng trống nhất định trên cung hàm. Chính vì thế trong chỉnh nha, nhổ răng là một trong những chỉ định được coi là bình thường. Đôi khi, việc nhổ răng là bắt buộc đối những một số ca niềng răng cụ thể. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng khi niềng răng không mắc cài Invisalign lại có những điểm khác biệt so với khi niềng răng mắc cài nhờ đó đem lại lợi ích cho người chỉnh nha.
  Nhổ răng khi niềng răng không mắc cài Invisalign
  Nhổ răng khi niềng răng không mắc cài Invisakign không chỉ là tạo điều kiện cho niềng răng mà còn mang lại lợi ích cho người bệnh
  Vị trí nhổ răng khi niềng răng không mắc cài Invisalign
  Việc chỉ định nhổ răng khi niềng răng Invisalign có điểm khác so với niềng răng mắc cài. Nếu khi niềng răng mắc cài, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng số 4 là răng phía trước thì niềng răng không mắc cài Invisalign lại chỉ định nhổ răng số 8 (dân gian gọi là răng khôn). Đây là cũng là một trong những điểm khác biệt của chỉnh nha Invisalign và chỉnh nha mắc cài.
  Nhổ răng khi niềng răng Invisalign
  Răng nhổ trong niềng răng Invisalign là răng khôn
  Lợi ích của nhổ răng số 8 khi niềng răng Invisalign
  Do răng nhổ ở vị trí số 8 nên không có ảnh hưởng gì đến vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là một trong những điểm hạn chế mà niềng răng mắc cài hiện vẫn chưa khắc phục được. Vì khi niềng răng mắc cài, phải nhổ răng số 4, trong khi đó phải sau ít nhất là khoảng 1 năm, khoảng trống này mới được kéo sát lại tương đối. Do đó, trong suốt 1 năm, khoảng trống nhổ răng này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề thẩm mỹ. Không những thế, việc nhổ răng 4 còn làm khuyết thiếu đi vị trí của một răng trên cung hàm tính theo số lượng chuẩn của hàm răng.

  Dieu tri nieng rang khong ap dung mac cai

  Có nhiều tranh cãi giữa các bác sĩ nha khoa quanh vấn đề có nhổ răng hay không nhổ răng trong khi chỉnh nha niềng răng bởi nhổ răng trong niềng răng là không bắt buộc. Nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân chính vì thế, bác sĩ chỉnh nha luôn cân nhắc xem có nên nhổ răng hay không dựa trên việc dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị và sau 10 – 20 năm sau đó nữa! Việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết phải tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.
  Ngoài ra, nhổ răng 8 lại cũng là chỉ định có lợi cho khuôn răng về mặt sức khỏe. Răng 8 là chiếc răng cối mọc muộn và mọc trong cùng của hàm răng. Chiếc răng này thường mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngược và chen chúc bên trong. Rất nhiều trường hợp răng 8 phải nhổ do bị sâu, mọc đâm ngang vào răng hàm số 7. Vì thế nhổ răng 8 ngoài giá trị đối với chỉnh nha, còn vô tình có ý nghĩa về mặt sức khỏe cho khuôn răng. Cho nên có thể nói, nhổ răng khi niềng răng Invisalign được xem như là giải pháp có tác dụng tốt đối với người chỉnh nha.
  Phương pháp niềng răng mặt trong thường dùng dây thẳng lực ma sát thấp mang lại hiệu quả cao đồng thời rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân. Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng. Tuy nhiên thời điểm chỉnh nha niềng răng tốt nhất là 10 – 12 tuổi. Vì lứa tuổi này xương hàm đang phát triển nên thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại răng.
  Niềng răng không cần nhổ răng không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị mà còn giúp bạn duy trì được một kết quả tuyệt vời với nụ cười hoàn hảo vì răng bạn sẽ ít tái tạo do có sự phát triển đồng bộ tương ứng giữa răng, xương hàm và các mô mềm.
  Để được tư vấn niềng răng chi tiết hơn về chỉ định nhổ răng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign cũng như là việc chọn địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất và đạt hiệu quả nhất bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa uy tín như nha khoa Kim dentistry Từ các hình ảnh 3D sống động và dễ hình dung do các bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha ở đây cung cấp, bạn sẽ hiểu được chi tiết và trực quan hơn về việc nhổ răng khi niềng răng Invisalign này.
   

Chia sẻ trang này